Tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu trong giao dịch: Hướng dẫn đọc hiểu các lệnh

Bảo mật dữ liệu là quá trình đảm bảo bảo vệ thông tin kỹ thuật số và ngăn chặn truy cập trái phép. Vì dữ liệu là một phần quan trọng trong giao dịch nên tìm cách bảo vệ dữ liệu cũng giống như bảo vệ lợi ích và khoản đầu tư của bạn. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch và doanh nghiệp có nghĩa vụ pháp lý đảm bảo dữ liệu nhạy cảm của khách hàng của họ được an toàn.

Cùng Reviewsantot phân tích tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu trong giao dịch tại bài viết dưới đây.

tam-quan-trong-cua-bao-mat-du-lieu-trong-giao-dich-huong-dan-doc-hieu-cac-lenh-reviewsantot

Các mối đe dọa mạng, chẳng hạn như mã độc tống tiền, phải được ngăn chặn. Mặc dù bạn có thể tin tưởng các dịch vụ khôi phục mã độc tống tiền sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu và loại bỏ mã độc tống tiền, nhưng những mối đe dọa này sẽ làm tổn hại đến danh tiếng doanh nghiệp của bạn, dẫn đến mất khách hàng.

Đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu và an ninh mạng là rất quan trọng trong nền kinh tế kỹ thuật số. Đối với nó, bạn có thể làm theo các phương pháp hay nhất về bảo mật và áp dụng công nghệ bảo mật dữ liệu, như mã hóa dữ liệu và đặt thời gian cho các phần để nó đăng xuất sau một khoảng thời gian không hoạt động ngắn hơn.

Phương thức giao dịch và Bảo mật dữ liệu

Không thể tách rời giao dịch và bảo mật dữ liệu. Trong thời đại mà thông tin là kỹ thuật số và toàn cầu, việc giữ an toàn cho dữ liệu nhạy cảm là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp và cá nhân.

Đó là bởi vì giao dịch kỹ thuật số chuyển thông tin nhạy cảm và tiền trực tuyến, đòi hỏi các giải pháp bảo mật tốt hơn để đảm bảo quyền riêng tư của nó.

Thương mại liên quan đến việc trao đổi đồng thuận tiền để lấy hàng hóa hoặc dịch vụ từ người này hoặc công ty này sang người khác. Nó cũng có thể đề cập đến các nền tảng hoặc người dùng giao dịch cổ phiếu để kiếm lợi nhuận, được gọi là Nhà giao dịch chứng khoán.

Phân tích giao dịch

Do đó, giao dịch liên quan đến rất nhiều dữ liệu nhạy cảm, bao gồm các chi tiết tài chính của khách hàng và công ty. Bạn có thể xây dựng một kế hoạch bảo mật với các biện pháp cần thiết để giữ an toàn cho dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng. Ransomware là một trong những cách tội phạm mạng đe dọa dữ liệu của bạn. Đây là một loại phần mềm độc hại mã hóa các tệp và chỉ giải phóng bộ giải mã sau khi thanh toán tiền chuộc. Gần đây, tin tặc cũng yêu cầu trả tiền để đổi lấy việc không tiết lộ dữ liệu đã thu thập được cho các trang web Tor, trong một chiến thuật được gọi là tống tiền kép.

Vi phạm dữ liệu khiến doanh nghiệp của bạn gặp nguy hiểm vì nó tiết lộ dữ liệu nhạy cảm của khách hàng như thông tin tài chính và mật khẩu.

Bảo mật dữ liệu quan trọng trong giao dịch

Giao dịch liên quan đến việc trao đổi dữ liệu nhạy cảm và có giá trị, bao gồm thông tin tài chính, phân tích thị trường và bí mật thương mại. Những dữ liệu này phải được giữ bí mật và tính bảo mật của chúng phải luôn được đảm bảo. Có một sự khác biệt lớn giữa dữ liệu quan trọng và nhạy cảm.

Dữ liệu quan trọng là thông tin có yêu cầu cao nhất về tính khả dụng. Đó là dữ liệu mà công ty của bạn không thể hoạt động nếu không có. Trong khi đó, dữ liệu nhạy cảm là thông tin cá nhân, như số CMND, tài khoản ngân hàng, mật khẩu, địa chỉ email, v.v.

Bạn phải đảm bảo giao thức an ninh mạng trong tổ chức của mình để tránh vi phạm dữ liệu. Vì các công ty Thương mại phải tuân thủ các quy định về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, nên bạn có trách nhiệm bảo vệ thông tin nhạy cảm của khách hàng. Đặc biệt bằng cách ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng của bạn. 

Bạn có các công nghệ bảo mật dữ liệu và các phương pháp hay nhất về an ninh mạng có lợi cho mình để lưu giữ và bảo vệ dữ liệu của công ty bạn cũng như loại bỏ các lỗ hổng mà tin tặc có thể khai thác. Nếu bạn không có đội ngũ CNTT để đảm bảo an ninh, bạn có thể thuê dịch vụ an ninh mạng chuyên về Giao dịch để cải thiện khả năng bảo mật dữ liệu của mình.

Hậu quả của việc vi phạm dữ liệu trong giao dịch

Tác động của một cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu đối với Giao dịch có thể khiến chính doanh nghiệp phải trả giá. Nó có thể làm hỏng danh tiếng doanh nghiệp của bạn và khách hàng có thể mất niềm tin vào bạn. Và điều này có thể ảnh hưởng đến cả công ty lớn và nhỏ. Bên cạnh đó, hậu quả của việc vi phạm dữ liệu có thể kéo dài trong nhiều năm.

Sau khi vi phạm, giá cổ phiếu giảm và về lâu dài, các công ty hoạt động kém hơn so với các công ty khác. Vì các công ty Thương mại có rất nhiều dữ liệu nhạy cảm, thiệt hại của họ thậm chí còn lớn hơn các doanh nghiệp khác.

Một ví dụ về hậu quả sau khi vi phạm dữ liệu là sự cố Equachus năm 2017.

Vi phạm dữ liệu Equifax

Equifax là một trong những công ty báo cáo tín dụng lớn nhất ở Hoa Kỳ. Vào tháng 9 năm 2017, nó đã bị tấn công bởi một vụ vi phạm dữ liệu lớn làm lộ thông tin cá nhân của gần 150 triệu khách hàng, bao gồm số an sinh xã hội, ngày sinh và địa chỉ.

Vụ việc đã dẫn đến một khoản bồi thường trị giá 575 triệu đô la, lớn nhất từ ​​​​trước đến nay đối với một vụ vi phạm dữ liệu và khiến Equifax phải vật lộn để lấy lại lòng tin của khách hàng.

Vi phạm xảy ra do Equachus không thể vá một lỗ hổng nổi tiếng trong khung phát triển Nguồn mở của nó. Họ cũng không có phân đoạn trên hệ thống của mình, điều này cho phép tin tặc có quyền truy cập vào nhiều máy chủ. Bên cạnh đó, Equifax không thể gia hạn chứng chỉ mã hóa của mình và những kẻ tấn công đã lấy cắp chứng chỉ đó trong nhiều tháng trước khi bị phát hiện.

Từ cuộc tấn công này, bài học rút ra là hãy giữ tất cả các bản cập nhật phần mềm để ngăn chặn lỗ hổng zero-day và phân đoạn hệ thống. Ngoài ra, sử dụng các công nghệ bảo mật dữ liệu, chẳng hạn như mã hóa và cập nhật chúng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ bảo mật mạng để cải thiện các bản vá bảo mật của mình. Nếu bạn đã bị tấn công mạng, hãy liên hệ ngay với dịch vụ khôi phục để giảm tác động của cuộc tấn công.

Mẹo để đảm bảo an toàn dữ liệu trong giao dịch

Bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và bảo vệ các giao dịch kỹ thuật số bằng cách đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách thực hiện theo một số bước.

Cách bảo mật nền tảng giao dịch

1. Mã hóa dữ liệu trước khi chuyển. Mã hóa dữ liệu trước khi truyền dữ liệu sẽ bảo vệ dữ liệu khỏi tin tặc đang cố truy cập thông tin bằng cách sử dụng lỗ hổng mà quá trình truyền dữ liệu có thể có.

2. Đóng phiên sau một thời gian không hoạt động. Phiên mở là dễ bị tổn thương. Áp dụng chế độ tự tắt hệ thống sau vài phút không hoạt động để tăng tính bảo mật.

3. Sử dụng mạng an toàn. Chặn quyền truy cập từ bên ngoài vào mạng bằng cách áp dụng các lớp bảo mật cho mạng, bao gồm cả mã hóa.

4. Tăng cường bảo mật dữ liệu. Tuân thủ các giao thức bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu khi giao dịch và chuyển dữ liệu cho các tổ chức bên thứ ba.

5. Giám sát an ninh mạng và thiết bị đầu cuối. Giám sát mạng và thiết bị đầu cuối (máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động, v.v.) để đảm bảo không có lỗ hổng hoặc cửa sau nào mà tin tặc có thể khai thác.

Công nghệ bảo mật dữ liệu cho Giao dịch dữ liệu

Giao dịch có một số loại mối đe dọa, bên trong và bên ngoài. Sử dụng nhiều hơn một loại công nghệ bảo mật sẽ tăng cường bảo mật dữ liệu của bạn.

Đây là một vài công nghệ có thể tăng cường bảo mật dữ liệu trong giao dịch:

1. Mã hóa dữ liệu. Mã hóa sử dụng các thuật toán trộn lẫn mọi bit dữ liệu để ngăn người dùng không có đặc quyền truy cập đọc thông tin.

2. Xác thực. Đây là quá trình xác thực thông tin đăng nhập của người dùng để đảm bảo chỉ đúng người mới có thể mở tệp hoặc nhập tài khoản. Các phương thức xác thực bao gồm tên người dùng, mật khẩu, sinh trắc học, v.v.

3. Xóa dữ liệu. Xóa dữ liệu cũ hoặc tài khoản người dùng sẽ loại bỏ các lỗ hổng mà tin tặc có thể sử dụng.

Cùng Reviewsantot nhận định thị trường ở tin tức tiếp theo.