Các dấu hiệu cảnh báo sớm để thoát lệnh khi giao dịch

Cùng Reviewsantot nhận định các dấu hiệu cảnh báo sớm để thoát lệnh khi giao dịch tại bài viết dưới đây. 

cac-dau-hieu-canh-bao-som-de-thoat-lenh-khi-giao-dich-reviewsantot

Lợi nhuận trên thị trường tài chính đòi hỏi nhiều kỹ năng có thể xác định các phương tiện rủi ro thích hợp, vào đúng vị thế vào đúng thời điểm và quản lý chúng bằng trí tuệ và lòng can đảm trước khi thoát ra khi chi phí cơ hội trở nên bất lợi. Nhiều nhà đầu tư, người tính giờ thị trường và nhà giao dịch có thể thực hiện ba nhiệm vụ đầu tiên một cách đáng ngưỡng mộ nhưng lại thất bại thảm hại khi đến lúc thoát khỏi vị thế.

Thoát lệnh đúng thời điểm dễ hay khó?

Thoát lệnh vào đúng thời điểm không khó, nhưng nó đòi hỏi phải quan sát chặt chẽ diễn biến giá, tìm kiếm manh mối có thể dự đoán sự đảo chiều hoặc thay đổi xu hướng trên quy mô lớn. Đây là công việc dễ dàng hơn đối với các nhà giao dịch ngắn hạn so với các nhà đầu tư dài hạn, những người đã được lập trình để mở vị thế và bỏ đi — giữ vững vị thế qua các chu kỳ dài của áp lực mua và bán.

Trong khi các chiến lược mua và giữ hoạt động, việc bổ sung các cơ chế định thời điểm thoát có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn vì chúng giải quyết được sự thay đổi lâu dài từ phản đối kịch liệt và kết hợp chuyên gia sang mã phần mềm thuật toán nhằm tìm kiếm mức giá buộc hầu hết các nhà đầu tư và nhà giao dịch phải từ bỏ và thoát ra. các vị trí. Ảnh hưởng mang tính săn mồi này có thể sẽ gia tăng trong những năm tới, khiến các chiến lược dài hạn trở nên khó đứng vững hơn.

Các đợt tăng giá thất bại và đảo chiều lớn thường tạo ra các dấu hiệu cảnh báo sớm rằng, nếu được chú ý, có thể tạo ra lợi nhuận mạnh hơn nhiều so với việc chờ đợi cho đến khi các chỉ số kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản khớp nhau, chỉ ra sự thay đổi trong các điều kiện.

Các ý chính cần lưu ý

  • Tin tốt với hầu hết các giao dịch/vị thế là chúng đủ thanh khoản để thoát khi bạn thấy một số dấu hiệu cảnh báo này.
  • Tâm lý giao dịch có thể là một yếu tố dự báo tốt về thời điểm thoát giao dịch. Một ví dụ điển hình là khi có sự đảo ngược xu hướng rõ ràng.
  • Những ngày có khối lượng giao dịch lớn thường khá biến động và các yếu tố biến động thị trường có khả năng tác động đến các giao dịch có thể khiến bạn phải “ôm túi” và do đó, việc chốt lời trước những ngày như vậy được coi là một cách làm tốt.

cac-dau-hieu-canh-bao-som-de-thoat-lenh-khi-giao-dich-reviewsantot

Những ngày có khối lượng lớn là dấu hiệu thoát lệnh

Theo dõi khối lượng trung bình hàng ngày trong khoảng 50 đến 60 phiên và theo dõi những ngày giao dịch có khối lượng gấp ba lần khối lượng đó hoặc cao hơn. Những sự kiện này đánh dấu tin tốt khi chúng xảy ra theo hướng của vị thế – dù dài hay ngắn – và các dấu hiệu cảnh báo khi chúng phản đối vị thế. Điều này đặc biệt đúng nếu xu hướng bất lợi phá vỡ mức hỗ trợ hoặc kháng cự đáng chú ý.

Xu hướng tăng cần áp lực mua nhất quán có thể được coi là sự tích lũy thông qua khối lượng cân bằng (OBV) hoặc một chỉ báo khối lượng cổ điển khác. Xu hướng giảm cần áp lực bán nhất quán có thể được coi là phân phối. Các phiên có khối lượng lớn trái ngược với định hướng vị thế làm suy yếu các mô hình phân phối tích lũy, thường báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn chốt lời trong xu hướng tăng hoặc mua giá trị trong xu hướng giảm.

Ngoài ra, hãy chú ý đến những ngày cao trào có thể khiến các xu hướng ngừng phát triển. Các phiên này in ít nhất ba đến năm lần khối lượng trung bình hàng ngày trong các thanh giá phạm vi rộng mở rộng đến mức cao mới trong xu hướng tăng và mức thấp mới trong xu hướng giảm. Hơn nữa, thanh cao trào xuất hiện ở cuối một đợt dao động giá kéo dài, ngay sau khi các chỉ báo sức mạnh tương đối chạm mức quá mua (xu hướng tăng) hoặc quá bán (xu hướng giảm).

Biến động giá không thành công

Thị trường có xu hướng chỉ có xu hướng trong 15% đến 20% thời gian và bị cuốn vào phạm vi giao dịch trong 80% đến 85% thời gian còn lại. Xu hướng mạnh mẽ theo cả hai hướng dễ dàng đi vào phạm vi giao dịch để củng cố những thay đổi giá gần đây, khuyến khích chốt lời và giảm mức độ biến động. Đây là điều hoàn toàn tự nhiên và là một phần của sự phát triển xu hướng lành mạnh. Tuy nhiên, phạm vi giao dịch sẽ trở thành đỉnh hoặc đáy khi nó thoát ra khỏi phạm vi theo hướng ngược lại với xu hướng trước đó.

Hành động giá tạo ra dấu hiệu cảnh báo sớm về sự thay đổi xu hướng khi phạm vi giao dịch nhường chỗ cho sự đột phá hoặc phá vỡ như mong đợi, nhưng sau đó nhanh chóng đảo chiều, với giá nhảy trở lại trong ranh giới phạm vi. Những đột phá hoặc phá vỡ thất bại này cho thấy các thuật toán săn mồi đang nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư trong xu hướng tăng và người bán khống trong xu hướng giảm.

Chiến lược an toàn nhất là thoát lệnh sau khi đột phá hoặc phá vỡ thất bại, chốt lãi hoặc lỗ và nhập lại nếu giá vượt quá mức cao nhất của đột phá hoặc mức thấp của sự phá vỡ. Việc vào lại có ý nghĩa vì sự phục hồi cho thấy rằng sự thất bại đã được khắc phục và xu hướng cơ bản có thể tiếp tục. Thông thường, giá sẽ chuyển sang phía bên kia của phạm vi giao dịch sau khi thất bại và bắt đầu xu hướng khá lớn theo hướng ngược lại.

Đường trung bình động và những thay đổi trong xu hướng

Đường trung bình động ngắn hạn (trung bình động hàm mũ 20 ngày, hay EMA), trung bình (EMA 50 ngày) và đường trung bình động dài hạn (EMA 200 ngày) cho phép phân tích tức thời chỉ bằng cách xem xét mối quan hệ giữa ba đường. Nguy hiểm gia tăng đối với các vị thế mua khi đường trung bình động ngắn hạn đi xuống qua đường trung bình động dài hạn và đối với các giao dịch bán khống khi đường trung bình động ngắn hạn đi lên qua đường trung bình động dài hạn.

Hành động giá cũng cảnh báo nguy hiểm khi đường trung bình động trung gian thay đổi độ dốc từ cao hơn sang đi ngang đối với các vị thế mua và thấp hơn sang đi ngang khi bán khống. Đừng ở lại và đợi đường trung bình động dài hạn thay đổi độ dốc vì thị trường có thể chết trong nhiều tháng khi nó đi ngang—làm suy yếu chi phí cơ hội. Nó cũng làm tăng khả năng xảy ra sự thay đổi xu hướng.

Kết luận 

Thật dễ dàng để tìm thấy các vị trí phù hợp với tiêu chí cơ bản hoặc kỹ thuật của bạn, nhưng việc thoát lệnh kịp thời đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời trong môi trường thị trường điện tử chuyển động nhanh hiện nay của chúng ta. Hãy giải quyết nhiệm vụ này bằng cách cảnh giác với ba dấu hiệu cảnh báo về sự thay đổi xu hướng sắp xảy ra hoặc các điều kiện bất lợi có thể cướp đi lợi nhuận khó kiếm được của bạn.

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: