3 cổ phiếu chip nên mua để đầu tư vào bộ não AI

Reviewsantot.com – Khám phá ba cổ phiếu chip hàng đầu thúc đẩy tương lai của AI. Các nhà đầu tư tiếp tục mua vào chip sản xuất chip toàn cầu trong bối cảnh nhu cầu chưa từng có về AI.

  • Các nhà phân tích Phố Wall rất tích cực về Broadcom (AVGO) và định vị của công ty trong kỷ nguyên AI.
  • Cổ phiếu Micron (MU) là một trong những cổ phiếu có diễn biến tốt nhất vào năm 2024 trong bối cảnh nhu cầu về HBM tăng mạnh.
  • Máy tính Super Micro (SMCI) được các nhà phân tích mô tả là “Thụy Sĩ của AI”.

3-co-phieu-chip-nen-mua-de-dau-tu-vao-bo-nao-ai-reviewsantot

Những lựa chọn hấp dẫn để đầu tư trong bối cảnh AI bùng nổ

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip toàn cầu tiếp tục tăng cao hơn, cho thấy một số cổ phiếu chip hấp dẫn nên mua. Điều này xảy ra trong bối cảnh vĩ mô thuận lợi hơn và nhu cầu chưa từng có đối với chip cao cấp cung cấp năng lượng cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Sức hấp dẫn đầu tư của những cổ phiếu này tăng lên đáng kể sau khi Taiwan Semiconductor Manufacturing (NYSE:TSM), công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới, báo cáo doanh thu tháng 4 tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này đánh dấu tốc độ tăng trưởng đáng kể nhất trong năm 2024 cho đến nay. TSMC là nhà cung cấp quan trọng cho những gã khổng lồ công nghệ như Apple (NASDAQ:AAPL) và Nvidia (NASDAQ:NVDA). Nó có hiệu quả hoạt động mạnh mẽ báo hiệu sự tăng trưởng dự kiến ​​trong hoạt động của khách hàng.

Cổ phiếu chip duy trì triển vọng thuận lợi về tiềm năng mang lại rủi ro cho cổ phiếu bán dẫn toàn cầu. Ở đây, chúng ta xem xét ba cổ phiếu chip nên mua được coi là khoản đặt cược an toàn trong lĩnh vực sản xuất chip.

Phân tích chi tiết 3 cổ phiếu chip hàng đầu

Cơn sốt AI gợi nhớ sự bùng nổ và sụp đổ của cổ phiếu ngành viễn thông | Vietstock

Broadcom (AVGO)

Broadcom (NASDAQ:AVGO) là công ty công nghệ hàng đầu thế giới và là một trong những cổ phiếu chip hàng đầu nên mua. Công ty thiết kế, phát triển và cung cấp nhiều giải pháp phần mềm cơ sở hạ tầng và bán dẫn khác nhau. Được biết đến với danh mục sản phẩm phong phú, các sản phẩm của Broadcom bao gồm mạng trung tâm dữ liệu, truy cập băng thông rộng, phần mềm và kết nối không dây.

Gần đây nhất, Barclays đã bắt đầu đưa tin về Broadcom với triển vọng tích cực, ấn định xếp hạng Siêu tỷ trọng và mục tiêu giá là 1.405 USD. Công ty môi giới nhấn mạnh rằng Broadcom đang dẫn đầu trong thị trường silicon trung tâm dữ liệu và sẵn sàng hưởng lợi từ những tiến bộ đang phát triển trong trí tuệ nhân tạo (AI).

Việc Broadcom được đưa vào danh sách những cái tên ưa thích trong năm của Barclays bắt nguồn từ danh mục silicon dành cho trung tâm dữ liệu mạnh mẽ của họ. Bất chấp tính nhạy cảm của ngành công nghiệp bán dẫn trước những đợt suy thoái theo chu kỳ, hoạt động kinh doanh phần mềm đang phát triển của công ty được công nhận là yếu tố then chốt trong việc củng cố lợi nhuận và dòng tiền tự do.

Sự chú ý của Barclays đến tiềm năng của AI là kịp thời. Công ty dự đoán tốc độ tăng trưởng từ trung bình đến cao của Broadcom vào năm tới. Sự gia tăng này sẽ tiếp tục trong thời gian dài, được thúc đẩy bởi chuyên môn của công ty về các giải pháp chuyển mạch và silicon tùy chỉnh.

Micron (MU)

Micron Technology (NASDAQ:MU) là nhà cung cấp giải pháp lưu trữ và bộ nhớ cải tiến hàng đầu thế giới. Danh mục sản phẩm của Micron bao gồm DRAM, bộ nhớ flash NAND và bộ nhớ flash NOR, không thể thiếu cho các trung tâm dữ liệu, ứng dụng di động và điện toán tiên tiến.

Cổ phiếu của công ty đã tăng mạnh do nhu cầu mạnh mẽ về bộ nhớ băng thông cao trong năm nay. Micron là nhà cung cấp những con chip này cùng với Samsung Electronics (OTC:SSNLF) và SK Hynix’s (OTC:HXSCL). Do đó, các nhà phân tích của Baird gần đây đã nâng mức xếp hạng của họ đối với cổ phiếu Micron.

Theo Baird, các cuộc kiểm tra gần đây trong kênh đã cho thấy triển vọng về bộ nhớ có thể thuận lợi trong 12 đến 18 tháng tới.

Ngoài ra, Morgan Stanley (NYSE:MS) đã ghi nhận hiệu quả hoạt động mạnh mẽ và vị thế trên thị trường của Micron. Nâng cấp xếp hạng lên “Cân bằng” và tăng đáng kể mục tiêu giá từ 98 USD lên 130 USD – tăng hơn 32%.

Báo cáo của Baird nhấn mạnh rằng giá DRAM vượt quá mong đợi, điều này có thể dẫn đến hạn chế tăng trưởng nguồn cung trên toàn ngành. Họ kỳ vọng mức tăng trưởng sẽ chậm lại ở mức một chữ số so với quý trước vào nửa cuối năm 2024.

Dự kiến ​​​​sẽ bước vào một siêu chu kỳ mới có thể nâng cao đáng kể tỷ suất lợi nhuận gộp của Micron.Micron sản xuất HBM3E, thế hệ bộ nhớ băng thông cao mới nhất có tiềm năng đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp trên 60%.

Super Micro Computer (SMCI)

Super Micro Computer Inc. (NASDAQ:SMCI), hay còn gọi là Supermicro, là công ty hàng đầu thế giới về đổi mới và công nghệ máy chủ hiệu suất cao, hiệu suất cao. Công ty cung cấp các giải pháp máy chủ, hệ thống lưu trữ và công nghệ điện toán đám mây tiên tiến.

Các nhà phân tích Phố Wall gần đây đã nhấn mạnh SMCI là một trong những cổ phiếu chip hàng đầu nên mua, mô tả cổ phiếu này là “Thụy Sĩ của AI” sau thông báo của công ty về một loạt kết quả hàng quý khả quan khác. Các nhà phân tích của Rosenblatt, nổi tiếng với chuyên môn về cổ phiếu chip, đã chỉ ra rằng động lực AI của công ty là “điểm hấp dẫn đối với kiến ​​trúc khối xây dựng của công ty, điện toán xanh, triển khai nền tảng rộng nhanh chóng và khả năng làm mát bằng chất lỏng bắt buộc phải có”.

Tương tự, các nhà phân tích tại Loop Capital nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu của Super Micro Computer, duy trì mục tiêu giá là 1.500 USD. Công ty giữ vững lập trường tích cực của mình đối với cổ phiếu dựa trên động lực AI được định vị tốt của Super Micro, được thúc đẩy bởi kiến ​​trúc khối xây dựng của công ty.

NHẬN ĐỊNH

Trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ, đầu tư vào các cổ phiếu chip hàng đầu trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Broadcom (AVGO), Micron Technology (MU), và Super Micro Computer (SMCI) đều là những cái tên đáng chú ý với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Ba cổ phiếu này không chỉ thể hiện tiềm năng tăng trưởng trong ngắn hạn mà còn là những khoản đầu tư an toàn và chiến lược trong lĩnh vực sản xuất chip, đặc biệt trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Đây có thể là 1 lựa chọn hấp dẫn thêm vào danh mục đầu tư của bạn.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: