Chiến lược giao dịch tam giác đối xứng là gì?

Reviewsantot.com – Nếu bạn là nhà giao dịch theo hành động giá, các mẫu biểu đồ, chẳng hạn như tam giác đối xứng, có thể là một trong những thủ thuật hay nhất trong hộp công cụ của bạn. Mẫu hình này được hình thành trong mọi khung thời gian và có thể được sử dụng cho bất kỳ phong cách giao dịch nào. Tuy nhiên, để giao dịch mô hình này thành công, bạn cần có chiến lược giao dịch tam giác đối xứng hiệu quả. Vậy cụ thể nó là gì?

chien-luoc-giao-dich-tam-giac-doi-xung-la-gi-reviewsantot

Chiến lược giao dịch tam giác đối xứng là gì?

Chiến lược giao dịch tam giác đối xứng là phương thức giao dịch sử dụng mô hình tam giác đối xứng để xác định các cơ hội giao dịch. Tam giác đối xứng là một mô hình biểu đồ hình tam giác được hình thành bởi một loạt các đỉnh đảo chiều giảm dần và các đáy đảo chiều tăng dần, tạo cho cấu trúc một ranh giới trên dốc xuống và ranh giới dưới dốc lên.

Nó được coi là một mẫu biểu đồ tiếp tục, có nghĩa là khi nó hình thành, giá có khả năng sẽ bứt phá theo hướng của xu hướng để tiếp tục xu hướng theo hướng đó.

Tam giác đối xứng là gì và nó được hình thành như thế nào trên thị trường?

Mô hình biểu đồ tam giác đối xứng là một cấu trúc giá hình tam giác, trong đó các đỉnh giá dao động liên tục giảm dần trong khi các đáy dao động thấp liên tiếp kết thúc ở mức cao hơn, do đó tạo cho cấu trúc một ranh giới trên dốc xuống và một ranh giới phía dưới tăng lên.

Mô hình tam giác này được hình thành khi các đường hỗ trợ tăng dần và các đường kháng cự giảm dần gặp nhau khi phạm vi giao dịch của tài sản ngày càng nhỏ hơn. Thông thường, giá của tài sản sẽ nhảy qua lại giữa hai đường xu hướng, di chuyển về phía đỉnh của tam giác, cho đến khi cuối cùng nó bứt phá theo hướng này hay hướng khác.

Mô hình tam giác: Mô hình giá thường thấy khi giao dịch

Làm thế nào các nhà giao dịch có thể sử dụng mô hình tam giác đối xứng để đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích thị trường thường coi các tam giác đối xứng là các mô hình hợp nhất, có nghĩa là thị trường đang tạm nghỉ để dự đoán xu hướng hiện tại sẽ tiếp tục hay đảo ngược. Trong nhiều trường hợp, nó kết thúc dưới dạng mô hình biểu đồ tiếp tục – có nghĩa là khi nó hình thành, giá có thể sẽ bứt phá theo hướng của xu hướng hiện tại và tiếp tục xu hướng đó.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, giá sẽ bứt phá theo hướng ngược lại với xu hướng, dẫn đến xu hướng đảo chiều. Nghĩa là, nếu một tam giác đối xứng đi theo xu hướng tăng thì sẽ có sự bứt phá bên dưới đường hỗ trợ tăng dần, điều này cho thấy thị trường sẽ đảo chiều sang xu hướng giảm. Ngược lại, một tam giác đối xứng theo xu hướng giảm giá kéo dài kết thúc bằng một đột phá tăng giá, cho thấy thị trường đảo chiều tăng giá.

Các đặc điểm chính của mô hình tam giác đối xứng và chúng có thể được sử dụng như thế nào để xác định các giao dịch tiềm năng?

Tam giác đối xứng có hình dạng đối xứng đặc trưng được hình thành bởi đường hỗ trợ tăng dần (ranh dưới) và đường kháng cự giảm dần (ranh trên). Những đường này được vẽ bằng cách nối các đỉnh swing ở phía trên và nối các đáy swing ở phía dưới.

Với đường trên giảm dần, điều đó có nghĩa là các đỉnh dao động liên tiếp thấp hơn. Tương tự như vậy, đường phía dưới tăng dần có nghĩa là các đáy dao động liên tiếp cao hơn. Vì vậy, bạn có một cấu trúc hình tam giác đối xứng với đáy ở bên trái và đỉnh ở bên phải.

Làm thế nào để các nhà giao dịch xác định hướng và mức độ đột phá tiềm năng từ mô hình tam giác đối xứng?

Tam giác đối xứng hình thành sau khi giá có xu hướng theo một hướng cụ thể, có thể tăng hoặc giảm. Hầu hết thời gian, sự đột phá sẽ theo hướng của xu hướng mà nó hình thành. Nghĩa là, nếu đã có một xu hướng tăng thì sự bứt phá có thể sẽ theo hướng đi lên và nếu xu hướng đó là giảm giá thì sự đột phá có thể sẽ xảy ra theo hướng giảm.

Đôi khi có thể có những đột phá giả. Điều thú vị là bạn có thể sử dụng các đột phá giả để hỗ trợ cho dự đoán của mình về hướng có thể xảy ra của đột phá thực: đột phá thực có nhiều khả năng nằm ở phía đối diện của đột phá giả, đặc biệt nếu điều đó cũng phù hợp với hướng xu hướng.

Một số sai lầm phổ biến cần tránh khi giao dịch mô hình tam giác đối xứng là gì?

Sai lầm đầu tiên là đặt lệnh dừng phía trên ranh giới trên (đường kháng cự) hoặc dưới ranh giới dưới (đường hỗ trợ) của tam giác. Giá có thể tăng vọt qua đường kháng cự hoặc hỗ trợ mà không đạt được sự đột phá. Theo định nghĩa, sự đột phá chỉ xảy ra khi giá đã đóng cửa vượt quá bất kỳ ranh giới nào trên khung thời gian bạn đang theo dõi. Vì vậy, lệnh dừng có thể đưa bạn vào giao dịch khi chưa có đột phá.

Một sai lầm khác là theo đuổi giao dịch khi giá phá vỡ một nến lớn. Trong tình huống như vậy, việc tham gia giao dịch sẽ gây rối loạn mức dừng lỗ của bạn. Tốt nhất là đợi giá kiểm tra lại mức đột phá, điều này xảy ra khá nhiều nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Làm thế nào các nhà giao dịch có thể quản lý rủi ro và bảo vệ vốn của mình khi sử dụng chiến lược tam giác cân?

Đầu tiên, họ nên giao dịch với một phần nhỏ số dư tài khoản của mình. Xác định quy mô vị thế là cách chính để quản lý rủi ro trong giao dịch chứ không phải sử dụng lệnh dừng lỗ. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng quy tắc 1%, nghĩa là chỉ mạo hiểm 1% hoặc ít hơn số dư tài khoản của bạn trong một giao dịch và cách chính để đạt được điều đó là giao dịch với quy mô vị thế nhỏ.

Một phương pháp quản lý rủi ro khác là sử dụng lệnh dừng lỗ. Điều này chỉ có thể hiệu quả khi bạn quản lý quy mô vị thế của mình sao cho mức dừng lỗ rộng có thể giữ cho bạn ở mức rủi ro tài khoản có thể chấp nhận được. Nếu bạn giao dịch một vị thế lớn và muốn giữ rủi ro tài khoản ở mức 1% trong tài khoản của mình, bạn sẽ buộc phải sử dụng mức dừng lỗ chặt chẽ, điều này sẽ khiến bạn bị dừng lại do biến động giá thông thường trước khi giá thậm chí có thể di chuyển theo hướng của bạn. phương hướng.

Một số cân nhắc chính khi đặt lệnh dừng lỗ và chốt lời khi giao dịch mô hình tam giác đối xứng là gì?

Dựa trên mẫu biểu đồ tam giác, điểm dừng lỗ của bạn phải được đặt ngoài ranh giới khác của tam giác. Nhưng nếu bạn là người hung hãn và muốn sử dụng mức dừng lỗ chặt chẽ hơn, có thể đặt nó ở giữa ranh giới trên và ranh giới dưới của tam giác – nó có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá hơn.

Mức chốt lời được tính từ đáy tam giác. Nghĩa là, bạn dự đoán kích thước của đáy tam giác từ điểm đột phá để đạt được mục tiêu lợi nhuận.

Làm thế nào các nhà giao dịch có thể sử dụng các công cụ và chỉ báo phân tích kỹ thuật khác kết hợp với chiến lược tam giác đối xứng để cải thiện độ chính xác trong giao dịch của họ?

Mẫu biểu đồ tam giác đối xứng là một mẫu hành động giá, do đó, nó chủ yếu được giao dịch bởi các nhà giao dịch hành động giá, những người không thực sự muốn nhìn thấy một loạt các chỉ báo trên biểu đồ của họ. Các công cụ phổ biến nhất mà các nhà giao dịch hành động giá sử dụng là đường xu hướng và đường ngang – để biểu thị các mức hỗ trợ và kháng cự.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một chỉ báo khi giao dịch mô hình tam giác đối xứng, một chỉ báo phổ biến được sử dụng là đường trung bình động, giúp bạn biết hướng của xu hướng và mức độ mạnh mẽ của nó. Bạn cũng có thể thêm một chỉ báo động lượng như MACD để xác nhận động lượng của các đột phá.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các kiến thức giao dịch nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua:
Website: https://reviewsantot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/