Lý do mà các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu Nike ngay bây giờ

  • Dự đoán triển vọng đầu tư cổ phiếu Nike trong tương lai
  • Nhu cầu đối với các sản phẩm của Nike tiếp tục tăng, hàng tồn kho đang giảm trở lại
  • Công ty đang giành được thị phần trên các đối thủ hàng đầu của mình

ly-do-ma-cac-nha-dau-tu-nen-mua-co-phieu-nike-ngay-bay-gio-san-neotrades

Nike đã có cho thấy các tín hiệu thu nhập mạnh mẽ trong một môi trường khó khăn, các nhà đầu tư thông minh sẽ không bỏ lỡ cơ hội này. Giá trị cổ phiếu Nike đang nằm ở đâu trên thị trường chứng khoán, hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin.

Giới thiệu về Nike

Nike là được biết đến như ông vua của ngành may mặc và thống trị nhiều năm trên thị trường. Thương hiệu được thành lập vào năm 1964 và có trụ sở chính của Nike trên toàn thế giới của công ty nằm gần Beaverton, Oregon, trong khu vực đô thị Portland (Hoa Kỳ). 

Thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm giày dép và quần áo thể thao lớn nhất thế giới. Ngoài thương hiệu riêng của mình, Nike tiếp thị các sản phẩm của mình dưới Nike Pro, Nike +, Nike Golf, Nike Blazers, Air Jordan, Air Max và các công ty con khác bao gồm các thương hiệu Jordan, Hurley Int. và Converse.

gioi-thieu-ve-co-phieu-nike

Tất cả các thương hiệu con của nike cũng thiết kế, phát triển và tiếp thị quần áo thể thao, giày dép, thiết bị và phụ kiện trong sáu danh mục chính: chạy, bóng rổ, bóng đá, đào tạo, đồ thể thao và Jordan. Giày dép tạo ra khoảng hai phần ba doanh số bán hàng của tập đoàn này. Thương hiệu bán sản phẩm trên toàn thế giới và thuê ngoài sản xuất cho hơn 300 nhà máy tại hơn 30 quốc gia.

Điều gì đã xảy ra với cổ phiếu Nike trong những năm qua

Cổ phiếu của Nike đã trải qua một giai đoạn khó khăn, nhưng hiện tại Nike có thể đã sẵn sàng cho một cú hích lớn cao hơn. Hầu hết các vấn đề đến từ chi phí vận chuyển, hạn chế chuỗi cung ứng và nguyên liệu thô cao ở thời kỳ Covid đã gây khó khăn cho công ty trong năm 2022.

Nike đã đưa ra một báo cáo thu nhập mạnh mẽ

Đồng đô la mạnh lên đã làm ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận gộp. Đồng thời các vấn đề về hàng tồn kho và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn đã gây áp lực cho thương hiệu vào thời điểm nửa cuối năm 2022

Tuy nhiên, bất chấp tình hình kinh tế vĩ mô, Nike báo cáo doanh thu quý 2 là 13,3 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập phi GAAP là 0,85 USD/cổ phiếu, cao hơn một chút so với quý trước. 

Trong quý tài chính thứ hai, doanh số bán hàng của Nike Direct đã tăng 16% lên 5,4 tỷ USD trên cơ sở báo cáo. Sự sụt giảm doanh thu ở Trung Quốc Đại lục (-3%) được bù đắp nhiều hơn bằng sự tăng trưởng ở các khu vực khác. Cụ thể là Châu Á Thái Bình Dương &; Châu Mỹ Latinh (+ 19%), Bắc Mỹ (+ 30%) và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (+ 11%). Doanh số bán giày dép tăng 25% lên 8,50 tỷ USD, trong khi doanh số bán hàng may mặc tăng 4% lên 3,8 tỷ USD.

trien-vong-co-phieu-nike

Triển vọng cổ phiếu Nike trong 2023

Khi giảm giá ở Mỹ chậm lại và Trung Quốc bắt đầu phục hồi, tốc độ tăng trưởng doanh số của Nike sẽ bắt đầu tăng tốc và lợi nhuận sẽ được cải thiện. Các nhà đầu tư sẽ khôn ngoan khi mua ngay bây giờ với dự đoán điều đó xảy ra – hoặc có nguy cơ bỏ lỡ động thái này.

Giám đốc điều hành John Donahoe đã tuyên bố trong cuộc gọi thu nhập, “Khi các thương hiệu khác cố gắng phát triển miếng bánh của họ, chúng tôi có thể tự phát triển chiếc bánh.” Nike đã tạo ra 35 tỷ đô la doanh thu giày dép vào năm ngoái, bao gồm cả doanh thu của Converse.

Sự tăng trưởng cả năm của giày dép thương hiệu Nike có vẻ rất mạnh mẽ khi xem xét sự yếu kém trong ngành bán lẻ. Người mua sắm vẫn đang dành chỗ trong ngân sách của họ cho giày thể thao Nike, điều này nói lên rất nhiều điều về sức mạnh thương hiệu của công ty.

Như Giám đốc điều hành John Donahoe của Nike đã tuyên bố “Khi các thương hiệu khác cố gắng phát triển miếng bánh của họ, chúng tôi có thể tự phát triển chiếc bánh.” Nike đã tạo ra 35 tỷ đô la doanh thu giày dép vào năm ngoái, bao gồm cả doanh thu của Converse. 

Doanh thu của Nike đã tăng 16%  trong năm tài chính 2023. Một số nhà phân tích cũng đưa ra kỳ vọng Nike sẽ báo cáo tăng trưởng thu nhập 20% trong năm tài chính 2024. So với đối thủ giày dép hàng đầu Adidas, cổ phiếu Nike có nhiều triển vọng để đầu tư hơn.

Thời điểm hiện tại bạn nên mua, bán hay nắm giữ cổ phiếu Nike?

Để quyết định mua, bán hay nắm giữ một cổ phiếu, các nhà đầu tư sẽ dựa vào các khuyến nghị của các nhà phân tích. Hiện tại, Nike đã cho thấy các dấu hiệu tiềm năng cho hiệu suất lợi nhuận và có được nhiều kỳ vọng từ các nhà phân tích.

Theo đánh giá từ nhà phân tích Jay Sole của UBS, ngay khi thị trường bắt đầu cảm nhận được tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng và cải thiện tỷ suất lợi nhuận, cổ phiếu sẽ bắt đầu tăng cao hơn. Điều này có thể xảy ra khi Nike báo cáo…thu nhập vào cuối tháng 9 hoặc thậm chí sớm hơn.

co-phieu-nike

Brian Nagel – nhà phân tích của Oppenheimer có mục tiêu giá 150 đô la cho cổ phiếu, phản ánh mức tăng 40% so với mức 107,51 đô la gần đây. Ông cho rằng: “Hoạt động kinh doanh trực tiếp tới người tiêu dùng của Nike phát triển tốt hơn nhiều so với hầu hết các hoạt động khác. Đằng sau tất cả những ồn ào này, mô hình của Nike thực sự rất tuyệt vời.”

Bên cạnh đó, với tỷ lệ giá trên doanh thu là 3,4 hiện nay, cổ phiếu của Nike thấp hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm gần nhất là 4,3. Các nhà đầu tư có thể muốn chộp lấy cơ hội này.

3 lý do nên để mua cổ phiếu Nike ngay bây giờ

Mua cổ phiếu Nike ở đâu?

Trên thị trường Việt Nam giờ đây cũng không thiếu các sàn giao dịch quốc tế để các nhà đầu tư tham gia mua bán cổ phiếu. Việc đầu tư vào một cổ phiếu tiềm năng như Nike sẽ hứa hẹn cho cơ hội thu về một khoản lợi nhuận hấp dẫn. 

Tuy nhiên, trước khi tìm sàn đầu tư bạn cần chọn cho mình một sàn giao dịch là đảm bảo được tính minh bạch cũng như độ tin cậy của sàn. Với các chứng nhận về mức độ uy tín đã đạt được như: Nhà Môi Giới Minh Bạch Nhất, Nhà Cung Cấp Phát Triển Nhanh Nhất và Phòng Giao Dịch Tốt Nhất, Neotrades sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn để các nhà đầu tư an tâm khi tìm nơi ký gửi tài sản của mình.

mua-co-phieu-nike-tai-san-giao-dich-neotrades

Trải nghiệm giao dịch tại sàn Neotrades có gì khác biệt?

Nhận được các quyền lợi và ưu đãi hấp dẫn

  • Đòn bẩy lên đến 1:400 và mức chênh lệch thấp.
  • Thao tác giao dịch nhanh chóng và phương thức thanh toán đáng tin cậy.
  • Tặng thưởng Bonus và Chương trình khuyến mãi thường xuyên
  • Nhiều loại tài sản và lựa chọn đầu tư hấp dẫn

Giao dịch trên nền tảng MetaTrader5: Lựa chọn hàng đầu của các nhà giao dịch, MT5 được tích hợp công nghệ mới nhất để cung cấp cho nhà đầu tư các tính năng để thử nghiệm, áp dụng chiến lược đầu tư phù hợp. 

Công cụ Copy Trading: Đầu tư thành công dễ dàng hơn với Neotrades bằng cách sử dụng công cụ này để theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. 

Mọi thắc mắc về sàn hoặc các thông tin khác bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau