Dự trữ ngoại hối tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng là 588,7 tỷ USD

Tình hình ngoại hối ở Mumbai: Dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã tăng 4,5 tỷ USD lên 588,78 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 5. Ở mức hiện tại, dự trữ của ngân hàng trung ương đang ở mức cao nhất trong 10 tháng kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2022. Nhận định thị trường ngoại hối cùng Reviewsantot tại bài viết dưới đây.

du-tru-ngoai-hoi-tang-len-muc-cao-nhat-trong-10-thang-la-5887-ty-usd-reviewsantot

Dữ liệu mới nhất cho thấy sự gia tăng dự trữ vào tuần trước là do tài sản ngoại tệ của RBI tăng lên, tăng 5 tỷ đô la lên 519,4 tỷ đô la. Dự trữ vàng của ngân hàng trung ương đã giảm 494 triệu đô la xuống còn 45,6 tỷ đô la vào tuần trước.

Nhận định thị trường ngoại hối

Các nhà phân tích cho rằng RBI có thể đã mua đô la vào tuần trước trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu. Đồng rupee tăng giá 0,2% so với đô la Mỹ trong tuần trước.

“Đồng rupee đang lơ lửng gần mức cao nhất trong ba tháng sau khi đồng bạc xanh yếu hơn. Ngân hàng trung ương đã tích cực bổ sung gần 5 tỷ đô la tài sản ngoại tệ trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 4 để hấp thụ những cú sốc không đáng có từ một số thất bại của ngân hàng Mỹ”, nhà phân tích nghiên cứu của HDFC Securities Dilip Parmar nói.

“Cho đến nay trong năm nay, tỷ giá hối đoái đã tăng gần 26 tỷ đô la ngay cả sau khi các quỹ nước ngoài ròng rút khỏi chứng khoán Ấn Độ. Nhìn vào sự không chắc chắn toàn cầu và kỳ vọng về dòng vốn phát hành nợ doanh nghiệp, ngân hàng trung ương có thể tiếp tục bổ sung dự trữ”, ông nói.

Kết luận 

Nhân viên RBI đã viết trong Bản tin tháng 5 của ngân hàng trung ương rằng lượng dự trữ trị giá 548,8 tỷ đô la vào ngày 21 tháng 5 đủ để trang trải 9,9 tháng nhập khẩu dự kiến ​​cho năm tài chính hiện tại.

Cùng theo dõi tin tức về giá forex những ngày kế tiếp tại Reviewsantot.