3 cổ phiếu Meme nên bán trong tháng 5 trước khi chúng sụp đổ và cháy rụi

Reviewsantot.com – Với sự biến động của thị trường ngày càng gia tăng, đã đến lúc bán ba cổ phiếu meme đang gặp khó khăn này. Đây là ba cổ phiếu meme nên bán trước khi giá giảm mạnh.

  • Gingko Biowork (DNA): Công ty sinh học tổng hợp đang thua lỗ lớn trong khi doanh thu đang giảm.
  • Paramount Global (PARA): Warren Buffett gần đây đã rời khỏi công ty truyền thông và video trực tuyến đang gặp khó khăn.
  • FuelCell Energy (FCEL): Công ty năng lượng hydro đã phải vật lộn để tìm ra chiến lược thương mại hóa khả thi cho các công nghệ của mình.

3-co-phieu-meme-nen-ban-trong-thang-5-truoc-khi-chung-sup-do-va-chay-rui-reviewsantot

Sự Lột Xác của Cổ Phiếu Meme Trong Bối Cảnh Tăng Trưởng Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán đã có bước phát triển đáng kinh ngạc trong năm qua với sự gia tăng mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng. Các nhà giao dịch đổ xô vào nhiều công ty phát triển nhanh với hy vọng thu được lợi nhuận giao dịch nhanh chóng.

Sự phấn khích này ngày càng quay trở lại đấu trường cổ phiếu meme. Mặc dù trong năm 2022 và 2023, cổ phiếu meme đã trở nên lỗi thời nhưng hiện tại chúng đã quay trở lại một cách mạnh mẽ. Các nhà giao dịch bị thu hút bởi các công ty có lãi suất ngắn hạn cao, khối lượng giao dịch lớn và khả năng biến động giá nhanh chóng.

Tuy nhiên, với lãi suất vẫn ở mức cao và nền kinh tế dường như đang chậm lại, các nhà giao dịch đang bắt đầu hạn chế một số rủi ro. Thị trường chứng khoán đã hạ nhiệt đáng kể vào tháng 4 và mọi thứ thậm chí còn có thể trở nên khó khăn hơn trước cuộc bầu cử tổng thống vào mùa thu này.

Với suy nghĩ này, các nhà giao dịch có thể muốn loại bỏ một số cổ phiếu meme trước khi tình hình trở nên khó khăn hơn. Dưới đây Reviewsantot phân tích ba cổ phiếu meme nên bán ngay hôm nay trước khi giá lao dốc.

3 cổ phiếu Meme nên bán trong tháng 5

Ginkgo Bioworks (DNA)

Is a Giant Short Squeeze in Ginkgo Bioworks (DNA) Stock? | InvestorPlace

Ginkgo Bioworks (NYSE:DNA) là một công ty hóa chất đặc biệt hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống. Nó đã phát triển một nền tảng sinh học tổng hợp để giúp khách hàng lập trình tế bào – ý tưởng là Ginkgo có thể cho phép sản xuất sinh học các phương pháp trị liệu mới, thành phần thực phẩm và hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Có một thời gian, Ginkgo là một mặt hàng cực kỳ hot. Cathie Wood của Ark Invest là người ủng hộ nổi bật và cổ phiếu tăng vọt. Tuy nhiên, những người bán khống đã đưa ra một số cáo buộc đáng lo ngại về doanh thu của công ty, chiến lược công ty và các mối quan hệ với bên thứ ba.

Doanh thu của công ty đạt đỉnh 478 triệu USD vào năm tài chính 2022 nhưng đã giảm xuống chỉ còn 251 triệu USD vào năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng con số đó sẽ tiếp tục giảm xuống chỉ còn 223 triệu USD vào năm 2024. Không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty đang phải chịu những khoản lỗ lớn; nó đã tạo ra khoản lỗ ròng 893 triệu USD trong 12 tháng qua.

Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch vẫn lạc quan về cổ phiếu DNA, hy vọng rằng cổ phiếu có thành tích cao trước đây có thể được ưa chuộng trở lại. Nhìn vào tình hình hiện tại, đừng nhìn vào mức giá hiện tại như một cơ hội. Sẽ không ngạc nhiên nếu Gingko áp dụng phương pháp chia tách ngược trong tương lai nhưng điều đó có thể sẽ dẫn đến việc bán thêm cổ phiếu DNA.

Paramount Global (PARA)

Here's Why Paramount Global Stock (NASDAQ:PARA) Jumped Yesterday - TipRanks.com

Paramount Global (NASDAQ:PARA) điều hành một công ty giải trí tập trung vào phương tiện truyền thông truyền thống và điều hành các nền tảng phát trực tuyến của riêng mình.

Công ty có lẽ được biết đến nhiều nhất nhờ hoạt động truyền hình mạng CBS. Tuy nhiên, Paramount còn có nhiều thứ hơn chỉ là CBS vì nó có các kênh truyền hình cáp như Comedy Central, MTV và Nickelodeon cùng với Showtime.

Nó cũng đã tạo ra một bước tiến lớn trong lĩnh vực phát trực tuyến với những nỗ lực như Paramount+. Điều đó nói lên rằng, phát trực tuyến đã được chứng minh là một thị trường cạnh tranh khủng khiếp và hoạt động phát trực tuyến của Paramount tiếp tục thua lỗ trong thời điểm hiện tại.

Paramount là một trong những cổ phiếu meme ban đầu. Trở lại năm 2020, cổ phiếu đã tăng từ 25 USD lên mức cao nhất gần 100 USD một cổ phiếu vào cuối năm đó. Hóa ra cổ phiếu PARA đã bị cuốn vào sự phấn khích xung quanh nhà giao dịch lừa đảo Bill Hwang. Hwang được cho là đã sử dụng mức ký quỹ lớn đến mức không thể tin được để mua cổ phiếu. Khi điều này kết thúc, cổ phiếu Paramount hầu như đã mất hơn một nửa giá trị chỉ sau một đêm. Sau đó, giá cổ phiếu tiếp tục giảm phát kể từ đó.

Tuy nhiên, tỷ lệ cược dường như khiến cổ phiếu này giảm sâu hơn và các nhà giao dịch nên cân nhắc làm theo lời khuyên của Buffett và rút khỏi cổ phiếu PARA ngay bây giờ.

FuelCell Energy (FCEL)

FuelCell (NASDAQ:FCEL) Extends Technology Development Deal with Exxon - TipRanks.com

FuelCell Energy (NASDAQ:FCEL) phát triển và bán các nền tảng pin nhiên liệu và điện phân. Nó có mục đích cung cấp năng lượng tái tạo đồng thời giúp khử cacbon cho lưới năng lượng. Mặc dù đó là một mục tiêu cao cả nhưng cho đến nay, FuelCell gần như đã thất bại hoàn toàn trong việc xây dựng một hoạt động kinh doanh khả thi với các sản phẩm của mình.

Tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2024, FuelCell Energy đã tích lũy khoản thâm hụt cổ đông lũy kế hơn 1,5 tỷ USD. Điều này có nghĩa là công ty đã tiêu tốn hơn một tỷ đô la tiền tài trợ của cổ đông mà không đạt được mức hòa vốn trong hoạt động.

Doanh thu của FCEL đã giảm từ 180 triệu USD năm 2014 xuống còn 123 triệu USD trong năm gần đây nhất và không hề tạo ra thu nhập ròng dương trong suốt thập kỷ qua. Các sản phẩm của FuelCell Energy đơn giản là không nhận được sự đón nhận tích cực từ các khách hàng tiềm năng mặc dù đã có nhiều năm cố gắng mở rộng quy mô hoạt động.

Thay vì kiếm lợi nhuận, FuelCell duy trì hoạt động bằng cách bán lượng cổ phiếu mới gần như vô tận cho công chúng. Hiện nay, công ty vẫn có giá trị vốn hóa thị trường ở mức 400 triệu USD bất chấp giá cổ phiếu của công ty đang ở mức thấp nhất và thành tích hoạt động không mấy tốt đẹp. Công ty vừa cập nhật bản cáo bạch vào tháng 4 để có thể bán thêm tới 300 triệu USD cổ phiếu phổ thông ngày càng pha loãng của mình cho công chúng.

Kết luận

Trong tình hình thị trường chứng khoán đầy biến động hiện nay, việc đánh giá cẩn thận và điều chỉnh danh mục đầu tư là chìa khóa quan trọng để bảo vệ vốn và tối ưu hóa lợi nhuận. Ba cổ phiếu meme – Ginkgo Biowork (DNA), Paramount Global (PARA), và FuelCell Energy (FCEL) – đã được đánh giá và nhận định có nguy cơ giảm giá trong thời gian tới.

Với những biến động và rủi ro tiềm ẩn, việc bán các cổ phiếu này có thể là một quyết định hợp lý để giảm thiểu rủi ro đầu tư. Tuy nhiên, điều này cũng cần được xem xét kỹ lưỡng dựa trên nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc về thị trường và các yếu tố cụ thể tác động đến doanh nghiệp.

Lưu ý rằng việc quản lý danh mục đầu tư luôn mang theo rủi ro và cần được tiếp cận một cách cân nhắc và có kế hoạch. 

Theo dõi những cập nhật mới nhất về các cổ phiếu và thị trường đầu tư tại Reviewsantot để đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả