Dự báo Đô la Mỹ: Chú ý vào GDP Q4 Mỹ, Các Thiết lập trên EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD

Reviewsantot.com – Dự báo về đồng Đô la Mỹ – EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD. Cùng Reviewsantot điểm qua các ý chính dưới đây:

  • Đồng đô la Mỹ giảm giá vào ngày thứ Tư mặc dù dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến, nhưng tình hình có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực trong những ngày tới
  • Sự chú ý của thị trường hiện đang chuyển hướng đến báo cáo GDP Mỹ cho quý IV
  • Bài viết này xem xét triển vọng kỹ thuật về đồng đô la Mỹ, tập trung vào ba cặp ngoại tệ chính: EUR/USD, USD/JPY và GBP/USD

Đồng đô la Mỹ giảm giá vào ngày thứ Tư mặc dù có kết quả PMI tốt hơn dự đoán, nhưng xu hướng có thể đảo chiều theo hướng tích cực trong những ngày tới.

Đặc biệt nếu dữ liệu kinh tế chính của Mỹ tiếp tục làm bất ngờ với hướng tích cực. Với ý nghĩa đó, việc quan trọng là theo dõi số liệu GDP quý IV sẽ được công bố vào ngày thứ Năm.

Về dự báo, hoạt động kinh tế được dự kiến sẽ mở rộng ở mức 2% với tốc độ hàng năm trong quý IV, sau tăng 4.9% trong Q3. Mặc dù GDP có tính chất nhìn về quá khứ, nó vẫn có thể cung cấp thông tin quý giá về sức khỏe của nền kinh tế. Vì lý do này, các nhà giao dịch nên theo dõi báo cáo này một cách cận cảnh, đặc biệt là chú ý đến chi tiêu của hộ gia đình, động cơ chính của sự phát triển.

Với chi tiêu của người tiêu dùng duy trì tốt hơn dự kiến nhờ một thị trường lao động mạnh mẽ và mức độ tin tưởng gia tăng, không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy một báo cáo GDP tích cực khác. Tình huống này có thể làm giảm khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 3 và thúc đẩy các nhà giao dịch giảm kỳ vọng quá mức về đường chính sách của FOMC, tạo ra một bối cảnh tích cực hơn cho đồng đô la Mỹ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

Sau một biểu diễn yếu ớt vào đầu tuần, EUR/USD đã phục hồi vào ngày thứ Tư, nảy lên từ đường trung bình đơn giản 200 ngày và tiến gần mức 1.0900. Nếu sự tăng gia tốc trong những ngày tới, sẽ có sự kháng cự kỹ thuật tại 1.0920/1.0935, và 1.0975 sau đó. Khi tăng cường hơn nữa, đỉnh tiếp theo sẽ là 1.1020.

Ngược lại, nếu tâm lý thay đổi theo hướng có lợi cho người bán và cặp tiền này chuyển sang xu hướng giảm, đường trung bình đơn giản 200 ngày gần 1.0840 sẽ là đường phòng thủ đầu tiên chống lại một cuộc tấn công giảm giá. Giá có thể tìm thấy sự ổn định trong khu vực này trên một pullback trước khi lấy lại, nhưng trong trường hợp phá vỡ, chúng ta có thể thấy một chuyển động về 1.0770, tiếp theo là 1.0710 (hỗ trợ đường xu hướng).

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Ảnh chụp màn hình biểu đồ Mô tả được tạo tự động

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

GBP/USD cũng tăng vào ngày thứ Tư, nhưng không thể vượt qua mức kháng cự 1.2770. Nhà giao dịch nên chú ý đặc biệt đến tầng kỹ thuật này trong các phiên giao dịch tiếp theo để xem liệu nó có kiểm soát được bò hay không. Nếu có và giá cuối cùng bị từ chối đi xuống, chúng ta có thể nhìn thấy một sự rút lui có thể đến 1.2680. Mất thêm từ điểm này trở đi có thể dời tập trung về 1.2600.

Ngược lại, nếu cáp tiếp tục tiến lên và vượt quá 1.2770 một cách quả quyết, chúng ta sẽ có trước mắt một tín hiệu tích cực phát sinh từ việc xác nhận hình tam giác đối xứng đang phát triển từ giữa tháng trước. Trong kịch bản này, GBP/USD có thể tăng mạnh lên 1.2830 trước khi bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng về 1.3000.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GBP/USD

hình ảnh3.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Ảnh chụp màn hình biểu đồ Mô tả được tạo tự động

USD/JPY bán ra vào ngày thứ Tư, nhưng đã xoay ngược và kết thúc ngày trên mức thấp nhất và trên đường trung bình đơn giản 100 ngày ở gần 147.40. Có khả năng giá sẽ tìm thấy sự ổn định trong khu vực này trong những ngày tới trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu có sự phá vỡ, khả năng giảm trở lại về mức 146.00 không thể bị loại trừ.

Ngược lại, nếu bò giành lại quyền kiểm soát và đẩy USD/JPY lên cao, sự kháng cự kỹ thuật có thể được nhận thấy tại 149.00. Trên sức mạnh tiếp theo, tất cả mọi ánh sáng sẽ hướng về mốc tâm lý 150.00. Mặc dù việc kiểm tra lại khu vực này có khả năng xảy ra, nhưng cặp ngoại tệ có thể không giữ được những mức giá này trong thời gian dài, vì có nguy cơ Tokyo can thiệp vào thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng yen.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD/JPY

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: