3 cổ phiếu giá hời nên mua ngay trong tháng 6 năm 2024

Reviewsantot.com – Một số cổ phiếu giá hời được giấu kín. Những cổ phiếu ký quỹ này có vẻ đã sẵn sàng mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư dài hạn.

  • Nvidia (NVDA): Tăng trưởng doanh thu và thu nhập đáng kinh ngạc là minh chứng cho đà tăng trưởng hiện tại.
  • Alphabet (GOOG, GOOGL): Doanh thu quảng cáo và Google Cloud tiếp tục tăng trưởng.
  • Meta Platforms (META): Hiệu quả đã chuyển thành việc mở rộng tỷ suất lợi nhuận có ý nghĩa.

3-co-phieu-gia-hoi-nen-mua-ngay-trong-thang-6-nam-2024-reviewsantot

Cách lựa chọn cổ phiếu giá hời cho lợi nhuận ổn định và an toàn cao

Mua cổ phiếu giá rẻ mang lại mức độ an toàn cao hơn và có thể mang lại lợi nhuận ổn định lâu dài. Mặc dù mỗi nhà đầu tư có quan điểm khác nhau về giá hời nhưng hầu hết đều giám sát một số khía cạnh của các công ty đang được xem xét.

Chi tiết quan trọng đầu tiên là tăng trưởng tài chính. Các cổ phiếu tốt nhất thường có mức tăng trưởng doanh thu cao cùng với tỷ suất lợi nhuận hai chữ số. Việc mở rộng tỷ suất lợi nhuận cho phép một công ty đổ thêm tiền vào hoạt động kinh doanh và thưởng cho các cổ đông. Các tập đoàn có thu nhập ròng cao hơn có thể triển khai một số quỹ đó vào việc mua lại cổ phiếu và chia cổ tức.

Một yếu tố quan trọng khác là lợi thế cạnh tranh của công ty. Các tập đoàn có rất ít đối thủ cạnh tranh sẽ có nhiều quyền định giá hơn và có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư dài hạn.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên xem xét việc định giá để đánh giá mức độ an toàn của họ. Định giá thấp nếu không có hai chi tiết còn lại sẽ không thành công. Tuy nhiên, việc định giá tốt đóng vai trò như lớp kem trên chiếc bánh. Hãy cùng tìm hiểu một số cổ phiếu giá hời hàng đầu để xem xét.

Gợi ý 3 cổ phiếu giá hời nên mua ngay trong tháng 6

Nvidia (NVDA)

Nvidia Stock 2025 Prediction: Can NVDA Become a $2 Trillion Company? | Nasdaq

Việc Nvidia (NASDAQ:NVDA) được đưa vào danh sách này có thể gây sốc cho các nhà đầu tư vì cổ phiếu này đã tăng gần gấp ba lần tính đến thời điểm hiện tại (YTD). Nó cũng tăng hơn 3.500% trong 5 năm qua. Có rất nhiều dấu hiệu lạc quan cho cổ phiếu này, với một số suy đoán rằng Nvidia có thể đòi lại 1.200 USD/cổ phiếu ngay cả sau khi chia tách.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ quá sức trừ khi chúng ta trải qua lạm phát kỷ lục, nhưng sự phấn khích là điều cần thiết. Nvidia có vị trí thống trị trong ngành trí tuệ nhân tạo (AI). Chip của nó không ai sánh kịp và tài chính vẫn đặc biệt.

Doanh thu tăng 262% so với cùng kỳ năm ngoái (YOY) trong quý 1 năm tài chính 2025 trong khi thu nhập ròng tăng 628% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư biết rằng Nvidia sẽ không duy trì được tốc độ tăng trưởng doanh thu và thu nhập ở mức ba chữ số mãi mãi. Nhưng nó có một lộ trình tốt có thể dẫn tới sự tăng trưởng dài hạn có ý nghĩa. Vào thời điểm tốc độ tăng trưởng tài chính của Nvidia chậm lại, cổ phiếu có thể ở tầng bình lưu khác. Sự tăng trưởng vượt trội và lợi thế cạnh tranh của công ty khiến nó trở thành một món hời ở mức hiện tại.

Alphabet (GOOG,GOOGL)

Cổ phiếu Alphabet: 3 lý do nên mua và 3 lý do nên bán - Giao Dịch Tài Chính | Kiến Thức Đầu Tư Việt Nam - Thế Giới

Alphabet (NASDAQ:GOOG, NASDAQ:GOOGL) là một công ty khác được hưởng lợi từ AI nhờ phần lớn doanh thu từ quảng cáo và điện toán đám mây. Phân khúc thứ hai khá đáng chú ý vì Google Cloud hiện chiếm hơn 10% tổng doanh thu của công ty. Nó thể hiện mong muốn của Alphabet trong việc đa dạng hóa nguồn doanh thu ngoài quảng cáo và mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Công ty chắc chắn đã thành công trong quý đầu tiên năm 2024. Doanh thu tăng 15% so với cùng kỳ trong khi thu nhập ròng tăng vọt 57% so với cùng kỳ. Alphabet kết thúc quý với tỷ suất lợi nhuận ròng 29,4%. Cổ phiếu đã tăng 28% so với đầu năm và đã tăng hơn gấp ba lần trong 5 năm qua.

Ngoài ra, đợt phục hồi gần đây đã nâng tỷ lệ P/E lên nhưng vẫn ở mức hợp lý là 28. Và cổ phiếu mang lại lợi suất 0,45% ở mức hiện tại. Alphabet giao dịch ở mức vốn hóa thị trường 2,2 nghìn tỷ USD và trên thực tế có thể đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD trong vòng ba năm tới, đặc biệt là khi tỷ suất lợi nhuận mở rộng. Các nhà phân tích đánh giá đây là một cổ phiếu nên mua với mức tăng 12% so với hiện tại.

Meta Platforms (META)

Meta Platforms Inc.: A Comprehensive Financial Performance Review

Meta Platforms (NASDAQ:META) đã đánh bại thị trường chứng khoán với mức tăng 45% so với đầu năm. Nó cũng đã tăng 178% trong 5 năm qua. Bất chấp đợt tăng giá lớn, cổ phiếu chỉ có tỷ lệ P/E 29 và mang lại lợi suất 0,40%. Hiệu quả là một chủ đề lớn cho Nền tảng Meta. Công ty đã giảm 10% số lượng nhân sự so với cùng kỳ trong quý 1 năm 2024 và cũng có kế hoạch cắt giảm các vị trí phó chủ tịch.

Doanh thu tăng 27% so với cùng kỳ trong khi thu nhập ròng tăng 117% so với cùng kỳ. Các nhà phân tích Phố Wall đánh giá đây là một cổ phiếu nên mua với mục tiêu giá trung bình cho thấy mức tăng 4%.

Những gã khổng lồ truyền thông xã hội như Meta Platforms có thể có nhiều cơ hội hơn để hoạt động hiệu quả và các công ty công nghệ lớn khác cũng đang đi theo sự dẫn dắt của Meta Platforms. Điều đáng chú ý là Elon Musk đã cắt giảm khoảng 80% nhân sự của Twitter (khi đó). Trong khi X (Twitter) đang sa lầy vào những thách thức tài chính và tăng trưởng quảng cáo ảm đạm có thể cần phải cắt giảm nhiều hơn, các công ty công nghệ khác có thể tin rằng họ có thể thoát khỏi các biện pháp ít quyết liệt hơn và tăng lợi nhuận trong quá trình này.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: