7 cách đầu tư với số vốn 1.000 USD

Reviewsantot.com – Đầu tư được ví như là một trò chơi và việc xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc cần có thời gian. Dưới đây là bảy cách đầu tư 1.000 USD để giúp bạn bắt đầu.

7-cach-dau-tu-voi-so-von-1-000-usd-reviewsantot

1. Trả nợ

Trả hết nợ để đảm bảo lợi nhuận. Tiền lãi bạn tiết kiệm được về cơ bản là một khoản đầu tư không có rủi ro. Sau khi hết nợ, bạn sẽ có thể gửi 1.000 USD vào quỹ khẩn cấp dưới dạng một tài khoản để nhận lãi, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thị trường tiền tệ.

2. Đầu tư vào quỹ ETF hoặc quỹ chỉ số

Các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và quỹ chỉ số là một cách để đầu tư vào thị trường với số tiền nhỏ. Các quỹ này là những khoản đầu tư minh bạch do các tổ chức tài chính cung cấp và thông tin về các quỹ ETF và quỹ chỉ số luôn có sẵn, bao gồm tỷ lệ nắm giữ, hoa hồng và tỷ lệ chi phí. 

Các quỹ chỉ số là một khoản đầu tư thị trường rộng lớn, thụ động thông qua các chỉ số chính, trong khi ETF cung cấp nhiều lựa chọn hơn để có thể đa dạng danh mục đầu tư. Với 1.000 USD, bạn có thể chọn nhiều quỹ ETF có hồ sơ rủi ro khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đầu tư 250 USD vào quỹ ETF có định hướng tăng trưởng, rủi ro cao hơn, 250 USD vào quỹ ETF cổ tức và 500 USD vào quỹ ETF trái phiếu.

3. Sử dụng quỹ vòng đời

Các quỹ có ngày mục tiêu có thể mang lại sự đa dạng tương tự như ETF, nhưng chúng không cần phải lựa chọn nhiều. Quỹ ngày mục tiêu có thể có tỷ lệ chi phí cao hơn ETF cơ bản, nhưng đổi lại, quỹ sẽ phân bổ và cân bằng lại tài khoản cho bạn theo thời gian dựa trên ngày mục tiêu.

Cách để mọi người tạo vốn khởi nghiệp từ 1.000 USD (Kỳ 2)

4. Chọn robot cố vấn

Các cố vấn robot như Betterment, Acorns và AssetBuilder sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), có thể cung cấp dịch vụ quản lý tích cực với tỷ lệ chi phí thấp hơn so với mức giá của các nhà quản lý quỹ nhân sự. Nhận thấy tiềm năng, các cố vấn truyền thống như Fidelity Investments và Charles Schwab cũng đã sử dụng AI cho một số dịch vụ của họ.

5. Công cụ nợ có rủi ro thấp

ETF, quỹ chỉ số và quỹ tương hỗ thường là các quỹ cổ phiếu có rủi ro và lợi nhuận cao hơn so với đầu tư vào các công cụ nợ. Kho bạc Mỹ và trái phiếu tiết kiệm có thể mang lại lợi suất cạnh tranh tương đương với các quỹ nhưng có rủi ro thấp hơn.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự đoán lạm phát sẽ ở mức khoảng 3,5% vào cuối năm 2023. Trong khi đó, trái phiếu kho bạc mang lại lợi nhuận được điều chỉnh theo lạm phát ở mức ‘khiêm tốn’. Thu nhập từ trái phiếu kho bạc cũng được miễn thuế tiểu bang và địa phương.

6. Mua một cổ phiếu

Đầu tư chứng khoán sẽ đòi hỏi mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn nhưng có thể thu được lợi nhuận tiềm năng cao hơn với số tiền 1.000 USD của bạn. Trong thập kỷ qua, khoản đầu tư vào Meta (META), Apple (AAPL), Netflix (NFLX) hoặc Alphabet (GOOGL hoặc GOOG) sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần 1.000 USD. Đầu tư chứng khoán đòi hỏi phải nghiên cứu và tính toán thời gian. Theo Morgan Stanley, cổ phiếu được định giá sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn 1,8% so với trái phiếu kho bạc vào năm 2023, dưới mức chênh lệch trung bình 3,5% trong vòng 10 năm qua.

7. Quyền chọn giao dịch và ngoại hối

Giao dịch quyền chọn và giao dịch ngoại hối (forex) là những khoản đầu tư có rủi ro rất cao và thường được các nhà đầu tư có kinh nghiệm sử dụng. Quyền chọn là một dạng hợp đồng phái sinh cung cấp cho người mua hợp đồng quyền mua hoặc bán chứng khoán ở mức giá đã chọn tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Thị trường ngoại hối là thị trường toàn cầu để trao đổi tiền tệ của các quốc gia. Nhiều nhà giao dịch mất hơn 1.000 USD khi họ dành nhiều năm để học cách giao dịch này và thực hiện các giao dịch có lợi nhuận ổn định.

FAQs

Quỹ khẩn cấp là gì?

Quỹ khẩn cấp là số tiền được dành làm mạng lưới an toàn tài chính cho những chi phí bất ngờ. Quỹ khẩn cấp thường có chi phí từ ba đến sáu tháng.

Làm cách nào để cân bằng danh mục đầu tư?

Mỗi nhà đầu tư có những mục tiêu tài chính khác nhau. Luôn luôn trả hết nợ tồn đọng hoặc xây dựng quỹ khẩn cấp để trang trải các chi phí bất ngờ. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng tiền để hoạt động trên thị trường, hãy cân nhắc việc dàn trải trên nhiều loại tài sản khác nhau, chẳng hạn như cổ phiếu, quỹ ETF và trái phiếu để bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư cân bằng và đa dạng.

Đâu là thời điểm tốt nhất để đầu tư?

Lịch sử cho thấy thời gian trên thị trường mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư trong dài hạn. Mặc dù có thể có những biến động ngắn hạn nhưng cổ phiếu thường có xu hướng tăng cao hơn theo thời gian. Sự suy thoái trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007–08 và đại dịch COVID-19 hóa ra lại là cơ hội mua cho những người kiên nhẫn chờ đợi lợi nhuận. Như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với câu nói nổi tiếng: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.

Lời Kết

Với nhiều lựa chọn có sẵn, nhà đầu tư có thể sử dụng 1.000 USD để mua quỹ ETF, cổ phiếu hoặc trái phiếu. Chỉ cần trả hết nợ tồn đọng thì có thể tiết kiệm tiền ở những khoản đầu tư trả lãi theo thời gian và chứng tỏ đây là một khoản đầu tư khôn ngoan.

Theo dõi Reviewsantot để được cập nhật nhanh nhất các kiến thức về thị trường đầu tư.