Cổ phiếu Coca-Cola trong đợt chia cổ tức lần cuối trong năm 2023. Có nên đầu tư?

Cổ phiếu Coca Cola trong đợt chia cổ tức lần cuối trong năm 2023 được xem là mã cổ phiếu HOT nhất thời điểm hiện tại. Cùng Reviewsantot phân tích tình hình cổ phiếu Coca Cola (KO) trong đợt chia cổ tức lần cuối trong năm 2023 tại bài viết dưới đây. 

co-phieu-coca-cola-trong-dot-chia-co-tuc-lan-cuoi-trong-nam-2023-co-nen-dau-tu-reviewsantot

Coca-Cola gã khổng lồ ngành giải khát

Coca Cola được xem là gã khổng lồ ngành giải khát thời điểm hiện tại. Công ty Coca-Cola tham gia sản xuất và tiếp thị đồ uống không cồn. Nó hoạt động thông qua các phân khúc sau: Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Liên doanh toàn cầu và Đầu tư đóng chai. Cổ phiếu của Coca Cola được xếp vào hàng top các cổ phiếu mà các nhà đầu tư cần để tâm thời điểm hiện tại 

Phân tích tiềm lực đầu tư cổ phiếu McDonald’s Corp

Dự báo giá cổ phiếu

21 nhà phân tích đưa ra dự báo giá trong 12 tháng cho Coca-Cola Co có mục tiêu trung bình là 65,00, với ước tính cao là 74,00 và ước tính thấp là 59,00. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +13,60% so với mức giá cuối cùng là 57,22.

Khuyến nghị của nhà phân tích

Sự đồng thuận hiện tại giữa 25 nhà phân tích đầu tư được thăm dò là mua cổ phiếu của Coca-Cola. Xếp hạng này đã được giữ ổn định kể từ tháng 11, khi nó không thay đổi so với xếp hạng mua.

Tình hình đầu tư hiện tại – Người trong cuộc của Coca-Cola đã bán 16 triệu đô la Mỹ cổ phiếu cho thấy sự do dự

Nhiều người trong nội bộ Công ty Coca-Cola (NYSE:KO) đã bán cổ phiếu của họ trong năm qua, điều này có thể khiến các cổ đông của công ty quan tâm. Khi đánh giá các giao dịch nội bộ, việc biết liệu người nội bộ có mua hay bán thường có lợi hơn vì điều này có thể có nhiều cách giải thích. Tuy nhiên, khi nhiều người trong nội bộ bán cổ phiếu trong một khoảng thời gian cụ thể, các cổ đông nên lưu ý vì đó có thể là một cảnh báo nguy hiểm.

Mặc dù giao dịch nội bộ không phải là điều quan trọng nhất khi nói đến đầu tư dài hạn, nhưng logic cho thấy bạn nên chú ý đến việc người nội bộ đang mua hay bán cổ phiếu.

Giao dịch nội bộ trong 12 tháng qua tại Coca-Cola

Chủ tịch & Giám đốc điều hành, James Robert Quincey, đã thực hiện giao dịch bán nội bộ lớn nhất trong 12 tháng qua. Giao dịch duy nhất đó là số cổ phiếu trị giá 9,6 triệu USD với mức giá 64,33 USD mỗi cổ phiếu. Nhìn chung, chúng tôi không muốn chứng kiến việc nội bộ bán cổ phiếu, nhưng giá bán càng thấp thì điều đó càng khiến chúng tôi lo ngại. Điều may mắn là đợt bán tháo này diễn ra trên mức giá mới nhất (57,10 USD). Vì vậy, nó có thể không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về cảm nhận của người trong cuộc về giá cổ phiếu hiện tại.

Trong năm ngoái, những người trong nội bộ Coca-Cola đã không mua bất kỳ cổ phiếu công ty nào. Biểu đồ bên dưới hiển thị các giao dịch nội bộ (của các công ty và cá nhân) trong năm qua. Nếu bạn muốn biết chính xác ai đã bán, bao nhiêu và khi nào, chỉ cần nhấp vào biểu đồ bên dưới!

Coca-Cola có tự hào về quyền sở hữu nội bộ cao không?

Đối với cổ đông phổ thông, cần kiểm tra xem người trong công ty nắm giữ bao nhiêu cổ phần. Thông thường, quyền sở hữu nội bộ càng cao thì càng có nhiều khả năng những người nội bộ sẽ được khuyến khích xây dựng công ty lâu dài. Thật tuyệt khi thấy những người trong nội bộ Coca-Cola sở hữu 0,7% công ty, trị giá khoảng 1,6 tỷ USD. Loại quyền sở hữu đáng kể này của người nội bộ thường làm tăng cơ hội công ty được điều hành vì lợi ích của tất cả các cổ đông.

Vậy các giao dịch nội bộ của Coca-Cola (KO) cho thấy điều gì?

Việc gần đây không có giao dịch nội bộ nào của Coca-Cola chắc chắn không làm các nhà đầu tư bận tâm nhiều. Thật tuyệt khi thấy Coca cola đang có tỷ lệ sở hữu nội bộ ở mức cao, nhưng nhìn lại năm vừa qua, chúng tôi không có được niềm tin từ việc bán cổ phiếu nội bộ của Coca-Cola. Vì vậy, những giao dịch nội bộ này có thể giúp chúng ta xây dựng luận điểm về cổ phiếu, nhưng cũng đáng giá khi biết những rủi ro mà công ty này phải đối mặt. Mọi công ty đều có rủi ro và chúng tôi đã phát hiện ra 1 dấu hiệu cảnh báo đối với Coca-Cola mà bạn nên biết.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức McDonald’s Coca-Cola Co (KO) được tiến hành vào ngày 30/11/2023 

  • Tên công ty: McDonald’s Corporation (MCD)
  • Giá cổ phiếu: 57.21 USD (cập nhật ngày 16/11/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2.8605 USD
  • Giá trị cổ tức: 0.46 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 16,08 %
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 29/11/2023
  • Ngày thanh toán: 15/12/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1000 cổ phiếu (giá 2.8605 USD/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 460 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1000 cổ phiếu vừa được nhận 460 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/12/2023). 

Có nên đầu tư cổ phiếu Coca Cola (KO) thời điểm hiện tại?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy thêm Coca-Cola (KO 0,19%) vào danh sách cổ phiếu mà bạn có thể tự tin bước vào ngay bây giờ.

Giống như Adobe, Procter & Gamble, Apple và Visa, điểm thu hút lớn ở đây một lần nữa là việc mua sản phẩm của hãng theo thói quen và định kỳ — tất cả chúng. Vâng, có loại cola cùng tên dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, công ty không chỉ kinh doanh đồ uống có ga. Đây cũng là tên của nước Dasani, trà Gold Peak, nước ép Minute Maid và các loại khác. Nó luôn có một sản phẩm đồ uống để bán cho ai đó.

Tuy nhiên, đặc điểm bán hàng chính của cổ phiếu Coca-Cola là cổ tức. Tỷ suất cổ tức hiện tại ở mức khá cao là 3,2%, nhưng hơn thế nữa, đó là mức cổ tức được tăng lên hàng năm trong 61 năm qua.

Những điều đáng mong đợi về cổ phiếu Coca cola (KO)

Đừng mong đợi kỷ lục này sẽ sớm bị phá vỡ. Hãy xem, gã khổng lồ đồ uống này đã dành nhiều năm qua để bán lại hoạt động đóng chai của mình cho các nhà đóng chai địa phương để có thể tập trung tốt hơn vào những gì mình làm tốt nhất. Đó là tiếp thị và cấp phép cho hương vị và tên thương hiệu của nó. Và nó rất, rất giỏi về việc đó; có lý do khiến tên thương hiệu và logo thương hiệu tương ứng của chúng nằm trong số những tên được công nhận nhất trên thế giới.

Mặc dù sự thay đổi chiến lược này đồng nghĩa với việc doanh thu ròng sẽ ít hơn vì tỷ suất lợi nhuận từ tiền bản quyền cao hơn nhiều so với tỷ suất lợi nhuận từ việc đóng chai, Công ty Coca-Cola thực sự dự kiến sẽ kiếm được nhiều thu nhập ròng hơn so với mức kiếm được khi đó.

Cùng đón xem và cập nhật tin tức mới nhất về tình hình đầu tư cổ phiếu tại các trang tin của Reviewsantot