3 cổ phiếu giảm giá sẵn sàng phục hồi vào năm 2024

Trong khi đà tăng của các cổ phiếu khác có thể ở mức vừa phải, các cổ phiếu tăng trưởng được thảo luận trong bài viết này có khả năng tăng gấp đôi trong 12 tháng tới. Đây là ba lựa chọn cổ phiếu tuyệt vời mà bạn sẽ ước mình đã mua vào cuối năm tới:

  • Dollar General (DG): Công cụ giảm giá sâu đang trong quá trình thay đổi sau thời kỳ bùng nổ đại dịch.
  • Occidental Petroleum (OXY): Gã khổng lồ dầu mỏ vừa công bố một thương vụ mua lại sẽ tạo ra dòng tiền đáng kể mặc dù nó làm tăng thêm gánh nặng nợ nần.
  • Alibaba (BABA): Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đã sẵn sàng cho sự trở lại sau vài năm gặp nhiều khó khăn hiện đang lắng xuống.

3-co-phieu-giam-gia-san-sang-phuc-hoi-vao-nam-2024-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu các triển vọng tăng trưởng trong tương lai và cơ hội mua của 3 cổ phiếu này cho các nhà đầu tư ngay bây giờ

Cổ phiếu đang trong thời kỳ tăng trưởng mạnh

Thị trường chứng khoán đang đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. S&P 500 sẽ tăng hơn 20% vào năm 2023, chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là kết thúc năm. Chứng khoán trên Phố Wall đang trên đà khép lại năm 2023 một cách vững chắc với các nhà đầu tư ngày càng lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đã hoàn thành việc tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát hạ nhiệt và khi nền kinh tế tăng trưởng tốt hơn dự kiến.

Trong khoảng thời gian tốt đẹp của năm, hầu như tất cả mức tăng của chỉ số thị trường rộng đều nhờ vào chỉ 7 cổ phiếu: Apple (NASDAQ:AAPL), Amazon (NASDAQ:AMZN), Alphabet (NASDAQ:GOOG)(NASDAQ:GOOGL), Meta Nền tảng (NASDAQ:META), Microsoft (NASDAQ:MSFT), Nvidia (NASDAQ:NVDA) và Tesla (NASDAQ:TSLA). Đây được gọi là Magnificent 7. Nếu không có chúng, chỉ số phổ biến sẽ không thay đổi.

Vì S&P 500 là một chỉ số có trọng số nên dấu ấn nặng nề của những cổ phiếu này gây ra ảnh hưởng quá mức đến tổng thể. Một số công ty thậm chí đã bị giảm sút trong năm nay dù tuy nhiên dựa trên nhiều yếu tố họ vẫn là những doanh nghiệp tốt với triển vọng tăng trưởng dài hạn tuyệt vời.

Beaten-Down Stock Picks - Market Misfits: 3 Beaten-Down Stocks Poised for a 2024 Comeback

3 cổ phiếu giảm giá đã sẵn sàng trở lại để đầu tư ngay bây giờ

Với chính sách của Fed, lạm phát và triển vọng lãi suất ôn hoà có thể vẫn là trọng tâm của các nhà đầu tư vào năm 2024. Do đó theo nhận định của Reviewsantot, cổ phiếu của ba công ty đang bị định giá thấp này sẽ là những lựa chọn đáng xem xét nhờ các nguyên tắc cơ bản được cải thiện và mức định giá hợp lý.

Nhà bán lẻ giảm giá Dollar General (DG)

Dollar General introduces DG Cash Back rewards program | Supermarket News

Chuỗi giảm giá sâu Dollar General (NYSE:DG) sẽ ở thời kỳ đỉnh cao. Một nền kinh tế đang suy thoái bị đè nặng bởi lạm phát và lãi suất cao chắc chắn sẽ khiến người tiêu dùng đổ xô đến các cửa hàng để tiết kiệm tiền. Thay vào đó, họ tránh các cửa hàng đồng đô la và hướng tới Walmart (NYSE:WMT).

Vấn đề của Dollar General xuất phát từ việc hiểu sai nhu cầu của người tiêu dùng. Khi mọi người tràn ngập các gói kích thích của chính phủ sau đại dịch, họ đã mua sắm nhiều mặt hàng tiêu dùng. Người giảm giá sâu dường như nghĩ rằng đó là tiêu chuẩn mới và dự trữ quá nhiều hàng hóa như vậy.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cao ngày nay khiến người tiêu dùng chủ yếu mua sắm những thứ cơ bản và thiết yếu hàng ngày, vì vậy họ đã chuyển sang Walmart.

Mặc dù cửa hàng đồng đô la vẫn giữ nguyên định giá nhưng điều đó đã làm tổn hại đến tỷ suất lợi nhuận.

Đó không phải là một chiến lược tồi để thu hút khách hàng, nhưng nó làm trầm trọng thêm vấn đề đưa sai sản phẩm lên kệ. Nó phải chịu đựng doanh số bán hàng giảm và tỷ suất lợi nhuận bị thu hẹp. Hôm nay, Dollar General đang điều chỉnh hướng đi. Nó loại bỏ hàng tồn kho dư thừa và đang tập trung vào các mặt hàng thiết yếu. Nó cũng mời cựu Giám đốc điều hành Todd Vasos, người giám sát sự trỗi dậy kéo dài hàng thập kỷ của Dollar General, để giám sát sự đảo chiều.

Mặc dù nhà bán lẻ trên danh nghĩa là một cửa hàng đồng đô la, nhưng hầu hết các sản phẩm họ bán đều cao hơn mức giá đó. Điều đó cũng không sao vì nó cho phép nhà bán lẻ cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm chất lượng cao hơn. Sau khi nhận ra vấn đề và thực hiện hành động khắc phục, hãy kỳ vọng Dollar General sẽ trở lại hoành tráng vào năm tới.

Công ty thăm dò và sản xuất dầu khí Occidental Petroleum (OXY)

Investors

Giá dầu đang giảm so với mức cao nhất của đại dịch mặc dù số tiền bạn phải trả tại máy bơm vẫn cao trong lịch sử. Nhưng điều đó đang khiến cổ phiếu của Occidental Petroleum (NYSE:OXY) giảm gần 12% trong năm nay.

Bản thân nó cũng không mang lại lợi ích gì khi nhảy vào xu hướng hợp nhất ngành đang diễn ra. Exxon Mobil (NYSE:XOM) và Chevron (NYSE:CVX) đều công bố các thương vụ mua lại trị giá hàng tỷ đô la trong những tuần gần đây và hiện Occidental đang chi 12 tỷ đô la vào CrownRock do tư nhân nắm giữ. Nó sẽ đưa Occidental Petroleum trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai ở lưu vực Permian sau Exxon.

Occidental đang gánh nợ để tài trợ cho giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt của mình.

Nó đã có khoản nợ dài hạn 18,5 tỷ USD do việc mua lại Anadarko Petroleum trước đó và bây giờ sẽ bổ sung thêm khoản nợ dài hạn 9,1 tỷ USD. Nó cũng đang phát hành 1,7 tỷ USD cổ phiếu. Thị trường lo ngại vì lượng tiền mặt của cổ phiếu dầu mỏ đã giảm đi và vào cuối tháng 9, Occidental có 611 triệu USD trong ngân hàng.

Tuy nhiên, Occidental cho biết thỏa thuận này sẽ tăng dòng tiền tự do lên 1 tỷ USD trong năm đầu tiên thực hiện giao dịch nếu giá dầu ở mức 70 USD/thùng. West Texas Middle hiện đang giao dịch ngay dưới ngưỡng đó. Warren Buffett nắm giữ 25% cổ phần của cổ phiếu Occidental vì vị trí của nó ở Permian. Thỏa thuận này chỉ củng cố nó. Hãy tìm kiếm thị trường để cuối cùng đi theo suy nghĩ của nhà sản xuất dầu và đưa cổ phiếu của họ lên cao hơn theo đó.

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (BABA)

Alibaba (BABA) Q1 2024 Earnings: What to Expect | Nasdaq

Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Alibaba (NYSE:BABA) đã đi theo hướng ngược lại với S&P 500. Cổ phiếu của công ty này đã giảm gần 20% trong năm nay, mặc dù đó là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc. Lần giảm giá mới nhất bắt đầu vào tháng 8 là do các quy định kiểm soát xuất khẩu mới của Hoa Kỳ. Nó hạn chế khả năng tiếp cận của Trung Quốc với công nghệ chip của Mỹ, đặc biệt là về trí tuệ nhân tạo (AI) và siêu máy tính. Việc kiểm soát thiết bị máy tính cũng được áp đặt.

Mặc dù Alibaba đã lên kế hoạch chia thành sáu công ty riêng biệt, nhưng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đã khiến việc tách các dịch vụ đám mây của tập đoàn này bị đình trệ. Alibaba cho biết họ sẽ duy trì hoạt động kinh doanh vì “những hạn chế mới này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng và bất lợi đến khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ của Cloud Intelligence Group cũng như thực hiện theo các hợp đồng hiện có, do đó ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả hoạt động và tình hình tài chính của chúng tôi”.

Alibaba vẫn đang phát triển, mặc dù với tốc độ chậm hơn và vẫn mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc.

Cuộc đàn áp các công ty công nghệ như gã khổng lồ thương mại điện tử của Bắc Kinh phần lớn đã kết thúc. Và mặc dù Trung Quốc dường như không còn sắp vượt qua Hoa Kỳ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng quốc gia này vẫn có thể mở rộng đáng kể, một chất xúc tác tăng giá cho nhà bán lẻ điện tử.

Với sự sụt giảm của cổ phiếu BABA, kéo theo đó là sự sụt giảm về giá trị. Alibaba được giao dịch với mức giá thấp hơn 8 lần thu nhập của năm tới khi Phố Wall dự báo công ty sẽ tăng lợi nhuận ở mức 12% trong dài hạn. Đó là số lượng đơn đặt hàng có quy mô lớn hơn mức tăng trưởng trong 5 năm qua. Điều đó khiến Alibaba trở thành một cổ phiếu giá rẻ, có tiềm năng tăng trưởng trong năm tới và hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: