Tin nóng 07/06/2023 – Triển vọng EUR/USD: Đột phá Euro sắp xảy ra, Các quan chức ECB tập trung

  • Sản xuất công nghiệp của Đức và dữ liệu cán cân thương mại của Trung Quốc đặt đồng EUR vào vị trí thuận lợi trong thương mại sớm của châu Âu.
  • Mọi con mắt đang đổ dồn vào các diễn giả của ECB ngày hôm nay.
  • Bearish pennant đột phá hiện ra lờ mờ.

BỐI CẢNH CƠ BẢN EUR

Đồng euro giảm so với đồng đô la Mỹ một lần nữa vào sáng thứ Tư tuần này với lý do cán cân thương mại tháng 5 của Trung Quốc bị thiếu hụt đáng kể – làm nổi bật nhu cầu toàn cầu đang chậm lại. Trong lịch sử, đồng euro có xu hướng tương quan tích cực với nền kinh tế Trung Quốc do đó xảy ra tình trạng bán tháo đồng euro. Ngoài ra, sản xuất công nghiệp của Đức lặp lại những tâm lý tương tự (xem lịch kinh tế bên dưới) do thiếu dự báo và làm gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế

Các chỉ số kinh tế của khu vực đồng euro cũng cho thấy nền kinh tế đang chậm lại thông qua dữ liệu lạm phát và PMI gần đây . Tình hình leo thang ở Ukraine là một tiêu cực khác đối với tiền tệ có vẻ sẽ tiếp tục ít nhất là trong ngắn hạn – ủng hộ nơi trú ẩn an toàn sức hấp dẫn của đồng bạc xanh.

LỊCH KINH TẾ EUR/USD (GMT +02:00)

image1.pngimage2.png

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) là một trong những người ủng hộ duy nhất cho đồng euro và với một số diễn giả của ECB trên sổ ghi chép ngày hôm nay, câu chuyện diều hâu có thể được bổ sung. Schnabel của ECB đã tuyên bố rằng ngân hàng trung ương có nhiều cơ sở hơn để trang trải, khiến quả bóng lăn tích cực.

Nhìn vào định giá thị trường tiền tệ hiện tại bên dưới, gần như chắc chắn rằng ECB sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới và có thể để ngỏ khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa .

KHẢ NĂNG LÃI SUẤT CỦA ECB

image3.png

Nguồn: Refinitiv

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

image4.png

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Warren Venketas, IG

Hành động giá EUR/USD hàng ngày hiện đang tiếp cận đỉnh của sự hình thành cờ đuôi nheo (màu đen). Một đột phá và xác nhận đóng bên dưới hỗ trợ cờ hiệu có thể thấy mô hình mở ra theo kiểu sách giáo khoa đối với các vùng hỗ trợ tiếp theo. Từ góc độ tăng giá, một động thái vượt qua mức kháng cự của cờ hiệu có thể vô hiệu hóa động thái giảm giá và hỗ trợ sức mạnh của đồng euro.

Các mức kháng cự:

  • 1.0800
  • 1,0736
  • 1.0700

Các mức hỗ trợ:

  • 1.0615
  • MA 200 ngày (màu xanh)

DỮ LIỆU CẢM GIÁC KHÁCH HÀNG IG: TĂNG

IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang MUA EUR/USD, với 65% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua (tại thời điểm viết bài này). 

Theo dõi Reviewsantot.com để cập nhật nhanh nhất các bản tin trong ngày.