Hướng dẫn giao dịch tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Giao dịch là gì?

Giao dịch là một khái niệm kinh tế cơ bản liên quan đến việc mua và bán tài sản. Đây có thể là hàng hóa và dịch vụ, trong đó người mua trả tiền bồi thường cho người bán. Trong các trường hợp khác, giao dịch có thể liên quan đến việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa các bên giao dịch. Cùng Reviewsantot phân tích tại bài viết dưới đây.

huong-dan-giao-dich-tien-dien-tu-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot
Trong bối cảnh thị trường tài chính, tài sản được giao dịch được gọi là công cụ tài chính. Đây có thể là cổ phiếu, trái phiếu, cặp tiền tệ trên thị trường Forex, quyền chọn, hợp đồng tương lai, sản phẩm ký quỹ, tiền điện tử, v.v. Nếu những thuật ngữ này là mới đối với bạn, đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giải thích tất cả chúng ở phần sau của bài viết này.
Thuật ngữ giao dịch thường được sử dụng để chỉ giao dịch ngắn hạn, trong đó các nhà giao dịch tích cực vào và thoát khỏi các vị trí trong các khung thời gian tương đối ngắn. Tuy nhiên, đây là một giả định hơi sai lầm. Trên thực tế, giao dịch có thể đề cập đến một loạt các chiến lược khác nhau, chẳng hạn như giao dịch trong ngày, giao dịch xoay vòng, giao dịch theo xu hướng và nhiều chiến lược khác. Nhưng đừng lo lắng. Chúng ta sẽ xem xét từng vấn đề chi tiết hơn sau.

Đầu tư là gì?

Đầu tư là phân bổ các nguồn lực (chẳng hạn như vốn) với kỳ vọng tạo ra lợi nhuận. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng tiền để tài trợ và bắt đầu kinh doanh hoặc mua đất với mục tiêu sau này bán lại với giá cao hơn. Trong thị trường tài chính, điều này thường liên quan đến việc đầu tư vào các công cụ tài chính với hy vọng sau này sẽ bán chúng với giá cao hơn.
Kỳ vọng về lợi nhuận là cốt lõi của khái niệm đầu tư (điều này còn được gọi là ROI). Trái ngược với giao dịch, đầu tư thường có cách tiếp cận dài hạn hơn để tích lũy tài sản. Mục tiêu của một nhà đầu tư là xây dựng sự giàu có trong một khoảng thời gian dài (nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ). Có rất nhiều cách để làm điều đó, nhưng các nhà đầu tư thường sẽ sử dụng các yếu tố cơ bản để tìm các cơ hội đầu tư tiềm năng tốt.
Do tính chất dài hạn của cách tiếp cận, các nhà đầu tư thường không quan tâm đến những biến động giá ngắn hạn. Như vậy, họ thường sẽ tương đối thụ động mà không phải lo lắng quá nhiều về những tổn thất ngắn hạn.

Giao dịch so với đầu tư – sự khác biệt là gì?

Cả thương nhân và nhà đầu tư đều tìm cách tạo ra lợi nhuận trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, phương pháp của họ để đạt được mục tiêu này là khá khác nhau.
Nói chung, các nhà đầu tư tìm cách tạo ra lợi nhuận trong một khoảng thời gian dài hơn – hãy nghĩ đến nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ. Vì các nhà đầu tư có khoảng thời gian dài hơn nên lợi nhuận mục tiêu của họ cho mỗi khoản đầu tư cũng có xu hướng lớn hơn.
Mặt khác, các thương nhân cố gắng tận dụng sự biến động của thị trường. Họ vào và thoát các vị trí thường xuyên hơn và có thể tìm kiếm lợi nhuận nhỏ hơn với mỗi giao dịch (vì họ thường tham gia nhiều giao dịch).
Cái nào tốt hơn? Cái nào phù hợp với bạn hơn? Đó là để bạn quyết định. Bạn có thể bắt đầu tự tìm hiểu về thị trường và sau đó học bằng cách thực hành. Theo thời gian, bạn sẽ có thể xác định cái nào phù hợp hơn với mục tiêu tài chính, tính cách và hồ sơ giao dịch của mình.

Phân tích kỹ thuật (TA) là gì?

Các nhà phân tích kỹ thuật làm việc với một cách tiếp cận khác. Ý tưởng cốt lõi đằng sau phân tích kỹ thuật là hành động giá lịch sử có thể cho biết thị trường có thể sẽ hành xử như thế nào trong tương lai.


Các nhà phân tích kỹ thuật không cố gắng tìm ra giá trị nội tại của một tài sản. Thay vào đó, họ nhìn vào lịch sử hoạt động giao dịch và cố gắng xác định các cơ hội dựa trên đó. Điều này có thể bao gồm phân tích hành động giá và khối lượng, các mẫu biểu đồ, sử dụng các chỉ báo kỹ thuật và nhiều công cụ biểu đồ khác. Mục tiêu của phân tích này là đánh giá điểm mạnh hoặc điểm yếu của một thị trường nhất định.

Ví dụ về phân tídh kỹ thuật (TA)

Như đã nói, phân tích kỹ thuật không chỉ là một công cụ để dự đoán xác suất biến động giá trong tương lai. Nó cũng có thể là một khuôn khổ hữu ích để quản lý rủi ro. Vì phân tích kỹ thuật cung cấp một mô hình để phân tích cấu trúc thị trường nên nó giúp việc quản lý các giao dịch trở nên rõ ràng và dễ đo lường hơn. Trong bối cảnh này, đo lường rủi ro là bước đầu tiên để quản lý nó. Đây là lý do tại sao một số nhà phân tích kỹ thuật có thể không được coi là thương nhân nghiêm túc. Họ có thể hoàn toàn sử dụng phân tích kỹ thuật như một khuôn khổ để quản lý rủi ro.
Việc thực hành phân tích kỹ thuật có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường tài chính nào và nó được sử dụng rộng rãi trong giới giao dịch tiền điện tử. Nhưng phân tích kỹ thuật có hoạt động không? Chà, như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc định giá thị trường tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi đầu cơ. Điều này làm cho chúng trở thành một sân chơi lý tưởng cho các nhà phân tích kỹ thuật, vì họ có thể phát triển mạnh bằng cách chỉ xem xét các yếu tố kỹ thuật.

Theo dõi thêm những tin tức về phương thức giao dịch tại Reviewsantot.