Tin nóng 06/06/2024 – Dự báo từ AUD sang USD: Số phận của đồng đô la Úc phụ thuộc vào dữ liệu thương mại và nhà ở

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về AUD/USD, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Dữ liệu thương mại của Úc sẽ khiến đồng đô la Úc trở thành tâm điểm chú ý vào thứ Năm (6/6).
  • Dữ liệu về lĩnh vực nhà ở cũng cần được xem xét, vì RBA nhận thức được tác động của tiền thuê nhà đối với lạm phát.
  • Vào cuối phiên, dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ cũng sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ sắp ra mắt.

du-bao-tu-aud-sang-usd-so-phan-cua-dong-do-la-uc-phu-thuoc-vao-du-lieu-thuong-mai-va-nha-o-reviewsantot

Điều khoản Thương mại Úc, Lĩnh vực Bất động sản và RBA

Vào thứ Năm (ngày 6 tháng 6), dữ liệu thương mại của Úc sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với AUD/USD.

Các nhà kinh tế dự báo thặng dư thương mại của Úc sẽ tăng từ 5,024 tỷ đô la Úc lên 5,500 tỷ đô la Úc trong tháng 4. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng xuất khẩu sẽ tăng 0,4% và nhập khẩu sẽ tăng 3,7%.

Các điều khoản thương mại tốt hơn mong đợi có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo lãi suất của RBA. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại.

Chỉ số PMI khu vực tư nhân Caixin gần đây từ Trung Quốc báo hiệu môi trường kinh tế vĩ mô đang được cải thiện. Sự phục hồi trong hoạt động thương mại có thể cho phép nhân viên RBA nâng cao dự báo tăng trưởng và hỗ trợ lộ trình lãi suất RBA diều hâu hơn.

Tuy nhiên, dữ liệu về lĩnh vực nhà ở của Úc cũng cần được xem xét. Điều kiện thị trường nhà ở chặt chẽ ảnh hưởng đến xu hướng thuê nhà, gây áp lực lạm phát do nhu cầu. Dữ liệu về lĩnh vực nhà ở yếu hơn có thể làm giảm áp lực lạm phát và thúc đẩy suy đoán về việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024.

Các nhà kinh tế dự báo cho vay mua nhà sẽ tăng 2,2% trong tháng 4 sau khi tăng 2,8% trong tháng 3. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán giấy phép xây dựng sẽ giảm 0,3% sau khi tăng 1,9% trong tháng 3.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Thị trường lao động Hoa Kỳ và lộ trình lãi suất của Fed

Cuối phiên vào thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ tăng từ 219 nghìn lên 220 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 6.

Sự gia tăng bất ngờ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu có thể làm tăng mức đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương, thu nhập khả dụng và niềm tin của người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể phản ứng bằng cách hạn chế chi tiêu. Xu hướng giảm chi tiêu tiêu dùng sẽ làm giảm áp lực lạm phát do nhu cầu.

Các số liệu thống kê khác bao gồm số liệu về năng suất phi nông nghiệp cuối cùng và chi phí lao động đơn vị cho quý 1 năm 2024. Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu có thể tác động nhiều hơn đến cặp AUD/USD và Báo cáo việc làm sắp ra mắt của Hoa Kỳ cần xem xét.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào dữ liệu thương mại của Úc và số liệu thị trường lao động Hoa Kỳ. Dữ liệu thị trường lao động Mỹ yếu hơn dự kiến ​​có thể khiến nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sẽ khiến sự phân kỳ chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng đô la Úc.

Hành động giá AUD/USD

du-bao-tu-aud-sang-usd-so-phan-cua-dong-do-la-uc-reviewsantot

Tỷ giá AUD/USD vẫn ở mức thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Việc đồng đô la Úc vượt qua mức kháng cự $ 0,67003 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức xử lý $ 0,67500.

Các nhà đầu tư nên xem xét dữ liệu thương mại của Úc, số liệu ngành bất động sản và dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ.

Ngược lại, việc AUD/USD giảm xuống dưới mức xử lý $0,66500 có thể khiến phe gấu chạy đua trên đường EMA 50 ngày. Việc giảm qua đường EMA 50 ngày có thể báo hiệu sự suy giảm hơn nữa đối với đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ $ 0,65760.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 54,54, AUD/USD có thể tăng lên mức xử lý 0,67500 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 06/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: