Dự báo giá USD/CAD: Giá thầu Loonie dựa trên dữ liệu cán cân thương mại của Canada

Phân tích USD/CAD & Điểm đáng chú ý

  • Giá dầu thô tìm thấy một số hỗ trợ hôm nay giúp CAD tăng giá
  • Cán cân thương mại của Canada vượt trội so với báo cáo của Hoa Kỳ
  • Cờ đuôi nheo có vẻ đã chín muồi cho một đột phá nhưng dữ liệu quan trọng của Canada và Hoa Kỳ sẽ có trong cửa hàng vào ngày mai.

Cùng Reviewsantot Phân tích tại bài viết dưới đây

Tình hình đồng Đô la Canada

Đồng đô la Canada gần đây đã được củng cố sau một đợt bán tháo lớn xảy ra đồng thời với giá dầu thô giảm. Những lo ngại xung quanh suy thoái kinh tế toàn cầu đã dẫn đến dự báo nhu cầu được điều chỉnh lại trong khi các cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra đã không cho phép các loại tiền tệ liên kết với hàng hóa phát triển. Báo cáo cán cân thương mại của Canada (xem lịch kinh tế bên dưới) đánh bại các ước tính ngày hôm nay (thặng dư) cho phép đồng đô la tìm được chỗ đứng so với USD trong khi số liệu cán cân thương mại của Hoa Kỳ bị thiếu một chút (thâm hụt) kết hợp với số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu cao hơn.

Hôm nay, CAD đã mạnh hơn so với đồng bạc xanh mặc dù USD giao dịch cao hơn trong ngày nhờ dầu thô và sự cân bằng dữ liệu thương mại nói trên cung cấp hỗ trợ. Thông báo của FOMC ngày hôm qua đã sai lầm ở khía cạnh ôn hòa của phương trình và đã dẫn đến triển vọng đồng đô la mềm hơn một chút khi các đợt tăng lãi suất bổ sung đã được định giá cho năm 2023 bởi những người tham gia thị trường tiền tệ.

Lịch kinh tế USD/CAD

Phân tích kỹ thuật 

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

Hành động giá USD/CAD hàng ngày được chứa trong một mô hình kiểu cờ đuôi nheo tăng giá (màu đen), theo truyền thống được liên kết với một động thái tiếp tục tăng giá từ một đột phá tăng giá. Tôi sẽ tìm kiếm sự phá vỡ ngưỡng kháng cự của cờ đuôi nheo và xác nhận đóng cửa có thể mở ra ngưỡng tâm lý 1.3700. Ngược lại, việc phá vỡ hỗ trợ cờ hiệu có thể làm mất hiệu lực mô hình này và hiển thị mức 1,3500 một lần nữa.

Các mức kháng cự chính:

* 1.3700
* kháng cờ hiệu
* 1.3600

Các mức hỗ trợ chính:

* MA 50 ngày (màu vàng)
* hỗ trợ cờ hiệu
* 1.3500

Dữ liệu từ khách hàng

IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang rút ngắn đối với USD/CAD, với 57% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế bán (tại thời điểm viết bài này). Tại DailyFX, chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông nhưng do những thay đổi gần đây về định vị mua và bán, chúng tôi đi đến một khuynh hướng giảm giá ngắn hạn.

Cùng Reviewsantot Theo dõi những tin tức khác.