Giá dầu thô ổn định sau 1 tuần hỗn loạn. Nên tìm WTI ở đâu?

Dầu thô đang giữ đà tăng gần đây bắt đầu từ tuần này sau khi phục hồi để đóng cửa vào tuần trước. Một số dữ liệu việc làm vững chắc của Hoa Kỳ đã nâng cao tâm trạng thị trường vào thứ Sáu và một số loại tài sản rủi ro đã được thúc đẩy.

253 nghìn việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã được thêm vào tháng 4, cao hơn nhiều so với mức 160 nghìn dự đoán và 165 nghìn đã sửa đổi trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp đạt 3,4% vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ năm 1969.

gia-dau-tho-on-dinh-sau-1-tuan-hon-loan-nen-tim-wti-o-dau-reviewsantot

Tâm lý này càng được củng cố bởi dữ liệu du lịch của khách du lịch Trung Quốc cho thấy 274 triệu chuyến đi nội địa đại lục đã được thực hiện trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng. Đây là một điểm sáng về sự thất vọng chung của thị trường đối với sự phục hồi kinh tế khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

Cùng Reviewsantot phân tích tình hình thị trường dầu thô WTI

Tình hình thị trường dầu thô WTI

Dầu thô đã chịu áp lực trong hầu hết tuần trước sau những gì dường như là một vụ tai nạn chớp nhoáng vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai của WTI được giao dịch thấp hơn gần 24% so với mức đỉnh được thấy vào tháng 4 sau thông báo cắt giảm sản lượng của OPEC+. Kể từ đó, nó đã phục hồi và chỉ giảm khoảng 14% vào ngày hôm nay khi giao dịch trên 71 đô la Mỹ.

OPEC+ đã nói rằng cuộc họp của họ vào đầu tháng 6 sẽ diễn ra trực tiếp tại Vienna chứ không phải trực tuyến. Điều này đã được giải thích bởi một số chuyên gia rằng nó có thể chỉ ra rằng cartel đang tìm cách tích cực hơn trong việc hỗ trợ giá dầu và việc cắt giảm sản lượng tiếp theo có thể sắp diễn ra.

Trong khi chờ đợi, báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC+ sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này.

Mặt khác, một số yếu tố cấu trúc có thể làm suy yếu vàng đen với chênh lệch crack RBOB trượt xuống thấp hơn. Chênh lệch RBOB crack là thước đo giá xăng so với giá dầu thô và phản ánh tỷ suất lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu.

Nhận định thị trường dầu thô

RBOB là viết tắt của nguyên liệu pha trộn được cải tiến để pha trộn oxy. Nó là một loại xăng có thể giao dịch được. Nếu lợi nhuận giảm đối với các nhà máy lọc dầu, điều đó có thể dẫn đến nhu cầu dầu thô ít hơn. Sự sụt giảm trong chỉ số này xảy ra bất chấp dữ liệu hàng tồn kho EIA mềm vào tuần trước.

Sự phục hồi của dầu thô cho thấy mức độ biến động giảm xuống thấp hơn khi được đo bằng chỉ số OVX. Có khả năng tiết lộ rằng thị trường thoải mái với giá hiện tại. Đồng thời, sự khác biệt về giá giữa hai hợp đồng tương lai của WTI tương đối ổn định và có thể gợi ý về mức độ cân bằng trên thị trường hiện tại. Cập nhật giá dầu thô có thể được tìm thấy ở đây.

Theo dõi tin tức hàng ngày những ngày tiếp theo tại Reviewsantot.