Tin nóng 05/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Xu hướng tiền lương và PMI dịch vụ của Hoa Kỳ thúc đẩy biến động giá đồng Yên

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá USD/JPY, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Tư (ngày 5 tháng 6), số liệu về lương làm thêm giờ và thu nhập tiền mặt trung bình từ Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư ngay từ đầu phiên giao dịch châu Á.
  • Số PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun cuối cùng từ Nhật Bản cũng cần được xem xét sau trong phiên giao dịch buổi sáng.
  • Các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY, trong đó tập trung vào dữ liệu PMI Dịch vụ của Hoa Kỳ và thị trường lao động.

Lương làm thêm giờ, Thu nhập tiền mặt trung bình và Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ Tư (ngày 5 tháng 6), thu nhập tiền mặt trung bình và số liệu lương làm thêm giờ đã ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Lương làm thêm giờ giảm 0.6% so với cùng kỳ sau khi giảm 0.5% trong tháng 3. Các nhà kinh tế dự báo lương làm thêm giờ sẽ giảm 0.9%. Thu nhập tiền mặt trung bình tăng 2.1% so với cùng kỳ trong tháng 4 sau khi tăng 1% trong tháng 3. Các nhà kinh tế dự kiến ​​thu nhập tiền mặt trung bình là 1.7%.

Thu nhập tiền mặt trung bình tăng rõ rệt và lương làm thêm giờ giảm ít rõ rệt hơn có thể làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tăng lãi suất vào năm 2024.

Xu hướng tăng lương có thể làm tăng thu nhập khả dụng. Thu nhập khả dụng cao hơn có thể thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình và lạm phát do nhu cầu. Ngân hàng Nhật Bản có thể tăng lãi suất để ổn định giá cả.

Sau phiên họp châu Á thứ Tư, PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun cuối cùng cũng cần được xem xét. Ngân hàng Nhật Bản hy vọng sự đóng góp của khu vực dịch vụ sẽ thúc đẩy áp lực lạm phát. Việc điều chỉnh giảm PMI Dịch vụ sơ bộ có thể chống lại tác động của mức lương cao hơn.

Theo khảo sát sơ bộ, PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun đã giảm từ mức 54.3 xuống mức 53.6 trong tháng 5.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Trọng tâm PMI việc làm non-farm và dịch vụ ISM của ADP

Sau phiên thứ Tư, số liệu thay đổi việc làm non-farm của ADP sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng ADP sẽ báo cáo số việc làm tăng thêm 173 nghìn trong tháng 5 sau mức tăng 192 nghìn vào tháng Tư.

Số liệu thấp hơn dự kiến ​​có thể làm tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, tiền lương và thu nhập khả dụng. Hiệu ứng ròng có thể là sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng, làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên xem xét PMI Dịch vụ ISM. Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ ISM sẽ tăng từ mức 49.4 lên mức 50.5. Những con số nóng hơn dự kiến ​​có thể ảnh hưởng đến đường đi của lãi suất Fed. Lĩnh vực dịch vụ đóng góp hơn 70% cho nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng đến xu hướng lạm phát.

Ngoài con số tiêu đề, nhà đầu tư nên xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả và việc làm.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào PMI Dịch vụ, dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ và số liệu chi tiêu hộ gia đình từ Nhật Bản. Các điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hơn của Hoa Kỳ và sự gia tăng hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ có thể khiến chính sách tiền tệ phân kỳ theo hướng đồng đô la Mỹ.

 

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn ở trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu tăng giá.

Một đột phá của USD/JPY khỏi mức 156 sẽ hỗ trợ việc di chuyển về mức 158. Hơn nữa, việc USD/JPY chuyển sang ngưỡng 158 có thể giúp phe bán tăng giá ở mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209.

PMI ngành dịch vụ và dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ cần được nhà đầu tư xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ giúp phe mua tiến tới mức hỗ trợ 151.685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 45.55 cho thấy tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức hỗ trợ 151.685 trước khi tiến vào vùng quá bán.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY cập nhật ngày 05/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: