Tin nóng 06/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Báo cáo việc làm và chi tiêu hộ gia đình thúc đẩy xu hướng ngắn hạn

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá USD/JPY, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Ngân hàng Nhật Bản sẽ được chú ý vào thứ Năm (ngày 6 tháng 6), với thành viên hội đồng quản trị Toyoaki Nakamura phát biểu.
  • Tăng trưởng tiền lương, chỉ số PMI dịch vụ và sự suy yếu của đồng Yên hỗ trợ quan điểm hơn của BoJ đối với chính sách tiền tệ.
  • Dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ cũng cần được xem xét khi Báo cáo Việc làm sắp ra mắt.

Ngân hàng Nhật Bản trong tâm điểm

Tác động của thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản và các chỉ số kinh tế

Vào thứ Năm (ngày 6 tháng 6), thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản Toyoaki Nakamura có thể tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Các chỉ số kinh tế gần đây hỗ trợ các cuộc thảo luận có ý nghĩa hơn của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản về việc tăng lãi suất. Trong tháng 4, thu nhập tiền mặt trung bình tăng 2,1% so với cùng kỳ sau khi tăng 1,0% trong tháng 3. Những con số tháng 4 phản ánh kết quả của cuộc đàm phán tiền lương mùa xuân, còn được gọi là Shunto.

Mức lương cao hơn có thể làm tăng thu nhập khả dụng, thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. BoJ có thể tăng lãi suất để ổn định giá cả.

Ngoài ra, PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun đã giảm khiêm tốn từ 54,3 xuống 53,8 trong tháng 5, tăng so với PMI sơ bộ là 53,6. Tỷ lệ tạo việc làm ở mức cao nhất kể từ năm 2007, trong khi lạm phát giá đầu vào đã giảm từ mức cao nhất trong 8 tháng vào tháng 4.

 

Quan điểm về đồng Yên và kỳ vọng của nhà đầu tư

Phản ứng với dữ liệu kinh tế mới nhất sẽ cần được xem xét, với sự hỗ trợ cho việc tăng lãi suất trong thời gian ngắn hơn có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng Yên,

Ngoài các số liệu thống kê, quan điểm về tác động của đồng Yên yếu đối với nền kinh tế Nhật Bản cũng sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Vào thứ Ba (ngày 4 tháng 6), Phó Thống đốc BoJ Ryozo Himino được cho là đã nhấn mạnh tác động của xu hướng đồng Yên đối với nền kinh tế Nhật Bản, nói rằng,

“Biến động tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế theo nhiều cách khác nhau. Nó cũng ảnh hưởng đến lạm phát một cách rộng rãi và bền vững, ngoài tác động trực tiếp đến giá nhập khẩu.”

Nhận xét của ông cho thấy sự yếu kém kéo dài của đồng Yên có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo lãi suất của BoJ.

Không có số liệu thống kê nào từ Nhật Bản để xem xét vào thứ Năm, vì các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu chi tiêu hộ gia đình cho tháng 4 (Thứ Sáu).

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Tâm điểm thị trường lao động Hoa Kỳ

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ tăng từ 219 nghìn lên 220 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 6. Theo số liệu sơ bộ, chi phí lao động đơn vị và năng suất phi nông nghiệp tăng lần lượt 4,9% và 0,1% trong Quý 1 năm 2024.

Sự gia tăng bất ngờ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp có thể làm tăng mức đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể tác động đến chi tiêu của người tiêu dùng, làm giảm lạm phát do nhu cầu. Hiệu ứng ròng có thể là quỹ đạo lãi suất của Fed ít diều hâu hơn.

Trừ khi có những sửa đổi rõ ràng về chi phí lao động đơn vị sơ bộ và số liệu năng suất phi nông nghiệp, số liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp có thể sẽ tác động đến USD/JPY nhiều hơn.

Vào thứ Tư (ngày 5 tháng 6), PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã vượt qua dự báo, tăng từ 49,4 lên 53,8 trong tháng 5. Tuy nhiên, Chỉ số Việc làm Dịch vụ ISM đã tăng từ 45,9 lên 47,1, báo hiệu sự suy giảm tiếp tục. Ngoài ra, ADP báo cáo mức tăng lương ở khu vực tư nhân thấp hơn dự kiến. 

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào số lượng chi tiêu hộ gia đình từ Nhật Bản và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Chi tiêu hộ gia đình tăng vọt và số liệu tăng trưởng tiền lương của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​có thể sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY. Tuy nhiên, chênh lệch lãi suất chắc chắn có lợi cho đồng đô la Mỹ.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY phá vỡ trên mức 156,500 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức 158. Hơn nữa, việc USD/JPY quay trở lại mức 158 sẽ hỗ trợ cho việc tiến tới mức cao nhất vào ngày 29 tháng 4 là 160,209.

Các nhà đầu tư nên xem xét bình luận của Ngân hàng Nhật Bản và dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ.

Ngược lại, tỷ giá USD/JPY rơi qua ngưỡng 155 sẽ khiến đường EMA 50 ngày phát huy tác dụng. Việc giảm xuống dưới đường EMA 50 ngày có thể báo hiệu sự sụt giảm về mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 50,67 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức 160 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 06/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: