Biên bản ECB chuyển trọng tâm sang tiền lương: Thiết lập các cặp tiền tệ EUR/USD, EUR/GBP, EUR/JPY

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình đầu tư các cặp tiền tệ với đồng Euro (EUR) tại bài viết dưới đây.

Phân tích EURO (EUR/USD, EUR/GBP, EUR/JPY)

  • EUR/USD tiếp tục giảm giá khi đồng đô la đạt được bước tiến
  • EUR/GBP cho thấy những dấu hiệu sớm về việc tiếp tục giảm giá dài hạn
  • EUR/JPY tận dụng sự mất giá của đồng yên
  • Phân tích trong bài viết này sử dụng các mẫu biểu đồ và các mức hỗ trợ và kháng cự chính. Để biết thêm thông tin hãy truy cập thư viện giáo dục toàn diện của chúng tôi

ECB phút tiến bộ căng thẳng về tiền lương điều kiện cho mục tiêu 2%

Biên bản của ECB liên quan đến cuộc họp giữa tháng 12 của ECB tiếp tục cảnh báo chống lại sự tự mãn vì áp lực giá cứng có thể gây nguy hiểm cho việc đạt được mục tiêu 2% trước năm 2026. Một trong những mối quan tâm chính của ECB nổi lên là tiền lương và triển vọng các công đoàn lao động vận động hành lang để đạt được mục tiêu. mức lương cao hơn vào năm 2024 sau khi tiền lương thực tế giảm vào năm 2022 và 2023. Chi phí lao động cao hơn có nguy cơ khiến các công ty chuyển chi phí gia tăng sang người tiêu dùng cuối, có khả năng gây thêm áp lực về giá.

Biểu đồ dưới đây mô tả lạm phát đã vượt xa tốc độ tăng trưởng tiền lương ở châu Âu như thế nào nhưng khoảng cách đang trở nên nhỏ hơn khi giảm phát tiếp tục và tiền lương danh nghĩa ngày càng tăng.
Biên bản của ECB cũng tiết lộ rằng một số thành viên Hội đồng Quản trị muốn kết thúc tái đầu tư toàn bộ PEPP (phiên bản QE của ngân hàng trung ương) sớm hơn so với thỏa thuận nhưng mặt khác đã đạt được sự đồng thuận giữa nhóm.

Tăng trưởng tiền lương của EU và lạm phát

image2.png

 

EUR/USD tiếp tục giảm giá đang được diễn ra khi tình hình Đồng Đôla Biến động

Doanh số bán lẻ tốt hơn dự kiến của Mỹ và lạm phát gia tăng trên toàn cầu đã đòi hỏi phải điều chỉnh thời gian và mức độ cắt giảm lãi suất dự kiến trong năm nay. Với việc các thị trường đã giảm bớt kỳ vọng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ, đồng đô la nổi lên như một trong những đồng tiền được hưởng lợi nổi bật, gây áp lực lên EUR/USD.
Vào thứ Ba, cặp tiền này đã thoát ra khỏi giai đoạn hợp nhất đáng thất vọng, giao dịch dưới đường SMA 50 ngày. Hôm nay, cặp tiền này hiện đang kiểm tra đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, theo sát là 1,0831. Động lượng có vẻ ủng hộ xu hướng giảm khi quan sát chỉ báo MACD. Tăng trưởng trì trệ ở châu Âu tiếp tục đè nặng lên đồng Euro trong khi nền kinh tế Mỹ vẫn ở vị trí tương đối tốt về mặt này nhưng tăng trưởng dự kiến sẽ giảm bớt hơn nữa.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

image3.png

 

EUR/GBP hiển thị các dấu hiệu sớm của tiếp tục giảm dài hạn

EUR/GBP trên biểu đồ hàng ngày cho thấy mong muốn giao dịch thấp hơn sau khi thoát ra khỏi mô hình tam giác thu hẹp, hiện đang kiểm tra mức 0,8565, với 0,8515 là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo. Hướng dẫn trước đây đã xem xét đường chấm nổi bật hơn ở mức 0,8635 để tìm dấu hiệu của ý định tăng giá – điều chưa được xác nhận và trên thực tế, giá đã thấp hơn đáng kể kể từ đó.
Dữ liệu lạm phát tăng cao gần đây của Vương quốc Anh đã giúp nâng cao giá trị của đồng bảng Anh, vốn là chất xúc tác chính khiến EUR/GBP chuyển sang xu hướng giảm giá. Giá tiếp tục giao dịch dưới đường SMA 50 và 200 ngày, điều thường thấy ở các thị trường có xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày EUR/GBP

image4.png

Biểu đồ EUR/GBP hàng tuần hiện đang giữ mô hình tam giác nhưng mức hỗ trợ của đường xu hướng đã chịu áp lực trong tuần này. Nhìn cận cảnh cặp tiền này, điểm đánh dấu 0,8472 cung cấp mức lãi suất có thể có nếu động thái giảm giá kéo dài trong trung hạn.

Biểu đồ hàng tuần EUR/GBP

image5.png

 

EUR/JPY có lợi ích khi đồng Yên giảm giá

EUR/JPY không giống như hai thiết lập biểu đồ trước đó, cho thấy đà tăng. Cặp tiền này giao dịch thấp hơn một chút hôm nay nhưng hành động giá trong tháng đầu tiên của năm đã cho thấy tiềm năng tăng giá rất lớn.
Mặc dù giá hiện nay thấp hơn cho đến nay, nhưng những đợt giảm giá trước đó vào năm 2024 đã được chứng minh là chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, tạo ra khả năng tiến tới mức 164,31 – mức cao nhất trước đó vào tháng 11 năm ngoái. Chỉ số RSI đang tiến gần đến việc vi phạm vùng quá mua, nghĩa là có thể nên thận trọng chờ đợi một đợt thoái lui theo sau là đà tăng cao hơn trước khi xem xét các giao dịch EUR/JPY tăng giá.

Biểu đồ hàng tuần của GBP/JPY

image6.png

 

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

  • Website: https://reviewsantot.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/