Tin nóng 01/09/2023 – Giá vàng đứng yên ở mức kháng cự của đường xu hướng. NFP Spark sẽ đột phá hay bị từ chối?

  • Giá vàng chững lại sau khi gặp phải ngưỡng kháng cự của đường xu hướng gần 1.950 USD trước một sự kiện có tác động lớn vào thứ Sáu: công bố báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ
  • Tổng số việc làm phi nông nghiệp trong tháng 8 được dự báo sẽ tăng 170.000, sau mức tăng 187.000 của tháng 7
  • Các mức kỹ thuật chính của XAU/ USD cần theo dõi trong những ngày tới

Theo dõi các tin tức dưới đây của Reviewsantot để tìm hiểu chi tiết.

DỰ BÁO GIÁ VÀNG (XAU/USD)

Giá vàng (XAU/USD) thiếu định hướng vào thứ Năm, dao động giữa mức lãi và lỗ nhỏ quanh ngưỡng 1.940 USD, trong một phiên giao dịch được đặc trưng bởi sự biến động hạn chế trên nhiều tài sản trước một sự kiện có tác động lớn đối với thị trường tài chính ngay trước cuối tuần: công bố báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ.

Trong Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Chủ tịch Fed Powell lưu ý rằng lạm phát vẫn ở mức quá cao và kêu gọi cảnh giác hơn, nhưng chỉ ra rằng FOMC sẽ “ tiến hành cẩn thận” trong bất kỳ động thái nào tiếp theo sau khi đã đưa ra 525 điểm cơ bản thắt chặt kể từ năm 2022. Lập trường thận trọng này có nghĩa một điều: tổ chức sẽ dựa nhiều vào dữ liệu.

Dữ liệu cập nhật

Việc chuyển hướng sang chiến lược tập trung vào dữ liệu sẽ nâng vai trò của thông tin kinh tế đến lên vị trí tối cao. Vì lý do này, cuộc khảo sát việc làm tiếp theo sẽ có tầm quan trọng hơn. Trong bối cảnh này, một báo cáo thuyết phục có khả năng thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách thực hiện thêm một hoặc hai đợt tăng lãi suất nữa, trong khi những số liệu mờ nhạt có thể khiến họ có quan điểm ôn hòa hơn.

Tập trung vào sự kiện hôm thứ Sáu, tổng số việc làm phi nông nghiệp trong tháng 8 được dự báo sẽ tăng 170.000, sau mức tăng 187.000 được ghi nhận vào tháng Bảy. Trong khi đó, tiền lương danh nghĩa được cho là tăng 0,3% hàng tháng, dẫn đến chỉ số hàng năm giữ ổn định ở mức 4,4%, một con số vẫn còn quá cao và có thể không tương thích với mức lạm phát hội tụ kéo dài về mức 2%.

BÁO CÁO NFP SẮP TỚI

image1.png

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Khi xem xét các kịch bản tiềm năng, chuỗi các chỉ số vĩ mô đáng thất vọng trong những ngày gần đây, bao gồm JOLTS, niềm tin người tiêu dùng và tuyển dụng khu vực tư nhân, đã làm tăng thêm sự không chắc chắn về triển vọng. Nếu số liệu NFP xác nhận xu hướng suy yếu của nền kinh tế, kỳ vọng lãi suất có thể giảm xuống, gây áp lực lên lợi suất và đồng đô la Mỹ . Điều này có thể khá lạc quan đối với giá vàng.

Trong trường hợp có kết quả tốt hơn mong đợi, có thể sẽ có ít cơ hội cho sự phục hồi mạnh mẽ của lợi suất và đồng bạc xanh, tránh những bất ngờ tăng giá lớn về các con số, vì các nhà giao dịch có thể miễn cưỡng chấp nhận hoàn toàn câu chuyện về sức mạnh kinh tế bền bỉ do tình trạng suy thoái kinh tế kéo dài. tín hiệu xung đột phát ra từ các chỉ số khác.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng tăng vào cuối tháng 8, lấy lại cả đường trung bình động đơn giản 200 ngày và 50 ngày. Tuy nhiên, đà tăng của XAU/USD đã chững lại trước khi tháng kết thúc, trùng với thời điểm giá gặp phải ngưỡng kháng cự của đường xu hướng ngắn hạn.

Mặc dù sự phục hồi đang diễn ra vẫn khả thi, nhưng việc vượt qua rào cản 1.950 USD là cần thiết để lấy lại niềm tin tăng giá nhằm thâm nhập vào thị trường kim loại quý. Nếu kịch bản này diễn ra, chúng ta có thể thấy mức tăng lên tới 1.985 USD, sau đó là tiến tới mốc tâm lý 2.000 USD.

Mặt khác, nếu người bán giành lại ưu thế và đẩy giá khỏi mức hiện tại, mức hỗ trợ ban đầu sẽ xuất hiện ở mức 1.930 USD và 1.912 USD sau đó, SMA 200 ngày. Xa hơn nữa, tầng tiếp theo cần chú ý nằm ở khoảng 1.895 USD, tương ứng với mức thoái lui Fib lui 38,2% của đợt tăng giá tháng 9 năm 2022/tháng 5 năm 2023.

Biểu đồ kỹ thuật giá vàng

A screenshot of a graph  Description automatically generated

Biểu đồ giá vàng được lập bằng TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư. 

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/