Giá Bitcoin có thể sẽ đạt 22.800 USD trước năm 2024 nếu nó đi theo mô hình chín năm

  • Giá bitcoin hiện đang dao động trên 27.000 USD, phục hồi đến hết tháng 9 và chuẩn bị giảm trong quý 4.
  • Trong chín năm qua, BTC đã ghi nhận mô hình ba năm tăng giá, sau đó là một năm giảm giá, trường hợp này xảy ra vào năm 2022.
  • Kể từ khi bắt đầu năm 2023, BTC đã chứng kiến mức điều chỉnh trung bình 18% sau mức đỉnh cục bộ; bắt chước điều này sẽ gửi BTC tới 22.800 đô la.

gia-bitcoin-co-the-se-dat-22-800-usd-truoc-nam-2024-neu-no-di-theo-mo-hinh-chin-nam-reviewsantot

Mặc dù đúng là thị trường tiền điện tử có xu hướng chuyển động bất ổn định, nhưng trường hợp của Bitcoin hơi khác một chút. Đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có mô hình đã được chứng minh là đúng bất chấp những thách thức từ các yếu tố bên ngoài. Mô hình tương tự lần này cho chúng ta ý tưởng về nơi BTC có thể hạ cánh vào năm 2024.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các dự báo mới nhất về xu hướng giá bitcoin trên thị trường hôm nay

Tổng quan diễn biến giá bitcoin trên thị trường vừa qua

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong 6 tuần kể từ đầu tháng 10, nhưng một số dự báo vẫn cho rằng giá BTC sẽ quay trở lại mức 20.000 USD.

Mặc dù tăng khoảng 6% kể từ đầu tháng trước và hiện xoay quanh mức 27.500 USD, Bitcoin không lừa được nhiều người bằng hành vi giá hiện tại của nó.

Dự báo ngắn hạn: Giá bitcoin rất có thể sẽ giảm trở lại

Giá bitcoin hiện đang dao động trên mốc 27.000 USD, xuất hiện sau vài ngày nến xanh, sau đó giảm nhẹ trong 48 ngày qua. Mặc dù bản thân điều này không mang lại nhiều kết quả nhưng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lại làm được điều đó.

Kể từ đầu năm, chỉ báo này đã quan sát thấy một phiên kéo dài ba tháng trong đó chỉ số RSI điều chỉnh sau khi vi phạm vùng quá mua vượt quá mốc 70,0.

Cùng với điều này, ba tháng tới rất có thể sẽ chứng kiến ​​sự hạ nhiệt của thị trường, đi kèm với đó là sự sụt giảm. Vì trong quá khứ, giai đoạn này dẫn đến mức giảm trung bình là 18,3%, mức giảm 18,3% sẽ đưa BTC xuống còn 22.840 USD.

Mặc dù sẽ giảm đáng kể so với mức giá đỉnh nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mức BTC vào ngày 1 tháng 1.

Tầm nhìn lớn hơn về thị trường

Mô hình ba tháng không phải là ngẫu nhiên vì nó ăn khớp với mô hình lớn hơn được quan sát trong chín năm qua. Nếu giá Bitcoin đóng cửa ở mức 22.840 USD vào cuối năm, nó sẽ cao hơn 37% so với giá mở cửa năm 2023 là 16.496 USD. Điều này phù hợp với hành vi của tiền điện tử được quan sát trong 9 năm qua.

Bắt đầu từ năm 2014, BTC đã ghi nhận mô hình một năm thua lỗ sau đó là ba năm lợi nhuận dương. Sự phát triển này vẫn đúng bất kể các yếu tố bên ngoài, tức là đại dịch COVID-19, sự lây lan của thị trường tiền điện tử vào năm 2022, v.v.

Do đó, nếu giá Bitcoin kết thúc theo mô hình này thì năm 2023 sẽ là năm mà BTC vẫn ghi nhận mức tăng. Vì trước đây, năm sau khi thua lỗ có xu hướng mang lại lợi nhuận thấp hơn nên mức tăng 37% sẽ phù hợp với dự luật. Điều này khiến các nhà đầu tư hy vọng rằng vào năm 2024, tiền điện tử sẽ chứng kiến mức tăng giá đáng kể.

Điều gì ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Nhiều yếu tố của thị trường có thể tác động đến giá Bitcoin, dẫn đến sự biến động về giá trị của nó.

Sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin.

DXY giảm sẽ thúc đẩy tâm lý Bitcoin khi tài sản rủi ro tăng lên.

Các nhà đầu tư đang dự đoán khả năng Fed sẽ tạm dừng đợt tăng lãi suất đang diễn ra do cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin được mong đợi (tháng 5 năm 2024) được dự đoán sẽ gây thêm áp lực tăng giá đối với giá BTC.

Dự đoán giá Bitcoin năm 2023

Theo dự đoán giá BTC của chúng tôi, giá tối đa dự kiến trong năm là 64.732,93 USD, với mức giá tối thiểu là 26.645,88 USD vào cuối năm 2023. Đồng thời, các nhà giao dịch có thể mong đợi mức giá trung bình là $ 45,689.41. Mức tăng giá BTC dự kiến sẽ hơn 100% theo dự báo của Bitcoin.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.