Tin nóng 03/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Chi tiêu vốn của Nhật Bản và tác động của PMI đối với đồng Yên

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá vàng, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Hai (3/6), con số chi vốn từ Nhật Bản sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư ngay từ đầu phiên.
  • Số PMI sản xuất cuối cùng của Ngân hàng Jibun và bình luận của Ngân hàng Nhật Bản cũng cần được xem xét.
  • Cuối phiên thứ Hai, số PMI ngành sản xuất của Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Chi tiêu vốn, PMI sản xuất và Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ Hai (ngày 3 tháng 6), số lượng chi tiêu vốn từ Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Các nhà kinh tế dự báo chi tiêu vốn sẽ tăng 12.2% so với cùng kỳ trong quý 1 năm 2024 sau khi tăng 16.4% trong quý 4 năm 2023. Mức tăng chi tiêu vốn ít rõ rệt hơn có thể thu hút sự quan tâm của Ngân hàng Nhật Bản.

Sự sụt giảm đầu tư có thể báo hiệu những nỗ lực tiết kiệm chi phí và tốc độ tạo việc làm chậm hơn. Điều kiện thị trường lao động mềm hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương, chi tiêu hộ gia đình và lạm phát do nhu cầu.

Cuối phiên buổi sáng, số PMI Sản xuất cuối cùng của Ngân hàng Jibun cũng cần được xem xét. Theo khảo sát PMI sơ bộ, chỉ số PMI Sản xuất đã tăng mức 49.6 lên mức 50.5 trong tháng 5. Những sửa đổi tăng lên đối với PMI có thể báo hiệu một môi trường nhu cầu được cải thiện. Tuy nhiên, PMI Sản xuất khó có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Khu vực dịch vụ, chi tiêu hộ gia đình và lạm phát là những trọng tâm trong chính sách tiền tệ.

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của Ngân hàng Nhật Bản. Sau những con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​ở Tokyo, quan điểm về thời điểm tăng lãi suất sẽ khiến mọi người phải chú ý.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Trọng tâm của PMI sản xuất

Sau phiên thứ Hai, PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ cần được xem xét. Các nhà kinh tế dự báo PMI Sản xuất ISM sẽ tăng từ mức 49.2 lên mức 49.8 trong tháng 5. Những con số tốt hơn mong đợi sẽ hỗ trợ cho kỳ vọng về một cuộc đổ bộ nhẹ nhàng của Mỹ.

Tuy nhiên, số liệu PMI khó có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed. Lĩnh vực sản xuất chiếm chưa đến 30% nền kinh tế Mỹ.

Các số liệu thống kê khác bao gồm số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P cuối cùng. Tuy nhiên, những dữ liệu này có thể sẽ đóng vai trò thứ hai so với dữ liệu dựa trên khảo sát PMI Sản xuất của ISM.

Không có diễn giả thành viên FOMC nào để theo dõi, vì FOMC đang trong giai đoạn tạm ngừng hoạt động.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào PMI của ngành dịch vụ và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Những con số tốt hơn mong đợi từ Mỹ có thể làm dấy lên suy đoán về việc Fed tăng lãi suất và nghiêng về sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Mỹ.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY dao động thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 158 có thể báo hiệu sự di chuyển về mức 160. Hơn nữa, sự đột phá từ mức 160 có thể mang lại mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209.

Số PMI sản xuất và bình luận của Ngân hàng Nhật Bản cần được xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY phá vỡ dưới ngưỡng 156.5 có thể báo hiệu sự sụt giảm về phía đường EMA 50 ngày.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 60.33 cho thấy tỷ giá USD/JPY tăng lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 03/062024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: