ARM sắp niêm yết trên Nasdaq, cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư Việt Nam qua sàn HonorFx

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư hấp dẫn trong năm 2023? Bạn có muốn tham gia vào thương vụ IPO của ARM, công ty thiết kế chip cho 99% điện thoại thông minh trên thế giới? Bạn có biết rằng bạn có thể đầu tư vào ARM qua sàn giao dịch ngoại hối HonorFx, một trong những sàn uy tín và an toàn nhất hiện nay? Nếu bạn quan tâm, hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết.

arm-sap-niem-yet-tren-nasdaq-co-hoi-dau-tu-hap-dan-cho-nha-dau-tu-viet-nam-qua-san-honorfx

Giới thiệu về công ty ARM

ARM là viết tắt của Advanced RISC Machine, là một công ty công nghệ Anh chuyên thiết kế các chip vi xử lý dựa trên kiến trúc RISC (Reduced Instruction Set Computing). ARM không sản xuất chip mà chỉ cấp phép cho các nhà sản xuất khác sử dụng thiết kế của mình. Các chip ARM được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, và cả các thiết bị IoT (Internet of Things) như máy ảnh, máy giặt, và xe hơi.

arm-sap-niem-yet-tren-nasdaq-co-hoi-dau-tu-hap-dan-cho-nha-dau-tu-viet-nam

ARM được thành lập vào năm 1990 bởi Acorn Computers, Apple, và VLSI Technology. Từ đó đến nay, ARM đã trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới với doanh thu năm 2022 là 4,2 tỷ USD và lợi nhuận là 1,2 tỷ USD. ARM cũng là công ty có số lượng bằng sáng chế cao nhất trong ngành công nghệ với hơn 6.000 bằng sáng chế được cấp. Một số khách hàng lớn của ARM bao gồm Samsung, Huawei, Qualcomm, Apple, Nvidia, và Intel.

Thông tin về thương vụ IPO của ARM

arm-niem-yet-tren-nasdaq-co-hoi-dau-tu-hap-dan

Sau khi được SoftBank mua lại vào năm 2016 với giá 32 tỷ USD, ARM đã quyết định niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq vào tháng 9/2023. Đây là một trong những thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ. 

ARM dự kiến sẽ phát hành 200 triệu cổ phiếu với giá khởi điểm là 150 USD/cổ phiếu, nhằm thu về 30 tỷ USD và định giá công ty lên tới 120 tỷ USD. Mục tiêu của ARM là sử dụng số vốn thu được để mở rộng hoạt động kinh doanh, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, và tăng cường cạnh tranh với các đối thủ như Intel và Nvidia.

Kế hoạch IPO của Arm được xem là một cơ hội để công ty khai thác các nguồn tăng trưởng mới bằng cách mở rộng sang thị trường ô tô và điện toán đám mây, đồng thời tăng giá trị tài sản trí tuệ của mình. Công ty cũng muốn nhấn mạnh vai trò của mình trong thị trường trí tuệ nhân tạo đang phát triển bùng nổ.

Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ từ nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới

  • ARM là một công ty thiết kế bán dẫn và phần mềm của Anh, nổi tiếng với kiến trúc bộ xử lý của mình. Công ty thu nhập chủ yếu từ việc bán giấy phép công nghệ của mình, và thu tiền bản quyền từ các doanh số bán chip của các đối tác sử dụng công nghệ ARM.
  • Doanh thu của ARM đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực xe hơi, thiết bị tiêu dùng, cơ sở hạ tầng và IoT. Trong quý 3 năm tài chính 2022 (từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021), doanh thu của ARM đạt 746 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Trong quý này, các đối tác của ARM đã giao hàng kỷ lục 8 tỷ chip dựa trên công nghệ ARM, nâng tổng số chip đã giao hàng tính đến thời điểm hiện tại lên hơn 250 tỷ.
  • Theo Statista, doanh thu của ARM dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, đạt 1,2 tỷ USD vào năm 2022. Một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ARM là nhu cầu ngày càng cao về các giải pháp tính toán hiệu quả năng lượng cho các hệ thống dữ liệu, IoT, ô tô và thiết bị tiêu dùng tiếp theo. Ngoài ra, công nghệ bộ xử lý Armv9 mới nhất của ARM cũng đang được áp dụng rộng rãi trong các điện thoại thông minh cao cấp và các máy chủ đám mây.

Làm sao để đầu tư vào thương vụ này?

Để có thể tham gia đầu tư vào ARM, nhà đầu tư Việt Nam có thể sử dụng dịch vụ của HonorFx, sàn giao dịch ngoại hối uy tín và an toàn. HonorFx là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại Việt Nam, được cấp phép bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 

Đầu tư vào ARM qua HonorFx mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư Việt Nam:

  • Thứ nhất, HonorFx cho phép giao dịch linh hoạt trên nhiều thiết bị khác nhau, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay, đến điện thoại thông minh và máy tính bảng. 
  • Thứ hai, HonorFx có phí giao dịch thấp và minh bạch, chỉ từ 0.1% cho mỗi lệnh giao dịch. 
  • Thứ ba, HonorFx có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề của khách hàng qua điện thoại, email, hoặc chat trực tuyến. 
  • Thứ tư, HonorFx có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng mới và cũ, như miễn phí giao dịch trong 30 ngày đầu tiên, tặng 100 USD khi nạp tiền lần đầu, và tặng thêm 10% khi nạp tiền lần thứ hai.

Kết luận 

ARM là một trong những cơ hội đầu tư hiếm có trong năm 2023, khi công ty công nghệ này sắp niêm yết trên sàn Nasdaq với giá cổ phiếu hấp dẫn và tiềm năng tăng trưởng lớn. Nhà đầu tư Việt Nam không nên bỏ lỡ cơ hội này, và nhanh chóng đăng ký tài khoản HonorFx để có thể giao dịch cổ phiếu ARM một cách dễ dàng và an toàn. Hãy liên hệ ngay với HonorFx để biết thêm chi tiết và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.