Tin nóng 07/12/2023 – Dự báo GBP/USD: Con đường của đồng bảng Anh lên 1,27 đô la trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ không chắc chắn

Triển vọng ngắn hạn của GBP/USD xoay quanh dữ liệu lao động của Mỹ và tư thế của ngân hàng trung ương, khi thị trường đánh giá sự cân bằng giữa chính sách của Fed và Ngân hàng Trung ương Anh.

  • Tỷ giá GBP/USD giảm 0,24% vào thứ Tư, kết thúc phiên ở mức 1,25595 USD.
  • Vào thứ Năm, giá nhà ở Anh và số liệu thị trường lao động Mỹ sẽ là tâm điểm.
  • Số liệu thống kê thị trường lao động Mỹ cũng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trước Báo cáo việc làm của Mỹ.

du-bao-gbp-usd-con-duong-cua-dong-bang-anh-len-127-do-la-trong-boi-canh-thi-truong-lao-dong-my-khong-chac-chan-reviewsantot

Cùng Reviewsantot dự báo về cặp tiền tệ GBP/USD về con đường của đồng Bảng Anh trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ tại bài viết dưới đây. 

Tổng quan về cặp tiền tệ GBP/USD vào thứ Tư

Vào thứ Tư, cặp tiền GBP/USD giảm 0,24%. Sau khi mất 0,33% vào thứ Ba, GBP/USD kết thúc ngày ở mức $ 1,25595. GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất vào thứ Tư là $ 1,26137 trước khi giảm xuống mức thấp nhất $ 1,25516.

Giá nhà ở Anh đang là tâm điểm chú ý

Vào thứ Năm, giá nhà ở Anh sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Giá nhà tăng sẽ báo hiệu môi trường nhu cầu được cải thiện, hỗ trợ niềm tin của người tiêu dùng. Xu hướng tăng niềm tin của người tiêu dùng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Triển vọng lạm phát trên thị trường Anh

Triển vọng lạm phát cao hơn có thể buộc Ngân hàng Trung ương Anh duy trì lãi suất không đổi trong thời gian dài hơn.

Các nhà kinh tế dự báo Halifax sẽ báo cáo giá nhà tăng 0,8% trong tháng 11. Trong tháng 10, giá nhà đã tăng 1,1%.

Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ đang được chú ý

Vào thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lớn hơn dự kiến sẽ hỗ trợ đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất vào quý 1 năm 2024.

Điều kiện về thị trường lao động 

Điều kiện thị trường lao động xấu đi sẽ làm giảm mức tăng lương và giảm thu nhập khả dụng. Hiệu ứng ròng có thể là sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng, làm giảm lạm phát do nhu cầu. Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn sẽ cho phép Fed cắt giảm lãi suất.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ tăng từ 218 nghìn lên 222 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 12. Đồng đô la Mỹ có thể sẽ nhạy cảm với các số liệu thống kê khi các nhà đầu tư xem xét Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ (Thứ Sáu).

Dự báo ngắn hạn về cặp tiền tệ GBP/USD 

Xu hướng ngắn hạn của cặp tiền tệ GBP/USD có thể sẽ phụ thuộc vào số liệu thị trường lao động Hoa Kỳ và cuộc trò chuyện của ngân hàng trung ương. Điều kiện thị trường lao động Mỹ nhẹ nhàng hơn sẽ hỗ trợ cho lộ trình lãi suất ít diều hâu hơn của Fed. Ngược lại, cam kết của Ngân hàng Anh về việc trì hoãn các cuộc thảo luận về việc cắt giảm lãi suất sẽ khiến sự phân kỳ chính sách tiền tệ nghiêng về phía Bảng Anh.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD trên thị trường đầu tư 

Tỷ giá GBP/USD được giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu tăng giá.

Việc GBP/USD quay trở lại mức 1,26500 USD sẽ đưa mức kháng cự 1,28013 USD vào tầm ngắm.

Thống kê số liệu thị trường lao động của Mỹ 

Giá nhà ở Anh và số liệu thống kê thị trường lao động của Mỹ là những tâm điểm.

Tuy nhiên, việc GBP/USD giảm xuống dưới mức xử lý $1,25500 sẽ hỗ trợ cho việc giảm xuống mức hỗ trợ $1,24410 và EMA 50 ngày. Áp lực mua có thể tăng lên ở mức 1,24400 USD. Đường EMA 50 ngày hợp lưu với mức hỗ trợ $1,24410.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 54,74 cho thấy GBP/USD chuyển sang 1,27 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày từ GBP sang USD gửi tín hiệu tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ về cặp tiền tệ GBP/USD

Tỷ giá GBP/USD được giữ dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm ngắn hạn nhưng tăng giá dài hạn.

Việc GBP/USD vượt qua đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ cho việc tiến tới mức kháng cự $1,28013.

Tuy nhiên, việc giảm xuống mức xử lý 1,25000 đô la sẽ khiến đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ 1,24410 đô la phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 14 kỳ trên Biểu đồ 4 giờ ở mức 31,99 cho thấy tỷ giá GBP/USD giảm xuống ngưỡng 1,25000 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu giảm giá ngắn hạn.

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/