Cổ Phiếu PepsiCo Có Đáng Mua Trong Năm 2023?

PepsiCo là một tập đoàn FMCG chuyên về thực phẩm và nước giải khát đa quốc gia có mặt trên 200 quốc gia. Cùng Neotrades Vietnam phân tích tình hình cổ phiếu PepsiCo tháng 5/2023 tại bài viết dưới đây nhé! 

co-phieu-pepsico-co-dang-mua-trong-nam-2023-neotrades

Tập đoàn giải khát lớn nhất hành tinh PepsiCo là ai? 

PepsiCo là một tập đoàn thực phẩm và đồ uống hàng đầu thế giới với các sản phẩm được người tiêu dùng thưởng thức hơn một tỷ lần mỗi ngày tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tập đoàn PepsiCo đạt doanh thu ròng khoảng 63 tỷ đô la trong năm 2016 với các nhãn hàng chủ lực bao gồm Frito-Lay, Gatorade, Pepsi-Cola, Quaker và Tropicana. Danh mục sản phẩm của PepsiCo bao gồm một loạt các sản phẩm đồ uống và sản phẩm được yêu thích với tổng cộng 22 nhãn hiệu, tạo ra khoản 1 tỷ đô la mỗi doanh thu bán lẻ hàng năm. 

Lời khuyên từ các chuyên gia về đầu tư cổ phiếu PepsiCo

PepsiCo đã báo cáo kết quả khả quan trong quý đầu tiên của năm 2023, trong đó doanh thu và lợi nhuận vượt qua Ước tính Đồng thuận của Zacks và ước tính của chúng tôi. Các dòng trên cùng và dưới cùng cũng được cải thiện qua từng năm. Kết quả khả quan của công ty phản ánh lợi ích từ sức mạnh và khả năng phục hồi trong danh mục đầu tư đa dạng, chuỗi cung ứng hiện đại hóa, khả năng kỹ thuật số được cải thiện, hệ thống phân phối tiếp cận thị trường linh hoạt và xu hướng nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng.

Tầm nhìn kinh doanh của tập đoàn PepsiCo

Công ty cũng đạt được nhờ khả năng phục hồi và sức mạnh trong ngành kinh doanh đồ uống và thực phẩm tiện lợi toàn cầu. Công ty đã nâng tầm nhìn cho năm 2023.

co-phieu-pepsico-chia-co-tuc-2023-neotrades

EPS cốt lõi trong quý đầu tiên của PepsiCo là 1,5 đô la, vượt qua Ước tính đồng thuận của Zacks là 1,37 đô la và ước tính của chúng tôi là 1,36 đô la. EPS cốt lõi cũng tăng 16,3% so với năm trước. Bằng tiền tệ không đổi, thu nhập cốt lõi đã tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, được hỗ trợ bởi việc giảm thiểu áp lực lạm phát thông qua các sáng kiến ​​​​quản lý chi phí và quản lý doanh thu. EPS báo cáo của công ty là 1,40 đô la đã giảm 54% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý. Tỷ giá tiền tệ bất lợi đã ảnh hưởng đến EPS 2% trong quý.

Báo cáo doanh thu của PepsiCo

Doanh thu thuần 17.846 triệu đô la cải thiện 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt qua Ước tính đồng thuận của Zacks là 17.199 triệu đô la và ước tính của chúng tôi là 16.929 triệu đô la. Doanh thu được hưởng lợi từ giá / hỗn hợp mạnh mẽ trong quý được báo cáo. Khối lượng đơn vị giảm 3% so với năm trước đối với ngành kinh doanh thực phẩm tiện lợi và tăng 1% so với năm trước đối với ngành kinh doanh đồ uống. Ngoại tệ ảnh hưởng đến doanh thu 2,5%. 

Doanh thu tăng ảnh hưởng đến thị trường như thế nào? 

Doanh thu tăng 14,3% so với năm trước, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng trên diện rộng giữa các danh mục và khu vực địa lý. Điều này đánh dấu quý thứ sáu liên tiếp tăng trưởng doanh thu hữu cơ ở mức hai con số cho công ty. Khối lượng hữu cơ hợp nhất đã giảm 2%, trong khi giá ròng hiệu quả được cải thiện 16% trong quý đầu tiên. Tăng giá được thúc đẩy bởi giá thực hiện mạnh mẽ trên tất cả các phân khúc.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức tiến hành trong tháng 06/2023

  • Tên công ty: PepsiCo Inc (PEP)
  • Giá cổ phiếu: 185,01 USD (cập nhật ngày 23/05/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 9,25 USD
  • Giá trị cổ tức: 1,265 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 13,67 %
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 31/05/2023
  • Ngày thanh toán: 30/06/2023

pepsico-chia-co-tuc-2023-neotrades

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 9,25 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 1265 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 1265 USD tiền chia cổ tức vào ngày 30/06/2023) 

Hướng đầu tư cổ phiếu PepsiCo tại Neotrades

Truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn Neotrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại các kênh mạng xã hội của Neotrades dưới đây.

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của Neotrades

dau-tu-cung-neotrades

Giới thiệu đôi nét về Neotrades

Neotrades Capital Ltd hay còn được gọi là sàn Neotrades, là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neotrades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neotrades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neotrades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. 

Tại Neotrades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neotrades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.