Thông tin cổ phiếu Abbvie Inc chia cổ tức tháng 01/2024

Công ty dược phẩm AbbVie đã tăng gấp đôi tăng trưởng giá và thu nhập cổ tức trong năm năm qua. Công ty đạt được 129% tổng lợi nhuận trong thời gian đó, vượt xa S&P 500. Các Sau kết quả tài chính tích cực AbbVie đang tiến hành trả cổ tức theo định kỳ 4 lần một năm cho các cổ đông. Tháng 1 này sẽ  là đợt chia cổ tức đầu tiên trong năm 2024 của cổ phiếu AbbVie. 

Cùng Reviewsantot tìm hiểu về thông tin về thương vụ sắp diễn ra và cơ hội mua cổ phiếu Abbvie cho các nhà đầu tư trong bài phân tích dưới đây.

thong-tin-co-phieu-abbvie-inc-chia-co-tuc-thang-01-2024-reviewsantot

AbbVie nổi bật với sự tăng trưởng doanh thu vững chắc

AbbVie cung cấp lợi suất kỳ hạn là 4,00% và công ty đã tạo ra 24,7 tỷ đô la dòng tiền tự do, với 10,4 tỷ đô la trong số đó để trang trải các khoản thanh toán cổ tức trong vòng 12 tháng qua.Công ty đã duy trì tốc độ tăng trưởng cổ tức trong 51 năm. Trong lịch sử, nó đã cung cấp tốc độ tăng trưởng 5 năm là 10,52%. Các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ tính bền vững của cổ tức bao gồm các sản phẩm chủ lực của AbbVie, Skyrizi và Rinvoq, thể hiện mức tăng trưởng doanh thu đặc biệt, mỗi sản phẩm đều có mức tăng trưởng hơn 50%.

Hơn nữa, hiệu suất vững chắc của Skyrizi được thể hiện rõ trong sự lãnh đạo của nó trong việc chiếm một phần đáng kể của thị trường bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến. Tương tự, Rinvoq mang lại tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong khoa tiêu hóa, đặc biệt là viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

Một công ty chủ chốt khác, Vraylar, đã chứng minh sự tăng trưởng mạnh mẽ, đạt được mức tăng doanh thu 35,4%. Sự tăng trưởng này dựa trên sự gia tăng đáng kể các đơn thuốc mới trên các chỉ định khác nhau, đặc biệt là sau khi được phê duyệt như một phương pháp điều trị bổ trợ cho rối loạn trầm cảm chính. Phân khúc khoa học thần kinh của Abbvie sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong thời gian chờ đợi, nhờ thâm nhập thị trường sâu hơn với các sản phẩm chính như thuốc chống loạn thần Vraylar.

Sự tăng trưởng của công ty vượt quá Skyrizi và Rinvoq

Câu chuyện xung quanh cổ phiếu AbbVie thường bị chi phối bởi các tiêu đề liên quan đến Humira, loại thuốc bom tấn của nóTrong quý báo cáo gần đây nhất của AbbVie, quý 3 năm 2023, Humira đã kiếm được 3,5 tỷ USD doanh thu, chiếm 25% trong tổng số 13,9 tỷ USD của công ty.

 Humira là sản phẩm tốt nhất của AbbVie trong nhiều năm, chiếm doanh thu 3,547 tỷ USD, nắm giữ danh mục thuốc miễn dịch học mang lại tổng cộng 6,783 tỷ USD. Miễn dịch học chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu của AbbVie tại thời điểm này. Điều này khiến nó trở thành một trong những cổ phiếu cổ tức blue-chip đáng mua.

Điểm tích cực tất nhiên là nó đang tăng trưởng rất nhanh, ở mức hơn 50%, nhanh chóng bù đắp cho sự suy giảm của Humira. Sự thật đó khiến người ta dễ dàng lập luận rằng mức giảm giả định của cổ phiếu đã bị cường điệu hóa. Các nhà đầu tư tuân theo logic đó và đầu tư sẽ nhận được cổ tức tương đối cao trên 4% trở lên.

AbbVie Tiếp tục tìm kiếm sự tăng trưởng có ý nghĩa bên ngoài Skyrizi và Rinvoq. Công ty gần đây đã công bố mua lại Immunogen và Cerevel.

Những nỗ lực tái cơ cấu của công ty trong 2024 nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và EPS khiến đây là một khoản mua vào

Tuy trong năm 2023 doanh thu và tăng trưởng của AbbVie chậm hơn so với kế hoạch. Tuy nhiên, năm 2024 có thể là một bước ngoặt hoàn toàn đối với công ty khi công ty tập trung vào việc tái cơ cấu và mua lại các công ty mới.

Trong quý 3 năm 2023, doanh thu của AbbVie giảm 6% so với cùng kỳ xuống còn 13,93 tỷ USD. Nhưng điều sốc hơn nữa là giá thuốc Humira giảm 36% xuống còn 3,5 tỷ USD. Vách đá bằng sáng chế của Humira là quan trọng, cho thấy sự cạnh tranh mới đang thâm nhập thị trường.

AbbVie ngày càng phụ thuộc vào việc bán thuốc Humira, điều này đã trở thành một vấn đề đối với công ty trong những năm gần đây. Tuy nhiên, công ty đang bắt đầu đa dạng hóa sang các liệu pháp thuốc đáng chú ý khác để thúc đẩy tăng trưởng. Để thực hiện điều đó, AbbVie sẽ cố gắng thương mại hóa các chỉ định mở rộng cho bộ thuốc hiện có của mình, đồng thời thúc đẩy các loại thuốc mới để các cơ quan quản lý xem xét. Với những phương pháp xử lý đáng chú ý khác đang được triển khai, các nhà đầu tư không thể bỏ qua cổ phiếu tăng trưởng cổ tức công nghệ sinh học blue-chip này.

Hơn nữa, nếu kỳ vọng đến 2025, các nhà phân tích Phố Wall dự đoán rằng EPS của AbbVie sẽ tăng trưởng trở lại. Điều này sẽ diễn ra sau một giai đoạn đình trệ ngắn, được dự báo sớm nhất là hai năm trước dựa trên sự mất hiệu lực của các biện pháp bảo vệ độc quyền sản xuất của Humira.

thong-tin-co-phieu-abbvie-inc-reviewsantot

Tiềm năng tăng trưởng của AbbVie nhờ Botox và mức chi trả cổ tức đáng kể

Công ty dược phẩm khổng lồ AbbVie cung cấp nền tảng phù hợp để theo dõi các cổ phiếu chia cổ tức. Trong sáu tháng qua, cổ phiếu đã tăng 15%, cho thấy khả năng quay trở lại vào năm 2024.

Nhưng Reviewsantot mong chờ đến năm 2025 và nhiều năm sau đó hơn. Trước đó, AbbVie đã mua lại Allergan và khi làm như vậy, công ty này đã tiếp quản protein gây độc thần kinh Botox. Như bạn đã biết, mọi người thường tiêm Botox để có giải pháp chống nhăn, nhiều người cũng sử dụng Botox như một phương pháp điều trị phòng ngừa; nghĩa là, tốt hơn nên bắt đầu điều trị ở độ tuổi trẻ hơn để kéo dài vẻ ngoài trẻ trung.

Reviewsantot tin rằng đó là chất xúc tác lớn cho ABBV khi xét đến thế hệ Millennials và Thế hệ Z – nhóm bị ám ảnh bởi mạng xã hội – đang tập trung cao độ vào ngoại hình của họ. Điều này thật hoài nghi nhưng điều đó khiến tỷ suất cổ tức dự phóng 4% của AbbVie càng trở nên đáng tin cậy hơn.

Những người chọn mua cổ phiếu Abbvie bây giờ sẽ nhận được lợi thế từ tâm lý thờ ơ của thị trường khi mọi thứ bắt đầu đi xuống. Ngay cả khi mất nhiều thời gian hơn dự kiến, các cổ đông vẫn sẽ nhận được cổ tức hấp dẫn của AbbVie, hiện mang lại 4,2%.

AbbVie trả cổ tức bao nhiêu?

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 1 năm 2024, AbbVie đã trả cổ tức với tổng trị giá 5,99 USD trên mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 162,14 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 3,69%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của AbbVie là: 5,99 USD 162,14 USD * 100 = 3,69%.

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu AbbVie Inc được diễn ra vào ngày 12/01/2024

  • Tên công ty: AbbVie Inc (ABBV)
  • Giá cổ phiếu: 162.14 USD (cập nhật ngày 08/01/2024)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 8.107 USD
  • Giá trị cổ tức: 1.55 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 19.1%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 11/01/2024
  • Ngày thanh toán: 15/02/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức: 

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 8.107 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 1550 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 1550 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/02/2024).

abbvie-reviewsantot

Cổ tức AbbVie có an toàn không?

AbbVie tăng cổ tức trong 10 năm. Trong vòng 10 năm qua, AbbVie đã tăng 15,16% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 8,44%.

Với 10 năm tăng trưởng cổ tức ổn định, AbbVie được gọi là ứng cử viên cổ tức.

Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 42,9%. Dựa trên thu nhập đã điều chỉnh, AbbVie phân phối 50,3% cho các cổ đông của mình. Chỉ số của Reviewsantot về độ tin cậy của cổ tức là 0,99 trên mức tối đa 1,0. Điều này cho thấy một người trả cổ tức rất đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 5,41%.

Đầu tư vào AbbVie có lợi nhuận như thế nào?

Trong khung thời gian đã chọn của 10 năm qua, lợi nhuận vốn của AbbVie là 221,8%, tương đương với lợi suất hàng năm là 12,4%. AbbVie đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây 21 tháng vào ngày 08.04.2022 với mức giá 174.96 USD. Hôm nay, giá cổ phiếu giao dịch thấp hơn 7,3% ở mức 162,14 USD.

Ngoài ra, AbbVie đã trả 40 cổ tức trong 10 năm qua. Bao gồm cổ tức, tổng lợi nhuận của AbbVie tăng lên 296,9% và lợi suất hàng năm tăng từ 12,4% lên 14,8%. Tổng lợi nhuận bao gồm 74,7% lãi vốn và 25,3% cổ tức.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: