Hướng của Đô la Mỹ Liên quan đến Triển vọng về Lạm phát; Các thiết lập trên EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD

Sự hồi phục của đô la Mỹ đứng trên bước đỉnh nhờ kỳ vọng về CPI tháng 4

Sự hồi phục của đô la Mỹ sau khi tình hình không ổn định

Nhận định EUR/USD, GBP/USD, DXY tiếp tục tăng khi BoE sắp ra quyết định lãi  suất

Sau một màn trình diễn kém sắc vào đầu tháng này, Đô la Mỹ (chỉ số DXY) đã tiến lên trong tuần qua, tăng khoảng 0.23% lên 105.31. Sự hồi phục này được thúc đẩy bởi sự tăng nhẹ của lãi suất Trésor Mỹ và một tinh thần cảnh giác lan tỏa trong số các nhà giao dịch khi họ chờ đợi việc phát hành chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) tháng 4, được lên lịch vào thứ Tư tuần này.

Dự báo về CPI Mỹ tạo đà tăng cho đô la Mỹ

Đồng đô la có thể tiếp tục xây dựng trên sự hồi phục gần đây nếu mẫu hình của những số liệu về lạm phát nóng hơn dự kiến và ổn định được quan sát trong năm nay lặp lại trong dữ liệu về chi phí sinh hoạt mới nhất của tuần tới từ Cục Thống kê Lao động Mỹ.

Những người đặt cược ngắn hạn đối với đô la Mỹ, nhằm ngăn chặn sự trở lại của đồng tiền này, cần phải thấy một báo cáo CPI đạt kỳ vọng hoặc tốt hơn để khởi đầu cuộc tấn công tiêu cực tiếp theo. Các con số CPI yếu có thể làm tái khơi dậy hy vọng về sự giảm lạm phát, làm tăng cược rằng lần cắt lãi suất đầu tiên của Fed trong chu kỳ này sẽ đến vào tháng 9, mà hiện tại, các nhà giao dịch đang đánh giá có 48.6% khả năng xảy ra.

Xác suất cuộc họp FOMC

image2.png

Trong trường hợp dữ liệu lại có một sự bất ngờ về phía trên, chúng ta có thể thấy lãi suất tăng trên toàn bộ với giả định rằng Fed có thể trì hoãn việc bắt đầu chiến dịch nới lỏng của mình cho đến sau này trong năm nay hoặc 2025. Lãi suất cao hơn trong thời gian dài tại Mỹ, ngay khi các ngân hàng trung ương khác chuẩn bị bắt đầu cắt giảm chúng, sẽ là một động lực hỗ trợ cho đô la Mỹ trong tương lai gần.

Dự báo EUR/USD – Phân tích Kỹ thuật

Dự báo EUR/USD - Phân tích Kỹ thuật

EUR/USD tăng nhẹ trong tuần qua, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể phá vỡ qua các đường trung bình đơn giản 50 ngày và 200 ngày ở mức 1.0790, một rào cản kỹ thuật vững chắc. Những người bán cần tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ đỉnh này; nếu không làm được điều này có thể dẫn đến một cuộc tăng giá hướng tới sự kháng cự của đường trend tại 1.0810. Sự chú ý sẽ chuyển sang 1.0865, là tỉ lệ Fibonacci 50% của sự suy giảm năm 2023.

Trong tình huống bị từ chối giá từ các mức hiện tại và sau đó là sự chuyển động giảm, các khu vực hỗ trợ có thể được xác định tại 1.0725, tiếp theo là 1.0695. Trên một đợt giảm, cặp tiền này có thể tìm thấy sự ổn định xung quanh đáy này trước khi bắt đầu một sự đảo chiều, nhưng nếu có sự phá vỡ, chúng ta có thể thấy một sụp đổ nhanh chóng hướng về 1.0645, với khả năng của một sự tiếp tục tiêu cực hướng về 1.0600 nếu đà bán mạnh mẽ.

Dự báo USD/JPY – Phân tích Kỹ thuật

Biểu đồ trên màn hình Mô tả được tạo tự động

USD/JPY đã lấy lại sức mạnh và vượt qua mức 155.50 trong tuần qua. Nếu chúng ta thấy một sự tiếp tục tăng trong những ngày tới, sẽ có sự kháng cự tại 158.00 và 160.00 sau đó. Mọi cuộc tăng giá hướng tới những mức này cần được xem xét cẩn thận, do rủi ro từ can thiệp ngoại hối của các cơ quan Nhật Bản để hỗ trợ đồng Yên, điều này có khả năng kích hoạt một cuộc đảo chiều xuống mạnh mẽ và đột ngột nếu lặp lại.

Ngược lại, nếu người bán quay trở lại và giá bắt đầu hướng về phía Nam, sự hỗ trợ ban đầu sẽ xuất hiện tại 154.65, tiếp theo là 153.15. Các mức giảm dưới mức này có thể kích thích sự quan tâm của người bán, mở đường cho một cuộc di chuyển hướng tới sự hỗ trợ của đường xu hướng và đường trung bình đơn giản 50 ngày nằm gần 152.00.

Dự báo GBP/USD – Phân tích Kỹ thuật

Biểu đồ thị trường chứng khoán Mô tả được tạo tự động

GBP/USD giảm nhẹ trong tuần qua, nhưng vẫn giữ được ở trên mức hỗ trợ tại 1.2500. Để ngăn chặn sự sụt giảm lớn hơn, người mua cần phải bảo vệ mạnh mẽ sàn kỹ thuật này; bất kỳ sự mất cảnh giác nào có thể dẫn đến một sụp đổ nhanh chóng hướng về 1.2430. Sự tiến triển tiếp theo từ điểm này có thể dẫn đến một sự rút lui hướng tới mức thấp nhất của tháng 4 tại 1.2300.

Ngược lại, nếu người mua bước vào và đẩy giá lên trên SMA 200 ngày, sự kháng cự hội tụ từ 1.2600 và 1.2630 – một khu vực đánh dấu sự hội tụ của SMA 50 ngày với hai đường trend nổi bật. Vượt qua rào cản này có thể là một thách thức đối với người mua, nhưng một đợt phá vỡ có thể đưa vào một cuộc di chuyển hướng tới 1.2720, là tỷ lệ Fib 61.8% của sự suy giảm từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2023.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: