Pepsi thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, PepsiCo dự báo hiệu suất và triển vọng 2024

pepsi-thay-doi-bo-nhan-dien-thuong-hieu-pepsico-du-bao-hieu-suat-va-trien-vong-2024

Vừa qua Pepsico công bố logo mới tại thị trường Việt Nam cùng chuỗi trải nghiệm giải trí, công nghệ triển lãm từ 23 – 25/3 cùng với Suntory Pepsico Việt Nam. 

“Lột xác” với bộ nhận diện thương hiệu toàn cầu hoàn toàn mới 

Kể từ khi PepsiCo chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam vào năm 1994, Pepsi là một trong những sản phẩm đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt. Với tư cách là một thương hiệu nước giải khát toàn cầu, Pepsi mang trong mình tinh thần trẻ trung, sảng khoái và văn hóa đương đại, nhanh chóng tạo được tiếng vang và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt.

Hành trình 30 năm của Pepsi tại Việt Nam

Đây là một chuỗi những biến đổi đầy ấn tượng. Từ những chai Pepsi đầu tiên được bày bán trên các quầy hàng nhỏ lẻ, thương hiệu đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu nước giải khát hàng đầu, luôn dẫn đầu xu hướng và mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Pepsi đã khéo léo kết hợp với văn hóa Việt Nam, tạo ra những chiến dịch marketing độc đáo, thu hút sự chú ý của giới trẻ.

pepsi-thay-doi-bo-nhan-dien-thuong-hieu

Trong dịp này, Pepsi đang trải qua cuộc cách mạng toàn cầu và “lột xác” với bộ nhận diện thương hiệu mới. Được lấy cảm hứng từ di sản của thương hiệu, bộ nhận diện mang hơi hướng hiện đại và thể hiện được tinh thần mạnh mẽ và cá tính của thương hiệu. 

Điểm nhấn của bộ nhận diện mới

Đây là sự kết hợp giữa màu đen và xanh dương hiện đại, tạo nên một hình ảnh cá tính, góc cạnh hơn cho thương hiệu trăm năm tuổi. Bộ nhận diện mới đã được áp dụng và ra mắt tại hơn 120 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam vào tháng 3 năm 2024. Sự thay đổi này đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của Pepsi trên toàn cầu, khẳng định vị thế của thương hiệu trong thời đại mới.

Sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của Pepsi đánh dấu một kỷ nguyên mới, “Thirsty for more” (Tiếng Việt: “Pepsi – Đã cơn khát, thỏa đam mê”). Thông điệp này thể hiện tinh thần thương hiệu trong việc cổ vũ những người trẻ cá tính, luôn khao khát và dám sống hết mình cùng đam mê. Pepsi cam kết truyền tải thông điệp này trong các chiến dịch truyền thông sắp tới, nhằm kết nối với thế hệ trẻ và khẳng định vị thế của thương hiệu trong thời đại mới.

Dự báo hiệu suất và triển vọng Quý 1 Pepsico năm 2024

Doanh thu hữu cơ tăng trưởng hiệu quả

PepsiCo đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2024 với mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ đạt 2,7%. Con số này thấp hơn so với mức tăng trưởng ấn tượng 14,3% của cùng kỳ năm trước, nhưng vẫn cho thấy sự ổn định và khả năng tạo doanh thu từ hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty.

Tăng trưởng doanh thu hữu cơ là một thước đo hiệu suất quan trọng, phản ánh khả năng tạo doanh thu từ hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, loại trừ tác động của việc mua lại, thoái vốn và biến động ngoại hối.

pepsico-du-bao-hieu-suat-va-trien-vong-2024

Trong quý 1 năm 2024, cả hai phân khúc thực phẩm và đồ uống tiện lợi toàn cầu của PepsiCo đều đóng góp tích cực vào tăng trưởng doanh thu hữu cơ. Doanh thu hữu cơ từ thực phẩm tiện lợi toàn cầu tăng 2,5%, trong khi doanh thu hữu cơ từ đồ uống toàn cầu tăng 3%.

Mặc dù kết quả quý 1 thấp hơn so với kỳ vọng, PepsiCo vẫn cam kết đạt mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ ít nhất 4% cho cả năm 2024.

Hiệu suất kinh doanh quốc tế tăng trưởng ấn tượng 

Phân khúc quốc tế của PepsiCo đang thể hiện sức mạnh đáng kể, với mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ ấn tượng đạt 9% trong quý đầu tiên của năm 2024. Đây là minh chứng cho hiệu quả hoạt động ổn định của công ty trong 12 quý vừa qua, khi PepsiCo liên tục đạt được mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ.

Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi hiệu suất ấn tượng tại các thị trường đang phát triển và mới nổi. Mexico, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pakistan và Trung Quốc đều ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ hai con số, cho thấy chỗ đứng vững chắc và tiềm năng tăng trưởng lớn của PepsiCo tại các khu vực này.

pepsico-hieu-suat-va-trien-vong-2024

Ngoài mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng, biên lợi nhuận hoạt động cốt lõi của bộ phận quốc tế cũng tăng 180 điểm cơ bản, cho thấy khả năng sinh lời được cải thiện đáng kể của bộ phận này. Điều này cho thấy PepsiCo đang tối ưu hóa hoạt động kinh doanh tại các thị trường quốc tế, tăng cường hiệu quả và lợi nhuận.

EPS tiền tệ cốt lõi tăng trưởng không đổi

PepsiCo đã đạt được mức tăng trưởng 7% về thu nhập tiền tệ không đổi trên mỗi cổ phiếu (EPS) cốt lõi trong quý đầu tiên của năm 2024. Mặc dù con số này thấp hơn mức tăng trưởng 18% của cùng kỳ năm trước, nó vẫn cho thấy khả năng sinh lời và hiệu quả của công ty trong việc tạo ra thu nhập từ các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Mặc dù kết quả quý 1 thấp hơn so với kỳ vọng, PepsiCo vẫn tự tin về khả năng thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận của mình. Công ty tái khẳng định mục tiêu tăng trưởng EPS tiền tệ cố định ít nhất 8% cho cả năm 2024. Điều này cho thấy PepsiCo tin tưởng vào khả năng tiếp tục tạo ra giá trị cho cổ đông trong tương lai.


Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: