Louis Vuitton chia cổ tức kỷ lục tháng 4/2023 – Giúp Bernard Arnault trở thành người giàu nhất thế giới

Reviewsantot.com – Cổ phiếu Louis Vuitton LVMH sẽ chia cổ tức ở mức 7 EUR/ cổ phiếu vào tháng 4 này, đây là mức chia cao nhất của công ty này trong vòng 5 năm qua. Liệu mức cổ tức này có giúp cho LVMH trở thành một cổ phiếu hấp dẫn

co-phieu-louis-vuitton-reviewsantot-2

Louis Vuitton là ai trên thị trường xa xỉ phẩm

Louis Vuitton LVMH là một công ty có danh mục thương hiệu đa dạng. Với khoảng khoảng 75 công ty con nắm giữ 60 nhãn hiệu xa xỉ khác nhau về rượu vang, thời trang, nước hoa và mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức hàng đầu thế giới.

Trong suốt nửa thế kỷ qua, LVMH luôn đứng vững như một công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, không chỉ nhờ những chiến lược kinh doanh đặc biệt, những phương pháp marketing đỉnh cao chỉ dành cho “người giàu”, mà còn bằng việc thâu tóm, mua lại và sáp nhập những thương hiệu xa xỉ từ khắp nơi trên thế giới.

Nhắc đến LVMH, người ta không thể nhắc đến những thương hiệu đã trở thành biểu tượng hàng xa xỉ của thế giới như: Louis Vuitton, Christian Dior, Hennessy, Givenchy, Marc Jacobs,… Với danh mục thương hiệu đa dạng và bao phủ nhiều lĩnh vực, có thể nói LVMH là ông lớn đã định hình ngành xa xỉ và là “kẻ tạo xu hướng” cho giới thượng lưu trên toàn cầu.

Tình hình cổ phiếu Louis Vuitton trên bản đồ giao dịch

co-phieu-louis-vuitton-reviewsantot

LVMH đang dần trở nên mạnh hơn và chiếm thị phần từ các đối thủ của mình, trong khi cổ phiếu của họ đang tăng trưởng vượt trội so với S&P 500, với mức tăng gần 140% kể từ năm đầu năm 2020 tới nay.

LVMH có được đánh giá cao ở thị trường cổ phiếu hiện tại?

LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH) đang là một cổ phiếu tuyệt vời để mua ngay bây giờ. Thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới đang vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế này một cách tốt đẹp, khi số lượng người giàu vẫn ngày càng tăng lên và tiếp tục chi tiêu trong tình trạng bất ổn toàn cầu.

Theo Forbes, ông trùm thời trang Pháp Bernard Arnault – Chủ tịch tập đoàn LVMH đã vượt mặt ông chủ Amazon – Jeff Bezos để trở người giàu nhất thế giới. Tài sản của Bernard đã tăng mạnh hơn 110 tỷ USD chỉ trong 14 tháng qua nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của Louis Vuitton cùng các thương hiệu khác của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, bất chấp đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Tháng 4 có phải thời điểm thích hợp để đầu tư cổ phiếu Louis Vuitton

Louis Vuitton có những sản phẩm xa xỉ nhưng giá cổ phiếu không xa xỉ. 26 nhà phân tích tại phố Wall đã đưa ra dự báo giá 12 tháng tới cho LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE, với mục tiêu giá trung bình là 904.6 EUR, thể hiện mức tăng +9,11% so với giá cuối cùng là 829.1 EUR.

Có nên đầu tư cổ phiếu LVMH dài hạn?

Nếu lựa chọn cổ phiếu để đầu tư dài hạn, thông thường chúng ta sẽ xem xét triển vọng giá. Giá tăng mạnh trong khoảng thời gian 12 tuần gần đây nhất đã phản ánh việc các nhà đầu tư tiếp tục sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho tiềm năng tăng giá của một cổ phiếu. LVMH là cổ phiếu đã đáp ứng tiêu chí này với mức tăng 21,8% trong giai đoạn 12 tuần tính đến 15/2. Có lẽ dựa trên tầm nhìn xa đó, LVMH đã công bố kế hoạch tự mua lại số cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ euro (1,59 tỷ USD). Thương vụ mua lại cổ phiếu LVHM sẽ được tiến hành từ đầu tháng 3 đến hết 20/7.

Theo giới phân tích, cổ phiếu này được định giá hợp lý, ở mức gấp 21 lần thu nhập ước tính và với tỷ suất cổ tức kỳ hạn khá cao là 1,6%; LVMH có vẻ là một cổ phiếu đáng để mua vào.

Nhận định tiềm năng cổ phiếu Louis Vuitton trong “thời đại người giàu”

Wealth-X: Việt Nam có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh thứ 2 thế giới trong thập kỷ qua

Người giàu sẽ tiếp tục chi tiêu trong thời gian tới

Theo BBC, số lượng người giàu và siêu giàu trên toàn cầu đã tăng hơn 20% trong những năm gần đây.

Ban lãnh đạo công ty tuyên bố rằng họ “tự tin vào khả năng tiếp tục tăng trưởng như đã thấy trong năm 2022”. Tờ Financial Times cũng lưu ý rằng, 2% người tiêu dùng giàu nhất thế giới chiếm tới 40% tổng chi tiêu xa xỉ trên toàn cầu, và họ sẽ vẫn tiếp tục mở ví ngay cả khi các nhà sản xuất hàng xa xỉ tăng giá. 

Và sự thật là nó đã diễn ra như vậy, khi giá các sản phẩm của Chanel và Louis Vuitton đã tăng hơn 20% trong vài năm qua nhưng mức doanh thu của họ không hề sụt giảm.

Nhận định từ chuyên gia về cổ phiếu LVMH

Jean-Jacques – Giám đốc tài chính LVMH tự tin nhận định: “Hàng xa xỉ không không chịu ảnh hưởng quá nhiều từ kinh tế vĩ mô. Chúng tôi bán hàng cho người giàu và hành vi của họ không nhất thiết tuân theo kinh tế học”. Cổ phiếu hàng xa xỉ sẽ là kênh đầu tư trụ vững trong đợt sóng giữ lạm phát trên toàn cầu hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà giới đầu tư đang săn lùng cổ phiếu LVMH được mệnh danh là chú gà đẻ trứng vàng.

Theo các nhà phân tích, từ nay đến năm 2030, doanh số bán hàng xa xỉ được dự báo sẽ tăng cao hơn 60% khi số lượng người tiêu dùng giàu có ở Ấn Độ, Mexico, Hàn Quốc và Đông Nam Á tăng lên.

Cơ hội khi thị trường Trung Quốc mở cửa

Thị trường xa xỉ Trung Quốc vẫn 'sống khỏe' dù Covid-19 - VnExpress Kinh doanh

Trung Quốc là một trong những đất nước có số lượng người giàu và siêu giàu tăng nhanh nhất thế giới. Với việc chính phủ Trung Quốc từng bước mở cửa sau chính sách “Zero Covid”, đây sẽ làm một miếng bánh trọng tâm và LVMH cần tập trung trong thời gian tới. 

Các nhà phân tích kỳ vọng người tiêu dùng Trung Quốc sẽ chiếm 40% thị trường xa xỉ toàn cầu vào năm 2030, Bain & Co. tin rằng Trung Quốc sẽ là “động lực tăng trưởng cơ bản trong dài hạn” của LVMH.

Cùng Neotrades Vietnam phân tích tình hình các mã cổ phiếu tiềm năng 2023.