Breakout trader: Tổng quan, Các Loại, và Ví dụ

breakout-trader-tong-quan-cac-loai-va-vi-du-reviewsantot

Breakout trader là gì?

Reviewsantot.com – Breakout trader là những trader sử dụng chiến lược breakout (đột phá). Chiến lược này tìm kiếm các mức hoặc khu vực mà một chứng khoán không thể vượt qua được và sẽ chờ đợi cho đến khi nó vượt qua những mức đó (vì nó có thể tiếp tục di chuyển theo hướng đó). Khi giá di chuyển vượt qua một trong những mức này, được gọi là breakout.

Nhiều Breakout trader sử dụng phân tích kỹ thuật để xác định những khu vực này, thường sử dụng các đường trend hoặc các mẫu hình giá. Một Breakout trader tìm kiếm các mẫu – ví dụ, các trường hợp mà giá của một chứng khoán đã chống đỡ việc di chuyển lên hoặc xuống một mức giá cụ thể hoặc một khu vực giá cụ thể. Sau đó, người giao dịch cố gắng tạo lợi nhuận bằng cách nhập vào một giao dịch theo hướng breakout, giả sử rằng giá sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng đó.

Những điểm quan trọng cần nhớ

  • Breakout trader tìm kiếm giá, một chỉ báo kỹ thuật hoặc một điểm dữ liệu có thể di chuyển vượt qua một mức hỗ trợ hoặc kháng cự.
  • Một Breakout trader có thể sử dụng giá, một chỉ báo kỹ thuật hoặc các yếu tố cơ bản để xác nhận giúp họ vào một giao dịch breakout.
  • Hầu hết các Breakout trader sử dụng phân tích kỹ thuật, nhập vào các giao dịch khi giá di chuyển ra khỏi một mẫu biểu đồ hoặc đường trend.

Cách Hoạt Động của Một Breakout trader

Một Breakout trader tìm kiếm các cổ phiếu hoặc tài sản tài chính khác đã bị hạn chế giao dịch dưới một mức cụ thể (kháng cự) hoặc trên một mức cụ thể (hỗ trợ), mặc dù đã có nhiều nỗ lực để phá vỡ.

Đối với Breakout trader, sự hạn chế của giá này đang hoạt động như một lò xo. Nếu giá cuối cùng phá vỡ ra khỏi khu vực hạn chế, nó có thể chạy theo hướng đó – cung cấp một cơ hội lợi nhuận. Cùng một khái niệm cũng có thể áp dụng cho một chỉ báo kỹ thuật. Nếu một chỉ báo kỹ thuật đang bị ép và/hoặc không thể xuyên qua một khu vực cụ thể, khi nó làm được, nó có thể tạo ra một cơ hội breakout. Sự breakout báo hiệu một cơ hội mua hoặc bán chứng khoán, tùy thuộc vào việc breakout có tính hướng lên hoặc xuống.

breakout-trader-tong-quan-reviewsantot

Các Loại Mẫu Breakout

Có nhiều loại mẫu breakout khác nhau mà Breakout trader tìm kiếm

Các Mẫu Biểu Đồ

Các mẫu biểu đồ là một loại breakout phổ biến. Các mẫu biểu đồ bao gồm tam giác, cung, kênh, hình chữ nhật, đầu và vai, cốc và tay cầm, và các dải mở rộng. Các mẫu này xảy ra khi giá di chuyển theo một cách cụ thể. Người giao dịch thường vẽ đường trend trên mẫu để chỉ ra nơi các mức hỗ trợ/kháng cự đang ở. Khi giá breakout ra khỏi mẫu, họ nhập vào theo hướng breakout.

Chỉ Báo Kỹ Thuật

Một chỉ báo kỹ thuật hoạt động theo cách tương tự, và có thể thậm chí tạo ra một số mẫu giống như các mẫu được đề cập ở trên. Ví dụ, một chỉ báo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có thể tạo ra một mô hình tam giác. Nếu giá breakout ra khỏi tam giác đó ở phía dưới, có thể là một tín hiệu mua chứng khoán, hoặc nếu nó breakout xuống dưới, có thể là tín hiệu bán chứng khoán.

Dữ liệu Cơ Bản

Giao dịch breakout thậm chí cũng có thể được áp dụng vào dữ liệu cơ bản. Giả sử một công ty đã trầm lặng và báo cáo doanh thu tương tự mỗi quý trong ba năm qua. Sau đó, một quý, họ vượt qua dự báo và báo cáo doanh thu cao hơn nhiều, với dự báo doanh thu cao hơn trong tương lai. Công ty này có thể đã phát triển một sản phẩm mới được ưa chuộng hoặc tìm ra cách tái phát triển một sản phẩm cũ. 

Doanh thu của họ đang phá vỡ ra khỏi mẫu cũ, và điều này có thể là tín hiệu mua. Một công ty cũng có thể báo cáo doanh thu tồi tệ hơn so với quá khứ. Họ đã phá vỡ ra khỏi mẫu cũ. Trong trường hợp này, có thể là tín hiệu bán.

Một Breakout trader thường giao dịch khi giá vượt qua mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Họ mua trên kháng cự và bán dưới hỗ trợ. Quản lý rủi ro rất quan trọng vì không phải mọi breakout đều thành công.

Trong thực tế, nhiều breakout sẽ thất bại. Giá có thể di chuyển một chút bên trên mức breakout và sau đó quay lại, hoặc nó có thể breakout trong một thời gian, nhưng sau đó quay lại mức đó vào một thời điểm sau. Điều này được gọi là các breakout thất bại.

Trước khi nhập vào một giao dịch dựa trên breakout, hãy xem xét trong bao lâu bạn muốn giữ giao dịch. Nếu breakout thất bại, hãy xem xét việc thoát khỏi vị thế vì lý do gốc của giao dịch đã biến mất.

Ví Dụ về Một Breakout trader

Biểu đồ sau đây của Shopify (SHOP) hiển thị hai mẫu biểu đồ cốc và tay cầm.

breakout-trader-reviewsantotGiá đã tăng cao và sau đó di chuyển xuống thấp hơn. Khi giá phục hồi và quay trở lại mức cao trước đó, nó di chuyển đi ngang, tạo thành một tay cầm. Giá sau đó đã phá vỡ trên tay cầm, báo hiệu sự hoàn thành của mô hình và một giao dịch mua tiềm năng.

Để quản lý rủi ro, lệnh cắt lỗ thường được đặt dưới mức thấp của tay cầm cho mô hình cụ thể này.

Đối với mục tiêu lợi nhuận, chiều cao của cốc (tính bằng đô la) được thêm vào điểm đột phá (giá ở đường xu hướng trên của tay cầm). Chiều cao của cốc được thêm vào điểm đột phá. Một lệnh bán được đặt ở tổng số này để chốt lợi nhuận.

Sự Khác Biệt Giữa Breakout trader và Người Giao Dịch Xu Hướng

Một Breakout trader đang xác định những khu vực hoặc điểm dữ liệu họ coi là quan trọng và sử dụng khu vực đó để kích hoạt một giao dịch nếu giá di chuyển qua nó. Một người giao dịch xu hướng tìm kiếm các chứng khoán đã di chuyển lên hoặc xuống và sau đó cố gắng tạo lợi nhuận bằng cách tham gia bằng cách mua dài hoặc bán ngắn tương ứng.

Giao Dịch Breakout Có Lợi Nhuận Không?

Có, giao dịch breakout có thể sinh lợi, nhưng bạn cần một chiến lược thoát kỹ lưỡng để giảm thiểu các tổn thất. Đặt stop loss một cách phù hợp và theo dõi các breakout giả mạo có thể giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng.

Làm Thế Nào Để Tối Đa Hóa Lợi Nhuận Như Một Breakout trader?

Giao dịch breakout đòi hỏi kỷ luật để hành động khi một breakout xảy ra và cắt lỗ khi breakout thất bại. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên. Do đó, để kiếm tiền theo thời gian với chiến lược breakout, người giao dịch phải giữ được những giao dịch thắng lớn của mình. Những breakout hoạt động tốt và tạo ra các di chuyển giá lớn sẽ hy vọng sẽ bù đắp cho tất cả những giao dịch thua khi breakout thất bại.

Tập trung duy nhất vào các breakout loại bỏ một loạt các chứng khoán đang trong xu hướng và đang cung cấp cơ hội lợi nhuận dựa trên những xu hướng đó.

Kết Luận

Breakout trader  theo dõi các mức giá và hành động khi giá di chuyển vượt qua các mức đó trong một breakout. Breakout trader phải hiểu về phân tích kỹ thuật và biết cách xác định các mẫu để có thể nhập và thoát khỏi các giao dịch thành công.

Cập nhật các kiến thức mới nhất tại các trang tin của Reviewsantot: