Cách tạo thu nhập hàng tháng 500 đô la từ cổ phiếu PepsiCo với Neotrades

Cổ phiếu Pepsico luôn là một cổ phiếu tăng trưởng được các nhà đầu tư thêm vào danh mục đầu tư của mình. Cùng tìm hiểu lý do trong bài viết này.

cach-tao-thu-nhap-hang-thang-500-do-la-tu-co-phieu-pepsico-voi-neotrades

PepsiCo có một vị thế vững chắc trên thị trường

PepsiCo (PEP) đã tồn tại hơn 100 năm. Nó bắt đầu như một công ty kinh doanh nước có gas nhưng đã mở rộng qua nhiều năm và có nhiều loại sản phẩm dưới sự bảo trợ thương hiệu Pepsico. Ngày nay, PEP cung cấp nhiều loại đồ uống và đồ ăn nhẹ phục vụ hàng tỷ người dùng trên thế giới, cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Phân khúc đồ ăn nhẹ Frito-Lay tạo ra doanh thu đáng kể ở Bắc Mỹ và lớn ngang với phân khúc đồ uống trong cùng khu vực. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn, công ty vẫn có thể dựa vào việc kinh doanh đồ ăn nhẹ và tận dụng tối đa sự hiện diện toàn cầu của mình để tạo ra doanh thu.

PepsiCo đã dùng đến biện pháp tăng giá trong thời kỳ lạm phát cao và thể hiện sức mạnh của mình với sự tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận. Điều này chứng tỏ công ty có một mô hình kinh doanh vững chắc có thể đứng vững trước những biến động xấu của nền kinh tế.. Là một trong những công ty đồ uống lớn nhất thế giới, PepsiCo trả cổ tức hàng quý là 1,27 USD và tỷ suất cổ tức ở mức 2,93%.

Giá cổ phiếu cập nhật mới nhất ở mức 172 USD, PEP đã duy trì đà tăng một cách chậm rãi nhưng đều đặn, đạt mức cao nhất trong 52 tuần là 196 USD vào tháng 5 năm 2023. PepsiCo là một cổ phiếu nên sở hữu và nắm giữ mãi mãi trong danh mục đầu tư của bạn như một khoản đầu tư vững chắc và tạo thu nhập thụ động.

PepsiCo Inc. (PEP) chứng tỏ mức tăng trưởng doanh thu và thu nhập mạnh mẽ

cach-tao-thu-nhap-co-phieu-pepsico-voi-neotrades

Vào cuối năm 2023, PepsiCo Inc. (PEP) đã thể hiện hiệu quả hoạt động mạnh mẽ về tổng doanh thu, thu nhập ròng và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS).

PepsiCo báo cáo tổng doanh thu đạt 86,40 tỷ USD trong năm qua, tăng 8,73% so với năm trước. Hơn nữa, tổng doanh thu trong quý 3 năm 2023 đạt 23,45 tỷ USD, tương đương mức tăng 5,06% so với quý cùng kỳ năm ngoái.

Chuyển sang thu nhập ròng, PepsiCo đã báo cáo thu nhập ròng là 8,91 tỷ USD trong năm qua, tăng đáng kể 16,96% so với năm trước. Hơn nữa, thu nhập ròng trong quý 3 năm 2023 đạt 3,09 tỷ USD, phản ánh mức tăng 12,52% so với quý cùng kỳ năm ngoái.

Cuối cùng, thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của PepsiCo cũng có mức tăng trưởng tích cực. EPS trong năm qua đứng ở mức 6,42 USD, tăng 17,13% so với năm trước. Tương tự, EPS trong quý 3 năm 2023 đạt 2,24 USD, phản ánh mức tăng 12,6% so với quý trước

Nhìn chung, các chỉ số tài chính của PepsiCo vào cuối năm 2023 vẽ nên một bức tranh tích cực về hiệu quả hoạt động của công ty.

Cách tạo thu nhập hàng tháng 500 đô la từ cổ phiếu PepsiCo

Để tạo thu nhập hàng tháng 500 USD từ cổ phiếu PepsiCo, hãy tham khảo chiến lược sau:

  1. Xác định giá trị đầu tư dựa trên tỷ suất cổ tức: PepsiCo hiện đưa ra tỷ suất 2,99%, với mức chi trả cổ tức hàng năm là 5,04 USD.
  2. Để đạt được thu nhập hàng năm là 6.000 USD (500 USD mỗi tháng) từ cổ tức của PepsiCo, giá trị đầu tư của bạn phải lên tới 200.669 USD.
  3. Xem xét giá cổ phiếu hiện tại của PepsiCo là 167.27 USD (giá cập nhật ngày 16/01/2024) trên mỗi cổ phiếu phổ thông, bạn sẽ cần khoảng 1.188 cổ phiếu PepsiCo để đạt được mục tiêu thu nhập của mình.
  4. Hãy tính đến tần suất trả cổ tức: PepsiCo phân phối cổ tức hàng quý, nghĩa là bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cổ tức bốn lần một năm.
  5. Luôn theo sát về tỷ suất cổ tức và tỷ lệ chi trả: Hãy nhớ rằng tỷ suất cổ tức và tỷ lệ chi trả có thể thay đổi tùy thuộc vào hiệu quả hoạt động và chính sách cổ tức của PepsiCo. Hãy thường xuyên theo dõi những yếu tố này để đảm bảo sự ổn định cho thu nhập của bạn.
  6. Tìm kiếm sự hướng dẫn từ cố vấn tài chính từ Neotrades: Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính để đánh giá mục tiêu đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Chuyên môn của họ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc đầu tư vào cổ phiếu PepsiCo.

co-phieu-pepsico-voi-neotrades

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu PEP tại sàn giao dịch Neotrades

Bước 1. Mở tài khoản tại sàn Neotrades

Mã cổ phiếu tiềm năng PepsiCo (PEP) hiện đã có mặt tại sàn Neotrades với nhiều ưu đãi lớn. Việc đầu tiên và bắt buộc mà nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu PepsiCo và nhận ưu đãi là đăng ký mở tài khoản tại sàn.

Mở tài khoản ngay tại đây: https://neotrades.com/ 

Bước 2. Học cách giao dịch

Đặt các lệnh mua bán là kỹ năng mà nhà đầu tư cần trang bị cho mình trước khi bước chân vào thị trường mua bán cổ phiếu. Nhà đầu tư cần hiểu và nắm rõ về các khái niệm cơ bản như: Đọc biểu đồ phân tích chứng khoán, phân biệt giữa giá trần hay giá sàn, xem bảng giá tăng giảm chứng khoán,… Cách tốt nhất để bạn học nhanh và hiệu quả nhất chính là tham gia các khóa học Hướng Dẫn Đầu Tư của sàn Neotrades hoàn toàn miễn phí.

Bước 3. Bắt đầu giao dịch sinh lời từ cổ phiếu PepsiCo

Khi bạn đã có các kiến thức về thị trường chứng khoán, và nắm rõ các lệnh mua bán, thì đây chính là lúc bắt đầu giao dịch sinh lời từ cổ phiếu PepsiCo. Việc đặt lệnh mua hay bán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi tại sàn sử dụng phần mềm giao dịch thông dụng và tiên tiến nhất hiện nay, đó là MT5. Chỉ với các thao tác đơn giản trên máy tính hay điện thoại, các nhà đầu tư có thể bắt đầu đặt lệnh mua hay bán cổ phiếu PepsiCo hay bất kỳ cổ phiếu nào mà bạn muốn đầu tư ở bất kỳ nơi đâu.

neotrades

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

Kết luận

Hiện tại sàn giao dịch Neotrades đang là nhà môi giới hàng đầu với các giải thưởng lớn nhỏ trên toàn cầu. Các nhà đầu tư còn chần chờ gì nữa mà không đầu tư cổ phiếu PepsiCo tại Neotrades ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn dành cho người mới gia nhập sàn.