Dự báo Đô la Mỹ: Khả năng đảo chiều; Thiết lập trên EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD

Reviewsantot.com – Dự báo về Đô la Mỹ – EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY. Cùng Reviewsantot điểm qua các ý chính dưới đây:

  • Đồng Đô la Mỹ đã chủ yếu tạm ngừng sự phục hồi của mình, tập trung quanh mức 102,00 trong những ngày gần đây.
  • Kỳ vọng lãi suất tại Hoa Kỳ đã chuyển hướng dovish tuần trước, với các nhà giao dịch định giá gần 160 điểm cơ bản của sự nới lỏng trong năm.
  • Các đánh giá dovish về hướng đi của Fed có thể được giảm bớt nếu các quan chức ngân hàng trung ương bắt đầu phản đối những dự đoán của Wall Street – một tình huống có thể tăng cường lợi suất và giá trị Đô la Mỹ.

Biến động Đồng Đô la Mỹ

Kỳ vọng về lãi suất tại Hoa Kỳ đã trở nên khá dovish tuần trước mặc dù các con số lạm phát trong tháng 12 vừa qua đã khiến người ta ngạc nhiên. Biểu đồ dưới đây cho thấy rằng các nhà giao dịch hiện đang giảm giá gần 160 điểm cơ bản của sự nới lỏng cho năm 2024, cao hơn 30 điểm cơ bản so với bảy ngày trước. Trong bối cảnh này, Đô la Mỹ (DXY) đã tạm ngừng sự phục hồi của mình, tập trung hơi cao hơn mức 102,00 kể từ đầu năm.

A graph of different colored lines  Description automatically generated

Mặc dù Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ có khả năng giảm chi phí vay trong năm nay, nhưng những đợt cắt giảm lãi suất sâu mà thị trường đang giá rất cao cho một nền kinh tế thể hiện sự kiên nhẫn đáng kể và vẫn trải qua mức lạm phát trên mục tiêu và ổn định. Trong điều kiện hiện tại, không ngạc nhiên khi thấy các nhà giao dịch sớm giảm giá đặt cược dovish, mở đường cho một đảo chiều trên thị trường.

Nhìn vào tuần tới, lịch kinh tế của Hoa Kỳ khá nhẹ, với thị trường đóng cửa vào thứ Hai để kỷ niệm ngày Martin Luther King Jr. Tuy nhiên, một số quan chức Fed sẽ có các buổi xuất hiện công khai, vì vậy quan trọng để theo dõi xem các nhà chính trị có bắt đầu phản đối triển vọng dovish của Wall Street hay không. Nếu họ làm như vậy, lợi suất và Đô la Mỹ có thể tăng lên.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

A screen shot of a graph  Description automatically generated

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Sáu, nhưng vẫn giữ trên mức hỗ trợ gần 1.0930. Nếu mức hỗ trợ kỹ thuật này giữ vững, có tiềm năng giá sẽ tiếp tục hành trình đi lên trong thời gian ngắn, trong trường hợp này, chúng ta không thể loại trừ khả năng đi lên đến 1.1020. Sức mạnh tiếp tục có thể chuyển sự chú ý đến 1.1075/1.1095, tiếp theo là 1.1140.

Ngược lại, nếu đà giảm mạnh và đẩy tỷ giá hối đoái xuống dưới 1.0930, khả năng retracement về 1.0875 nảy ra – một khu vực quan trọng với đường trung bình đơn giản 50 ngày gặp nhau với ranh giới dưới của một kênh tăng ngắn hạn. Trong trường hợp giảm mạnh hơn, người bán có thể khởi đầu một cuộc tấn công vào đường trung bình đơn giản 200 ngày.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

A screen shot of a graph  Description automatically generated

USD/JPY tăng mạnh đầu tuần trước, nhưng đà tăng này bắt đầu giảm khi cặp tiền tệ không thể vượt qua mức kháng cự gần 146.00, cuối cùng dẫn đến sự rút lui về mức hỗ trợ ở 144.65. Những người mua cần phải bảo vệ mức này bằng mọi giá; nếu không làm được điều này, có thể tiếp tục tiết lộ đến đường trung bình đơn giản 200 ngày ở mức 143.60. Sự mất mát liên tục từ điểm này có thể thu hút sự chú ý đến mức thấp trong tháng 12 dưới mức 141.00.

Trong trường hợp người mua tái chiếm quyền kiểm soát thị trường, sự kháng cự kỹ thuật xuất hiện ở 146.00, ngay gần đường trung bình đơn giản 50 ngày. Nếu lịch sử là một hướng dẫn, cặp tiền tệ có thể bị từ chối từ khu vực này khi kiểm tra lại, nhưng một phá vỡ thành công có thể mở đường cho một cuộc phục hồi đến 147.25, ít hơn một chút so với đường trung bình đơn giản 100 ngày.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD/JPY

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

A screen shot of a graph  Description automatically generated

GBP/USD chủ yếu không có hướng vào thứ Sáu, dao động quanh mức kháng cự ở khu vực 1.2765. Người bán cần phải kiên quyết bảo vệ tầng kỹ thuật này; nếu không làm được điều này, có thể gây ra một đợt tăng giá lên đến đỉnh tháng 12 ở mức trên 1.2800. Trong trường hợp mạnh mẽ hơn, những người mua có thể tích lũy đủ tự tin để tiến hành một cuộc tấn công vào ngưỡng tâm lý 1.3000.

Ngược lại, nếu những người bán chiếm lại ưu thế và kích thích một đợt bán ra, sự hỗ trợ chính nằm ở mức 1.2675, đại diện cho giới hạn dưới của một kênh tăng trung hạn diễn ra từ tháng 10. Trong khi cable có thể tìm thấy sự ổn định trong khu vực này trong một đợt rút lui, sự đổ vỡ có thể mở cửa cho một sự suy giảm đến mức 1.2600. Mất mát tiếp theo vượt quá mức này có thể kích thích tương tác với đường trung bình đơn giản 200 ngày.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GBP/USD

Nguồn: dailyfx

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: