Cặp tiền tệ EUR/GBP là gì? Các đặc điểm và lịch sử giá

Reviewsantot.com – Cặp đôi EUR/GBP đại diện cho các nền kinh tế lớn nhất của châu Âu (Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu) được liên kết ồ ạt với nhau. Dòng vốn trôi chảy giữa các nền kinh tế đã khiến EUR/GBP duy trì hành động giá tương đối ổn định so với các cặp ngoại hối khác.

cap-tien-te-eur-gbp-la-gi-cac-dac-diem-va-lich-su-gia-reviewsantot

Khái niệm

EUR/GBP là mã chứng khoán cho tỷ giá hối đoái từ Euro sang bảng Anh.

EUR/GBP là một ‘cặp chéo’ (không có USD) và thuộc nhóm ‘trẻ vị thành niên’ trên thị trường ngoại hối. Trẻ vị thành niên có mức chênh lệch thấp hơn so với các cặp tiền tệ khác. Cặp đôi này còn được gọi là ‘Chunnel’, liên quan đến Đường hầm eo biển kết nối Vương quốc Anh và Pháp (Châu Âu). Trong tỷ giá ngoại hối EUR/GBP, EUR là đồng tiền yết giá, trong khi GBP là đồng tiền định giá. Điều này có nghĩa là tại bất kỳ thời điểm nào, giá của cặp EUR/GBP đại diện cho số lượng bảng Anh cần thiết để đổi lấy một euro.

Lịch sử của cặp giao dịch EUR/GBP

Lịch sử của đồng bảng Anh quay trở lại khoảng năm 775 sau Công nguyên, đây là một trong những loại tiền lâu đời nhất. Các cuộc chinh phục thuộc địa của Vương quốc Anh được ghi nhận rõ ràng đã củng cố sự thống trị của đồng bảng Anh trên toàn cầu và tại một thời điểm, nó là tiền tệ chính của thế giới, cả trong lưu thông và dự trữ. Nhưng hình thức tàn phá hiện tại của nó có nguồn gốc từ năm 1971 khi Hệ thống Bretton Woods sụp đổ. Tính đến tháng 2019 năm 1992, GBP là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ tư trên thế giới và các sự kiện lớn đã ảnh hưởng lớn đến giá trị của nó.

Đặc tính cặp tiền EUR/GBP

Đồng euro là một loại tiền tệ của thế kỷ 20, chỉ được giới thiệu vào năm 1999. Đồng euro hoạt động như một loại tiền tệ “vô hình” trong ba năm đầu tiên, chỉ được sử dụng làm tiền điện tử và cho mục đích kế toán. Tiền xu và tiền giấy sẽ được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 2002 năm 12 tại 19 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Đồng euro hiện được sử dụng ở 28 trong số 2008 quốc gia EU. Các sự kiện chính đã ảnh hưởng đến giá trị của đồng euro bao gồm suy thoái Eurozone năm 2015 và chương trình nới lỏng định lượng trị giá 1 nghìn tỷ euro do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra.

cap-tien-te-eur-gbp-la-gi-reviewsantot

Lịch sử giá giao dịch cặp tiền

Sự gần gũi giữa hai nền kinh tế đã cho phép cặp EURGBP bán lẻ một hành động giá tương đối ổn định và ít biến động hơn trong những năm qua. Tuy nhiên, các sự kiện chính trị và kinh tế lớn luôn kích hoạt biến động giá đáng kể trên cặp tiền này. EURGBP đã in mức thấp nhất mọi thời đại là 0.5851 vào tháng 10/2000. Nó trôi dạt cao hơn sau đó và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0.9580 vafp tháng 12/2008. Sau đó, nó giảm xuống mức thấp khoảng 0.6900 vào tháng 7/2015 đến tháng 7/2016 trước khi cuộc biểu tình từ Brexit đẩy nó xuống khoảng 0.9350.

Tại sao nên giao dịch EUR/GBP

Tính Ổn định: EURGBP là một cặp tiền tệ tương đối ổn định hơn, có nghĩa là hành động giá của nó khá trơn tru và dễ dự đoán hơn. Điều này không nhất thiết có nghĩa là nó không di chuyển, bởi vì các loại tiền tệ cấu thành của nó nằm trong số 8 đồng tiền hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, cặp tiền này ít bị thay đổi hơn, có nghĩa là các nhà giao dịch có thể sử dụng các phương pháp giao dịch tích cực, chẳng hạn như số tiền đặt cược cao hơn, khi giao dịch EURGBP.

Tìm hiểu thêm các đặc điểm của các cặp tiền Forex khác ngay tại reviewsantot.com.