3 cổ phiếu tăng trưởng cổ tức nên mua NGAY BÂY GIỜ

Reviewsantot.com – Tìm kiếm những cổ phiếu có bộ đôi năng động giữa việc trả cổ tức ngày càng tăng và giá cổ phiếu tăng. Kết hợp lợi nhuận do cổ phiếu chia cổ tức mang lại với tiềm năng của cổ phiếu tăng trưởng mang lại cho những cổ phiếu này những đặc quyền to lớn.

  • Agree Realty (NYSE: ADC): Agree Realty có thành tích nổi bật, cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn.
  • Lowes (NYSE LOW): Chuyển qua Home Depot, Lowe’s đang chứng tỏ mình là Vua cổ tức với những hứa hẹn về lợi nhuận cao.
  • Domino’s (NYSE: DPZ): Sau một thập kỷ tái cơ cấu mạnh mẽ, các chiến lược mới của Domino đang dần phát triển.

3-co-phieu-tang-truong-co-tuc-nen-mua-ngay-bay-gio-reviewsantot

Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức: Chiến lược đầu tư cho tài sản tích lũy và nghỉ hưu

Đầu tư cổ tức đã chứng tỏ mình là một trong những chiến lược tốt nhất, đáng tin cậy nhất để tích lũy tài sản. Bởi vì cổ phiếu đánh bại mọi loại tài sản khác trong thời gian dài và cổ phiếu trả cổ tức hoạt động tốt hơn những cổ phiếu không trả cổ tức, bạn sẽ định vị mình là người có thể tạo ra sự giàu có bằng cách mua cổ phiếu tăng trưởng cổ tức.

Rất nhiều cổ phiếu thu nhập sẽ cắt giảm hoặc tạm dừng chi trả khi có dấu hiệu bất ổn nhỏ nhất. Mặc khác, các công ty sẵn sàng ra tay để bảo vệ cổ tức của mình. Trong thời kỳ đại dịch, Exxon Mobil (NYSE:XOM) là một trong số ít các công ty dầu khí duy trì mức chi trả cổ tức và thậm chí tăng cổ tức.

Những gì các nhà đầu tư muốn là cổ phiếu tăng trưởng cổ tức. Đó là những công ty thưởng cho cổ đông bằng cả việc tăng cổ tức và tăng giá vốn. Dưới đây là ba cổ phiếu tăng trưởng cổ tức bạn nên mua ngay hôm nay để tạo ra danh mục tài sản để nghỉ hưu.

Agree Realty (ADC)

Agree Realty (ADC)

Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức đầu tiên nên mua bây giờ là quỹ đầu tư bất động sản (REIT) Agree Realty (NYSE:ADC). Đây được cho là một trong những REIT tốt nhất trên thị trường để thưởng cho bạn hôm nay và ngày mai.

Được giao dịch công khai từ năm 1994, Agree Realty là một REIT ổn định, cân bằng tốt đã tạo ra tổng lợi nhuận gộp hàng năm là 11,8% cho các nhà đầu tư. Nó cũng được hưởng mức tăng trưởng cổ tức gộp hàng năm là 6,1% trong thời gian đó.

Số vốn được điều chỉnh từ hoạt động (AFFO) trên mỗi cổ phiếu đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 7%. Con số này tốt hơn nhiều công ty cùng ngành, bao gồm cả Realty Income (NYSE:O), công ty đã tăng AFFO trên mỗi cổ phiếu thêm 5% mỗi năm. AFFO là thước đo chính cho REIT, giống như dòng tiền tự do dành cho các công ty khác.

Agree Realty cũng rất đa dạng với ba lĩnh vực hàng đầu chỉ chiếm 27% tổng danh mục đầu tư. Nó tập trung vào các trung tâm lốp xe và ô tô, cải thiện nhà cửa và tạp hóa. Những khách thuê hàng đầu của nó là Walmart (NYSE:WMT), Tractor Supply (NYSE:TSCO) và Dollar General (NYSE:DG). Tuy nhiên, không có lĩnh vực nào chiếm hơn 10% tổng số.

Điều đó giải thích tại sao cổ phiếu ADC giảm 10% từ đầu năm đến nay nhưng điều đó khiến việc mua cổ phiếu tăng trưởng cổ tức cực lớn này là một mức giá quá hời.

Lowe’s (LOW)

Lowe’s (LOW)

Trung tâm cải thiện nhà cửa Lowe’s (NYSE:LOW) là cổ phiếu tăng trưởng cổ tức thứ hai mà bạn nên cân nhắc cho danh mục đầu tư của mình. Nó đã vượt xa S&P 500 trong thập kỷ qua, mang lại cho các nhà đầu tư tổng lợi nhuận là 514%, hoặc gấp đôi mức lợi nhuận 235% của chỉ số thị trường rộng lớn.

Lowe’s đã tăng đều đặn số tiền cổ tức hàng năm. Trở lại năm 2014, công ty trả cổ tức hàng quý chỉ 18 cent/cổ phiếu nhưng ngày nay mức chi trả này trị giá 1,10 USD/cổ phiếu, tăng gấp sáu lần. Đồng thời, giá cổ phiếu tăng gấp năm lần. Đó là sự kết hợp mạnh mẽ cho danh mục đầu tư của bạn.

Trên thực tế, nhà bán lẻ này là Vua cổ tức hoặc một công ty đã tăng cổ tức trong 50 năm trở lên. Trong khi cổ tức tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 18% trong 10 năm qua thì dòng tiền tự do (FCF) của Lowe lại tăng hơn 6% mỗi năm. Điều đó thực sự khá tốt đối với một doanh nghiệp trưởng thành như trung tâm cải tạo nhà cửa. FCF trên mỗi cổ phiếu cũng tăng trưởng thông minh trong thời gian đó, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy cổ phiếu và cổ tức của Lowe sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Domino’s (DPZ)

Domino’s (DPZ)

Cổ phiếu tăng trưởng cổ tức cuối cùng nên mua có vẻ đáng ngạc nhiên nhưng cửa hàng pizza Domino’s (NYSE:DPZ) lại là một cổ phiếu quái vật nên sở hữu. Trong thập kỷ qua, công ty đã đạt được tổng lợi nhuận hơn 630% phần lớn là do công ty đã tăng cổ tức với tốc độ CAGR là 20% một năm. Cổ tức hàng quý của công ty đã tăng từ 25 cent/cổ phiếu lên 1,51 USD/cổ phiếu hiện nay. 

Các nhà đầu tư ban đầu có thể cảm thấy khó chịu vì điều đó nhưng nếu bạn xem xét lợi suất của nó trên chi phí hoặc số tiền mà cổ tức mang lại dựa trên thời điểm bạn mua nó thì Domino’s là một công cụ tạo ra sự giàu có tuyệt vời. Một khoản đầu tư 1.000 đô la vào 10 năm trước đã đạt được mức lợi nhuận 1,2% đó thì hôm nay sẽ có lãi suất 8,1%. Hơn nữa, bạn thậm chí sẽ không phải tái đầu tư cổ tức để đạt được điều đó. Đó chính là sức mạnh mà cổ phiếu tăng trưởng cổ tức mang lại.

Ngày nay, Domino đang giao dịch ở mức giá cao vì công ty này đã xác định được cách phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Mặc dù một cửa hàng riêng lẻ có thể kinh doanh ít hơn nhưng bản thân công ty lại phát đạt.

Với dòng tiền tự do tăng 12% hàng năm, khoản thanh toán được hỗ trợ tốt. Và bởi vì tỷ lệ chi trả FCF chỉ là 35% nên sẽ còn nhiều năm nữa để cổ tức tăng trưởng và tăng giá vốn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: