Điều gì ảnh hưởng đến giá thị trường ngoại hối?

Các chính trị gia không hoạt động trong chân không. Mặc dù từ ngữ họ sử dụng và hành động họ thực hiện là quan trọng, nhưng chúng là một phần của mạng lưới rộng lớn hơn các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá thị trường ngoại hối.

dieu-gi-anh-huong-den-gia-thi-truong-ngoai-hoi-reviewsantot

Thị trường tiền tệ

Trong nội dung này, chúng tôi đã nêu bật những câu chuyện chứng minh những điều mà sáu nhà lãnh đạo chủ chốt trên thế giới đã nói và làm trong 12 tháng qua. Đồng thời xem xét điều gì đã xảy ra với lượng tìm kiếm và thị trường tiền tệ cùng một lúc.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu bối cảnh rộng lớn hơn và các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường khi nói đến ngoại hối.

Về cơ bản, giá di chuyển lên và xuống dựa trên cung và cầu – giống như bất kỳ thị trường tài chính nào khác. Các nhà đầu tư chọn bỏ tiền vào một nền kinh tế có triển vọng tích cực và tiềm năng tăng trưởng mạnh.

Do đó, tin tức chỉ ra triển vọng hoặc tiềm năng này sẽ thúc đẩy đầu tư và thúc đẩy nhu cầu về tiền tệ tại địa điểm. Nếu cầu tăng và cung vẫn ổn định, giá sẽ tăng. Mặt khác, tin tức tiêu cực có thể gây hại cho đầu tư và làm giảm nhu cầu, dẫn đến giảm giá.

Các chính trị gia có thể ảnh hưởng đến tin tức này. Tuy nhiên, hoạt động của các cơ quan tín dụng và báo cáo từ các cơ quan kinh tế quan trọng, chẳng hạn, cũng quan trọng như các yếu tố không lường trước khác như thiên tai, chiến tranh và khủng bố.

Do đó, nói chung, giá trị của một loại tiền tệ thường được liên kết với sức mạnh kinh tế của quốc gia hoặc khu vực mà nó được sử dụng vì một nền kinh tế hoạt động mạnh mẽ có thể có nhu cầu lớn đối với loại tiền tệ đó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thị trường ngoại hối

các yếu tố ảnh hưởng đến ngoại hối thành các cân nhắc ngắn hạn, trung hạn và dài hạn như sau:

Ngắn hạn: khẩu vị rủi ro, biến động, giá cả hàng hóa, lãi suất

Trung hạn: thặng dư/thâm hụt tài khoản vãng lai, rủi ro chính trị, chính sách tài khóa, lợi suất trái phiếu, tăng trưởng kinh tế tương đối

Dài hạn: sức mua, tài sản nước ngoài ròng, điều khoản thương mại.

Thương nhân cũng không nên đánh giá thấp sức mạnh của tình cảm . Khi mọi người bắt đầu có cảm giác rằng giá tiền tệ đang di chuyển theo một hướng nhất định, thì họ sẽ giao dịch dựa trên cảm giác này.

Kết luận

Đừng quên rằng nguồn cung có thể là một vấn đề cũng như nhu cầu. Thông qua các chính sách như nới lỏng định lượng – phổ biến trong những năm gần đây – các ngân hàng trung ương có quyền tăng nguồn cung tiền tệ của họ và kết quả là ảnh hưởng đến giá cả.

Một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến ngoại hối giúp giải thích sự biến động của nó – và sự hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư.

Để tìm hiểu thêm về những gì cần thiết để giao dịch ngoại hối, hãy xem tại reviewsantot.com.

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]