Chỉ báo Supertrend: Nó là gì, hoạt động như thế nào (Phần 3)

Reviewsantot.com – Chỉ báo Supertrend là một công cụ phân tích kỹ thuật có thể hỗ trợ các nhà đầu tư xác định xu hướng thị trường.

chi-bao-supertrend-no-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao-phan-3-reviewsantot

Xem thêm: Chỉ báo Supertrend: Nó là gì, hoạt động như thế nào (Phần 2)

Một ví dụ về việc sử dụng chỉ báo Supertrend

Chỉ báo Supertrend là một chỉ báo theo xu hướng. Một ví dụ về chỉ báo có thể được minh họa bằng QQQ quỹ giao dịch trao đổi (ETF) trên biểu đồ hàng ngày.
Xác nhận mua của chiến lược này xảy ra khi giá đóng cửa vượt lên trên đường siêu xu hướng. Điều kiện này cũng sẽ đóng bất kỳ vị thế bán hiện có nào. Ngược lại, xác nhận bán là khi giá đóng cửa cắt xuống dưới đường siêu xu hướng. Bất kỳ vị thế mua hiện tại nào cũng sẽ bị đóng.
Giả sử bạn xem lại chiến lược mua và bán cơ bản này từ ngày 28/9/2022 đến ngày 28/9/2023. Các giả định chiến lược có thể bao gồm những điều sau đây:

 • Vốn ban đầu: $1,000,000
 • Quy mô lệnh: 100% vốn chủ sở hữu
 • Không có kim tự tháp của các lệnh
 • Hoa hồng và trượt giá bị bỏ qua
 • Chiều dài ATR: 100
 • Hệ số nhân: 2

chi-bao-supertrend-no-la-gi-reviewsantot

Chiến lược chỉ báo Supertrend trên biểu đồ hàng ngày QQQ. Chế độ xem giao dịch. Kết quả như sau:

 • Lợi nhuận ròng 8.37% ($ 83,735.36)
 • Tổng số giao dịch đã đóng: 5
 • Tỷ lệ giao dịch có lãi: 40,00%
 • Hệ số lợi nhuận tạo ra: 1.861
 • Drawdown tối đa: 8,56%
 • Lợi nhuận mua và giữ trong cùng khoảng thời gian: 16,69%

chi-bao-supertrend-no-la-gi-hoat-dong-reviewsantot

Tổng quan về kết quả chiến lược Supertrend trên QQQ Daily Chart

Đây là một ví dụ cho thấy hiệu quả tiềm năng của siêu xu hướng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các nhà giao dịch thường phải kiểm tra lại và tối ưu hóa chỉ báo rộng rãi hơn trước khi tìm đến nó để có sức mạnh dự đoán.

FAQs

Sự khác biệt giữa chỉ báo Supertrend và ATR là gì?

Mặc dù Chỉ báo Supertrend thường kết hợp ATR trong các tính toán của nó để điều chỉnh theo biến động thị trường, chỉ báo này được sử dụng thường xuyên nhất để xác định xu hướng và tín hiệu giao dịch, trong khi ATR đo lường sự biến động.Chỉ báo Supertrend đáng tin cậy như thế nào?

Độ tin cậy của Chỉ báo Supertrend phụ thuộc vào một số yếu tố: điều kiện thị trường, loại tài sản và mục tiêu đầu tư của bạn. Mặc dù Chỉ báo Supertrend có thể có giá trị để xác định xu hướng và quản lý rủi ro, nhưng độ tin cậy của nó không phải là tuyệt đối và chỉ nên được sử dụng như một phần của chiến lược toàn diện.Có chỉ báo nào khác như chỉ báo Supertrend không?

Các chỉ báo khác tương tự như Chỉ báo Supertrend bao gồm MACD, điểm dừng và đảo chiều parabol, Bollinger Bands, Kênh Keltner và Đám mây Ichimoku.

Khung thời gian tốt nhất để sử dụng cho chỉ báo Supertrend là gì?

Khung thời gian tốt nhất cho Chỉ báo Supertrend phụ thuộc vào chiến lược, khả năng chấp nhận rủi ro và tài sản liên quan của bạn. Không có cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả cho khung thời gian tốt nhất để sử dụng.Những chỉ báo nào hoạt động tốt với chỉ báo Supertrend?

Chỉ báo Supertrend có thể được kết hợp hiệu quả với các chỉ báo kỹ thuật khác để cải thiện độ chính xác của tín hiệu giao dịch và phát triển chiến lược giao dịch mạnh mẽ hơn. Một số chỉ báo hoạt động tốt với nó bao gồm đường trung bình động, RSI, Bollinger Bands, MACD, chỉ báo khối lượng, chỉ báo Stochastic Oscillator, mức thoái lui Fibonacci và Đám mây Ichimoku.

Nói tóm lại

Chỉ báo Supertrend là một công cụ linh hoạt được thiết kế chủ yếu để theo dõi xu hướng và được sử dụng rộng rãi trong các thị trường tài chính khác nhau, bao gồm cổ phiếu, tiền tệ và hàng hóa. Nó tạo ra các tín hiệu mua và bán dựa trên hướng của xu hướng và tự điều chỉnh theo biến động thị trường nếu được sử dụng với ATR. Chỉ báo vẽ một đường trên biểu đồ giá, đóng vai trò là mức hỗ trợ hoặc kháng cự động, làm đảo ngược vị trí của nó so với giá khi xu hướng thay đổi.Tuy nhiên, giống như tất cả các chỉ báo, hiệu quả của nó có thể thay đổi dựa trên tài sản đang được giao dịch, điều kiện thị trường và chiến lược đầu tư của bạn. Do đó, nó chỉ nên là một phần của cách tiếp cận giao dịch toàn diện.

Cùng Reviewsantot cập nhật các kiến thức trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: