Thông tin về thương vụ chia cổ tức cổ phiếu McDonald’s Corp tháng 11/2023

McDonald’s hiện tại là một cổ phiếu đáng đầu tư nhất thời điểm cuối năm 2023. Phân tích tình hình thị trường đầu tư của cổ phiếu McDonald’s tại bài viết dưới đây cùng Reviewsantot

thong-tin-ve-thuong-vu-chia-co-tuc-co-phieu-mcdonalds-corp-thang-11-2023-reviewsantot

Tập đoàn McDonald’s Corp trên thị trường đầu tư

McDonald’s là một công ty nhà hàng có trụ sở tại Illinois, Hoa Kỳ, là một phần của lĩnh vực Chu kỳ tiêu dùng và được giao dịch dưới mã MCD trên sàn giao dịch NYSE.

Cổ phiếu của McDonald’s đóng cửa lần cuối ở mức 269,20 USD, tăng 0,53% so với ngày hôm trước và đã giảm 1,13% trong một năm. Nó kém hơn các cổ phiếu khác trong ngành Nhà hàng 0,14 điểm phần trăm. Cổ phiếu McDonalds hiện ở mức +13,87% so với mức thấp nhất trong 52 tuần là 236,42 USD và -10,07% so với mức cao nhất trong 52 tuần là 299,35 USD.

Tính đến ngày 13 tháng 11 năm 2023, có 725,34 triệu cổ phiếu MCD đang lưu hành. Vốn hóa thị trường của MCD là 195,26 tỷ USD. Trong 24 giờ qua, 2,59 triệu cổ phiếu MCD đã được giao dịch.

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu McDonald’s Corp tháng 11

Giám đốc điều hành McDonald’s Chris Kempczinski nói với các nhà đầu tư hôm thứ Ba rằng tính nhất quán đang tạo động lực cho hoạt động kinh doanh hiện nay. Đó không chỉ là một quan điểm định tính.

Trong quý đầu tiên, doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng ở Mỹ đã tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng chính xác xảy ra ở các Thị trường được điều hành quốc tế (IOM) của McDonald’s và các Thị trường được cấp phép phát triển quốc tế (IDL).

Độ tăng trưởng của cổ phiếu McDonald’s Corp

Thương hiệu này cho rằng sự tăng trưởng trong nước là do giá thực đơn tăng, số lượng khách tương đương tích cực, việc thực hiện hoạt động, các chiến dịch tiếp thị hiệu quả với thực đơn cốt lõi và tiếp tục mở rộng kỹ thuật số và giao hàng. Giám đốc tài chính Ian Borden cho biết, món bánh sandwich gà được đổi tên của McDonald’s—Mcrispy—đã thúc đẩy doanh thu hai chữ số không phải bằng sự thay đổi đối với sản phẩm cốt lõi mà thông qua “sự sáng tạo hấp dẫn cùng với hương vị mới”. Giám đốc điều hành ước tính số tiền trung bình đóng góp vào khoảng 2/3 mức tăng trưởng và số lượng khách đóng góp 1/3.

Đối với IOP thì tăng trưởng của cổ phiếu McDonal’s Corp như thế nào? 

Đối với IOM, hiệu suất được dẫn đầu bởi năm nước lớn (Úc, Canada, Pháp, Đức và Vương quốc Anh). Và đối với IDL, kết quả bắt nguồn từ doanh số bán hàng mạnh mẽ tại cùng một cửa hàng trong toàn phân khúc, dẫn đầu là Nhật Bản. Ngoài ra, điểm hài lòng của khách hàng tăng từ một chữ số từ trung bình đến cao được đo bằng PACE, một chương trình chấm điểm và tư vấn được triển khai ở tất cả các thị trường lớn vào năm 2022, ngoại trừ Hoa Kỳ mới triển khai chương trình này gần đây.

“Đó là điều tôi yêu thích nhất ở hệ thống McDonald’s, tham vọng không ngừng nghỉ của chúng tôi,” Kempczinski nói trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 của chuỗi. “Mặc dù chúng tôi cảm thấy hài lòng về chiến lược hiện tại của mình, nhưng thành công của chúng tôi đang thúc đẩy chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa để đặt nền móng cho tương lai.”

Theo Placer.ai, McDonald’s đã liên tục vượt trội so với các công ty cùng ngành về số lượt ghé thăm hàng tuần kể từ đầu năm 2023. Chuỗi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong 14 tuần đầu năm so với năm 2022.

Phân tích triển vọng cổ phiếu McDonald’s vào 2 tháng cuối năm 2023

Cổ phiếu McDonald’s tăng lên 315 USD

David Palmer – một nhà phân tích của Evercore ISI vẫn tin rằng tồn kho thực phẩm McDonald’s còn nhiều tiềm năng tăng giá trong những tháng tới.

Ông duy trì xếp hạng “nên mua” đối với cổ phiếu McDonald’s ngày hôm nay với mục tiêu giá 315 USD, cho thấy mức tăng hơn 20% kể từ đây. Trên “Squawk on the Street” của CNBC, Palmer đã nói sáng nay:

Vị thế cạnh tranh của công ty này hiện nay là vô cùng mạnh mẽ. Họ sẽ tiếp tục giành được thị phần ở cả Hoa Kỳ và các thị trường quan trọng như Châu Âu.

MCD hiện trả tỷ suất cổ tức là 2,57%, điều này tạo nên một lý do chính đáng khác để bạn đưa nó vào danh mục đầu tư của mình.

McDonald’s là một công ty được bảo vệ khỏi lạm phát

Vào đầu tuần này, McDonald’s cũng tăng nhẹ hướng dẫn về tỷ suất lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh lên 47%. Bạn có thể đọc bản phát hành thu nhập đầy đủ của công ty tại đây.

Nhà phân tích của Evercore ISI cũng lạc quan vì ông coi công ty đa quốc gia này là một “công ty thiết yếu được bảo vệ khỏi lạm phát”. Lưu ý rằng công ty niêm yết ở New York cũng đã công bố kế hoạch tăng giá ở California vào năm tới.

David Palmer đồng ý rằng thuốc giảm cân có thể làm giảm 0,5% lưu lượng truy cập nhưng khuyến nghị sở hữu cổ phiếu McDonald’s vì “xu hướng nhiều năm tại Hoa Kỳ và các thị trường đang phát triển” vẫn mạnh trong quý 3.

Vì những lý do này, ông đã nói với khách hàng trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Hai rằng MCD xứng đáng có được mức giá cao hơn tỷ lệ tăng trưởng.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức McDonald’s Corporation (MCD) được tiến hành vào ngày 30/11/2023 

 • Tên công ty: McDonald’s Corporation (MCD)
 • Giá cổ phiếu: 270.39 USD (cập nhật ngày 16/11/2023)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 13.5195 USD
 • Giá trị cổ tức: 1.67 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 12,35%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 29/11/2023
 • Ngày thanh toán: 15/12/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1000 cổ phiếu (giá 13.5195 USD/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 1670 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1000 cổ phiếu vừa được nhận 1670 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/12/2023). 

Cổ phiếu McDonald’s Corp đang tăng trưởng thời điểm bây giờ? 

Giám đốc điều hành McDonald’s Chris Kempczinski nói với các nhà đầu tư hôm thứ Ba rằng tính nhất quán đang tạo động lực cho hoạt động kinh doanh hiện nay. Đó không chỉ là một quan điểm định tính.

Trong quý đầu tiên, doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng ở Mỹ đã tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng chính xác xảy ra ở các Thị trường được điều hành quốc tế (IOM) của McDonald’s và các Thị trường được cấp phép phát triển quốc tế (IDL).

Bảng phân tích điểm về độ tăng trưởng của cổ phiếu McDonald’s Corp

Mcdonalds hiện đã vượt qua 17/38 cuộc kiểm tra thẩm định của WallStreetZen và có các nguyên tắc cơ bản vững chắc. Nó có tổng điểm Zen là 47. Đây là bảng phân tích điểm:

 • Định giá: Điểm Định giá của MCD là 29, cao hơn mức trung bình của ngành Nhà hàng. MCD đang vượt qua 2 trong số 7 cuộc kiểm tra thẩm định.
 • Tài chính: Điểm Tài chính của MCD là 33, cao hơn mức trung bình của ngành Nhà hàng. MCD đang vượt qua 3 trong số 7 cuộc kiểm tra thẩm định.
 • Dự báo: Điểm Dự báo của MCD là 50, cao hơn mức trung bình của ngành Nhà hàng. MCD hiện đang vượt qua 5 trên 9 cuộc kiểm tra thẩm định.
 • Hiệu suất: Điểm Hiệu suất của MCD là 43, cao hơn mức trung bình của ngành Nhà hàng. MCD hiện đang vượt qua 3 trên 10 cuộc kiểm tra thẩm định.
 • Cổ tức: Điểm cổ tức của MCD là 80, ngang bằng với mức trung bình của ngành Nhà hàng. MCD đang vượt qua 4 trên 5 cuộc kiểm tra thẩm định.

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư các mã cổ phiếu tiềm năng tại Reviewsantot.