Tin nóng 02/03/2024 – Dự báo hàng tuần về EUR/USD: Thị trường lao động Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed Powell và ECB là tâm điểm

Reviewsantot.com – Cùng Reviewsantot tìm hiểu các dự báo hàng tuần về EUR/USD:

  • Tỷ giá EUR/USD tăng 0,18% trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 3, kết thúc tuần ở mức 1,08374 USD.
  • PMI của ngành dịch vụ, nền kinh tế Đức và quyết định chính sách tiền tệ của ECB cần được xem xét trong tuần tới.
  • Số PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ, Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ và Chủ tịch Fed Powell cũng sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

du-bao-hang-tuan-ve-eur-usd-thi-truong-lao-dong-hoa-ky-chu-tich-fed-powell-va-ecb-la-tam-diem-reviewsantot

Tổng quan hàng tuần về EUR/USD trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 3 năm 2024

Trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 3, tỷ giá EUR/USD đã tăng 0,18% lên 1,08374 USD. Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao thứ Ba là 1,08659 USD trước khi giảm xuống mức thấp thứ Năm là 1,07958 USD.

Phân tích EUR/USD

Vào thứ Ba, chỉ số PMI của ngành dịch vụ cho tháng 2 sẽ thu hút được sự quan tâm. Việc sửa đổi PMI khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể ảnh hưởng đến việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 4. Khu vực dịch vụ của Eurozone chiếm hơn 60% nền kinh tế Eurozone. Hơn nữa, lĩnh vực dịch vụ là nguyên nhân chính gây ra lạm phát ở khu vực đồng euro.

Phân tích chỉ số PMI

Theo khảo sát sơ bộ, chỉ số PMI Dịch vụ của Eurozone tăng từ 48,4 lên 50,0. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải xem xét tiểu phần giá cả. Mức lương cao hơn cũng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Dữ liệu thương mại của Đức sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Tư. Một đợt trượt dốc nữa trong xuất khẩu có thể làm tăng kỳ vọng về một cuộc suy thoái kéo dài ở Đức. Tuy nhiên, dữ liệu thương mại khó có thể ảnh hưởng đến đường giá của ECB. Tăng trưởng tiền lương, dịch vụ và lạm phát vẫn là tâm điểm.

Vào thứ Năm, các đơn đặt hàng tại nhà máy ở Đức sẽ là tâm điểm. Những con số yếu hơn dự kiến có thể gây áp lực lên nhu cầu đối với EUR/USD. Các nhà kinh tế dự báo số lượng đơn đặt hàng tại nhà máy sẽ giảm 6,0% trong tháng 1. Tuy nhiên, quyết định chính sách tiền tệ của ECB và cuộc họp báo vào thứ Năm sẽ tác động đến EUR/USD nhiều hơn.

Dự báo về ECB

Thị trường kỳ vọng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,5%. Các dự báo và quan điểm của nhân viên ECB về tiến trình cắt giảm lãi suất của ECB sẽ quyết định điều này.

Giá sản xuất và sản xuất công nghiệp của Đức cần được xem xét sớm trong phiên giao dịch thứ Sáu. Giá sản xuất có thể có tác động nhiều hơn đến EUR/USD. Các nhà sản xuất giảm giá trong môi trường nhu cầu yếu, làm giảm áp lực giá tiêu dùng. Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất của Đức sẽ giảm 0,1% trong tháng 1 sau khi giảm 1,2% trong tháng 12.

Vào cuối phiên, ước tính GDP 3D và số liệu thay đổi việc làm cuối cùng trong Quý 4 cũng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Những điều chỉnh giảm đối với GDP sơ bộ và số liệu thay đổi việc làm có thể làm tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 4 của ECB. Theo số liệu sơ bộ, nền kinh tế Eurozone bị đình trệ, trong khi việc làm tăng 0,3% so với quý trước.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ

Vào thứ Ba, chỉ số PMI phi sản xuất ISM cực kỳ quan trọng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Sự phục hồi trong hoạt động của lĩnh vực dịch vụ có thể tác động đến sự đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong nửa đầu năm 2024. Lĩnh vực dịch vụ đóng góp hơn 70% cho nền kinh tế Mỹ. Lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ hướng tới người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Powell và Báo cáo việc làm Hoa Kỳ

Các nhà kinh tế dự báo PMI phi sản xuất của ISM sẽ giảm từ 53,4 xuống 53,0 trong tháng Hai.

Vào thứ Tư, trọng tâm sẽ chuyển sang thị trường lao động Mỹ. Báo cáo Thay đổi việc làm của ADP và Báo cáo Cơ hội việc làm của JOLT sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể làm giảm tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Các nhà kinh tế dự báo Cơ hội việc làm của JOLT sẽ giảm từ 9,026 triệu xuống 8,895 triệu trong tháng Giêng. Tuy nhiên, các nhà kinh tế kỳ vọng ADP sẽ báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ tăng thêm 150 nghìn trong tháng Hai.

Dữ liệu thị trường lao động Mỹ 

Vào thứ Năm, dữ liệu thị trường lao động Mỹ sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Chi phí lao động đơn vị, năng suất phi nông nghiệp và yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cũng cần được xem xét.

Tuy nhiên, Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ (Thứ Sáu) sẽ tác động đáng kể đến EUR/USD. Thu nhập trung bình mỗi giờ và bảng lương phi nông nghiệp đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư. Các nhà kinh tế dự báo tăng trưởng tiền lương sẽ giảm từ 4,5% xuống 4,4% và bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng thêm 200 nghìn. Biên chế đã tăng 353 nghìn trong tháng Giêng.

Ngoài những con số, Chủ tịch Fed Powell sẽ đưa ra lời khai vào thứ Tư và thứ Năm. Lạm phát, nền kinh tế và thời hạn cắt giảm lãi suất có thể là chủ đề để thảo luận.

Dự báo ngắn hạn

EUR/USD trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào PMI của ngành dịch vụ, dữ liệu thị trường lao động của Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed Powell và ECB. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ khởi sắc, Chủ tịch Fed có quan điểm diều hâu và các điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hơn của Hoa Kỳ có thể khiến chính sách tiền tệ phân kỳ theo hướng đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, dự báo của nhân viên ECB và triển vọng lãi suất có thể hạn chế ảnh hưởng của lịch kinh tế Hoa Kỳ.

Hành động giá EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá EUR/USD dao động trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Việc EUR/USD quay trở lại mức xử lý 1,09 USD sẽ giúp phe bò tăng giá ở mức kháng cự 1,09294 USD. EUR/USD phải phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức cao thứ Ba là 1,08659 USD để nhắm mục tiêu mức xử lý 1,09 USD.

Lĩnh vực dịch vụ, nền kinh tế Đức, Chủ tịch Fed Powell, ECB và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cần được xem xét.

Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 50 ngày sẽ đưa đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ $1,07838 vào hoạt động.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ ở mức 52,80 cho thấy EUR/USD đã vượt qua ngưỡng kháng cự $1,09294 trước khi đi vào vùng quá mua.

EURUSD-020324-Daily-Chart-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá EUR/USD nằm trên đường EMA 200 ngày và 50 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng. Đáng chú ý là đường EMA 50 ngày đã hội tụ trên đường EMA 200 ngày. Một giao cắt tăng giá thông qua đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ quay trở lại mức xử lý 1,09 USD.

Một đột phá của EUR/USD từ mức cao thứ Ba là 1,08659 USD sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 1,09294 USD. Việc EUR/USD vượt qua mức kháng cự $1,09294 có thể phát huy tác dụng ở mức $1,10.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới đường EMA 200 ngày và 50 ngày sẽ khiến phe gấu chạy đua ở mức hỗ trợ $1,07838.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 53,90 cho thấy EUR/USD sẽ di chuyển đến mức kháng cự $ 1,09294 trước khi đi vào vùng quá mua.

EURUSD-020324-4-Hourly-Chart-reviewsantot

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá tăng.

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: