Cặp USD/JPY tiến gần đến mức thoái lui 38,2%

Cặp USD/JPY đang rút lui khỏi mức cao nhất trong ngày và đang tiến gần đến mức thoái lui Fibonacci 38,2%, phù hợp với vùng giá trong ngắn hạn.

Biến động thị trường giá

Giới đầu tư hiện vẫn đang lo ngại rằng các đợt tăng lãi suất của FED có thể đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Do vậy, những tuyên bố được các nhà hoạch định chính sách ngân hàng trung ương đưa ra trong tuần này sẽ nhận được nhiều sự chú ý.
Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của FED Michael Barr sẽ ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về những căng thẳng gần đây trong ngành ngân hàng, và phản ứng của ngân hàng trung ương. Vào thứ Sáu, Chủ tịch FED Jerome Powell và cựu chủ tịch Ben Bernanke sẽ tham gia một cuộc thảo luận về chính sách tiền tệ ở Washington.
Các quan chức FED dự kiến sẽ xuất hiện trước công chúng trong tuần này bao gồm Chủ tịch FED chi nhánh New York John Williams, Thống đốc FED chi nhánh Cleveland Loretta Mester, Chủ tịch FED chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari cùng các thống đốc Philip Jefferson và Michelle Bowman.
Hôm thứ Sáu tuần trước, bà Bowman từng cho biết, FED có thể sẽ cần phải tăng lãi suất thêm một lần nữa nếu lạm phát vẫn ở mức cao.

Hành động giá của đồng USD

Đồng USD vẫn đang duy trì mức tăng so với đồng yên Nhật. Sau tuyên bố của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về sự cần thiết phải nới lỏng chính sách tiền tệ.
Tuy nhiên, đồng tiền của Mỹ đã đánh mất đà tăng đạt được trước đó đối với các loại tiền tệ hàng hóa. Trong bối cảnh tâm lý thị trường dường như đã được cải thiện nhờ kết quả cập nhật bầu cử của Thái Lan.
Việc không có những sự kiện kinh tế đáng chú ý trong các phiên giao dịch sắp tới sẽ tạo điều kiện để đồng dollar Mỹ tiếp tục điều chỉnh. Cũng như có thể nối lại xu hướng tăng nếu diễn biến đàm phán trần nợ trở nên tích cực.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY trên khung 15 phút

Cặp USD/JPY đang rút lui khỏi mức cao nhất trong ngày và đang tiến gần đến mức thoái lui Fibonacci 38,2%, phù hợp với vùng giá trong ngắn hạn.
Một sự điều chỉnh lớn hơn có thể khiến cặp tỷ giá lùi về mức Fibonacci 50% phù hợp với đường xu hướng tăng ngắn hạn và mốc tâm lý 135,50. Một đợt giảm sâu hơn nữa có thể khiến tỷ giá lùi về mức Fibonacci 61,8% trùng với điểm xoay (135,33).
Một sự phá vỡ xuống bên dưới đường xu hướng có thể thúc đẩy cặp tỷ giá di chuyển đến mức thấp S1 (134,85).
Nhưng nếu bất kỳ mức nào trong số này khuyến khích phe đầu cơ giá lên nhập cuộc trở lại, USD/JPY có thể nối lại đà tăng, lên mức cao tại mức R1 (136,20).

Theo dõi Reviewsantot.com để cập nhật nhanh nhất các bản tin trong ngày.