Tại sao Bitcoin, Ethereum và Dogecoin giảm sâu hôm nay?

Reviewsantot.com – Thị trường tiền điện tử đã có đà tăng trưởng suốt năm, nhưng điều đó dường như đang kết thúc khi tháng Tư kết thúc. Toàn bộ thị trường đã giảm, nhưng những tên tuổi lớn nhất đang dẫn đầu.

Bitcoin (BTC -5,76%) đã giảm 4,7% kể từ khi thị trường chứng khoán đóng cửa vào thứ Hai, Ethereum (ETH -3,53%) giảm 6,5%, và Dogecoin (DOGE -7,38%) giảm 6,1%. Và điều này tiếp tục một tuần tồi tệ với các token giảm 9,7%, 8,1% và 18,2% trong vòng bảy ngày qua.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 4/5: Bitcoin giảm sâu xuống vùng 55.000 USD trong khi Ethereum, Binance Coin, Dogecoin đồng loạt tạo đỉnh kỷ lục mới | Tin nhanh chứng khoán

ETFs tiền điện tử đã đạt đến sự bão hòa

Khi các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETFs) xuất hiện trên thị trường tại Hoa Kỳ, chúng mang lại hàng tỷ đô la đầu tư mới cho ngành công nghiệp, và Bitcoin tăng mạnh và kéo theo toàn bộ thị trường. Nhưng điều đó không xảy ra tại Hồng Kông.

Quỹ giao dịch Bitcoin và Ethereum đã được giới thiệu tại Hồng Kông ngày hôm qua, và chỉ có 8,5 triệu đô la giao dịch Bitcoin ETF và 2,5 tỷ đô la giao dịch Ethereum ETF trong ngày đầu tiên mở cửa. Điều đó có thể chỉ ra nhu cầu cho các quỹ ETF tiền điện tử đang giảm sút.

Số phận của người sáng lập Binance

Một áp lực khác đang lơ lửng trên thị trường tiền điện tử là án phạt của người sáng lập Binance, Changpeng “CZ” Zhao, tại Seattle. Anh đã thú tội một tội danh vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng vào tháng 11, nhưng các công tố viên đã yêu cầu một hình phạt ba năm.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với CZ, nhưng giống như những gì đã xảy ra với các vụ kiện và cáo buộc trước đó, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải chiến đấu để có được sự rõ ràng về quy định và chống lại gian lận trong ngành. Nhà đầu tư đã được nhắc nhở về điều đó hôm nay.

Thị trường đang mất đà tăng trưởng

Điều đáng lo ngại hơn đối với nhà đầu tư tiền điện tử là sức mạnh đẩy của cuộc bùng nổ trong vòng sáu tháng qua giờ đã mờ nhạt. Nhà đầu tư đã ở trong tâm trạng “tăng rủi ro” kể từ giữa năm 2023 và bây giờ đang phải đối mặt với một nền kinh tế chậm lại và thực tế của việc lãi suất cao kéo dài hơn dự kiến trước đó.

Tiền điện tử được cho là sẽ là một cách phòng thủ cho một số vấn đề kinh tế này và bù đắp cho lạm phát do việc in tiền gây ra. Tuy nhiên, thực tế là tiền điện tử giao dịch tương quan với các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu tăng trưởng. Và nhiều cổ phiếu tăng trưởng đều giảm giá nếu lợi nhuận không đạt được kỳ vọng, ngay cả một lượng nhỏ.

Trừ khi có sự đảo chiều trong tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế hoặc mong muốn rủi ro từ nhà đầu tư, chúng ta có thể đã thấy đỉnh cao trong giá trị tiền điện tử trong một thời gian.

Làm thế nào để tiền điện tử khôi phục sức mạnh

Nơi tôi đang tìm kiếm sự tăng trưởng trong năm tới là tiện ích mà tiền điện tử có thể mang lại cho thị trường tài chính. Các công ty đang bắt đầu thử nghiệm hoặc sử dụng tiền điện tử và blockchain cho các ứng dụng như thanh toán tài chính và phát hành trái phiếu, đó chỉ là những ứng dụng tiềm năng ở mức độ cơ bản. Nhưng giá trị thị trường vẫn được thúc đẩy nhiều hơn bởi sự hào hứng và suy đoán hơn là tiện ích thực sự.

Tôi nghĩ rằng các token có tính năng thêm vào sẽ là nơi đầu tư dài hạn tốt nhất, và điều đó có thể có nghĩa là các đồng meme như Dogecoin và các token như Bitcoin mà việc sử dụng để chuyển tiền đắt đỏ sẽ bị bỏ lại phía sau. Blockchain đang đến, nhưng không phải tất cả các token đều có giá trị khi nó xuất hiện.

Bạn có nên đầu tư $1,000 vào Bitcoin ngay bây giờ không?

Trước khi bạn mua cổ phiếu Bitcoin, hãy cân nhắc điều này:

Nhóm phân tích của Motley Fool Stock Advisor vừa xác định những gì họ tin là 10 cổ phiếu tốt nhất mà nhà đầu tư có thể mua vào lúc này… và Bitcoin không phải là một trong số đó. 10 cổ phiếu đã được chọn có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ trong những năm tới.

Hãy xem xét khi Nvidia được liệt kê trong danh sách này vào ngày 15 tháng 4 năm 2005… nếu bạn đầu tư $1,000 vào thời điểm chúng tôi đề xuất, bạn sẽ có $537,692!

Kết luận

Thị trường tổng thể đang mất đà tăng trưởng, khi nhà đầu tư đang đối mặt với sự chậm lại của nền kinh tế và mối lo ngại về lãi suất cao kéo dài. Điều này làm giảm sự quan tâm đến các tài sản như tiền điện tử.Việc đầu tư vào Bitcoin hiện tại đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trước khi quyết định, hãy xem xét các lời khuyên từ các chuyên gia và nhóm phân tích, cũng như xem xét các cơ hội đầu tư khác có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn trong tương lai. 

Bitcoin có thể tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử, nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất. Hãy đảm bảo bạn đã nắm vững thông tin và đánh giá rủi ro trước khi quyết định đầu tư.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: