10 khoản đầu tư ít rủi ro tốt nhất tháng 6 năm 2024 (phần 2)

Reviewsantot.com – Tiếp nối phần đầu tiên của bài viết về 10 khoản đầu tư ít rủi ro tốt nhất tháng 6 năm 2024, phần 2 sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những lựa chọn an toàn và hiệu quả để bảo vệ và gia tăng giá trị tài sản của mình. 

10-khoan-dau-tu-it-rui-ro-tot-nhat-thang-6-nam-2024-phan-2-reviewsantot

Với tình hình kinh tế toàn cầu biến động không ngừng và những thay đổi liên tục trong thị trường tài chính, việc tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Phần này Reviewsantot sẽ phân tích chi tiết thêm 5 khoản đầu tư còn lại, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn để đưa ra những quyết định thông minh và phù hợp với mục tiêu tài chính cá nhân. 

Tổng quan: Khoản đầu tư rủi ro thấp tốt nhất vào năm 2024

6. Trái phiếu doanh nghiệp

Các công ty cũng phát hành trái phiếu, có thể có các loại có rủi ro tương đối thấp (do các công ty có lợi nhuận lớn phát hành) cho đến các loại có rủi ro rất cao. Mức thấp nhất trong mức thấp được gọi là trái phiếu có lãi suất cao hoặc “trái phiếu rác”.

Cheryl Krueger, người sáng lập Growing Fortunes Financial Partners ở Schaumburg, Illinois, cho biết: “Có những trái phiếu doanh nghiệp lợi suất cao nhưng lãi suất thấp, chất lượng thấp”. “Tôi cho rằng những điều đó rủi ro hơn vì bạn không chỉ gặp rủi ro lãi suất mà còn cả rủi ro vỡ nợ”.

Rủi ro lãi suất

Giá trị thị trường của trái phiếu có thể biến động khi lãi suất thay đổi. Giá trị trái phiếu tăng lên khi lãi suất giảm và giá trị trái phiếu giảm khi lãi suất tăng.

Rủi ro vỡ nợ

Công ty có thể không thực hiện tốt lời hứa thanh toán lãi và gốc, có khả năng khiến bạn mất trắng khoản đầu tư.

Tại sao nên đầu tư?

Để giảm thiểu rủi ro lãi suất, nhà đầu tư có thể chọn trái phiếu đáo hạn trong vài năm tới. Trái phiếu dài hạn nhạy cảm hơn với những thay đổi về lãi suất. Để giảm rủi ro vỡ nợ, nhà đầu tư có thể lựa chọn trái phiếu chất lượng cao từ các công ty lớn, có uy tín hoặc mua các quỹ đầu tư vào danh mục trái phiếu đa dạng này.

Rủi ro

Trái phiếu thường được cho là có rủi ro thấp hơn cổ phiếu, mặc dù không có loại tài sản nào không có rủi ro.

Wacek nói: “Các trái chủ có thứ hạng cao hơn các cổ đông, vì vậy nếu công ty phá sản, các trái chủ sẽ lấy lại tiền của họ trước các cổ đông”.

Các khoản đầu tư tốt nhất nên thực hiện trong năm 2024

7. Cổ phiếu trả cổ tức

Cổ phiếu không an toàn như tiền mặt, tài khoản tiết kiệm hoặc nợ chính phủ, nhưng nhìn chung chúng ít rủi ro hơn các loại chứng khoán có giá trị cao như quyền chọn hoặc hợp đồng tương lai. Cổ phiếu cổ tức được coi là an toàn hơn cổ phiếu tăng trưởng cao vì chúng trả cổ tức bằng tiền mặt, giúp hạn chế sự biến động nhưng không loại bỏ được nó. Vì vậy, cổ phiếu chia cổ tức sẽ biến động theo thị trường nhưng có thể không giảm sâu khi thị trường suy thoái.

Tại sao nên đầu tư?

Những cổ phiếu trả cổ tức thường được coi là ít rủi ro hơn những cổ phiếu không trả cổ tức.

Wacek nói: “Tôi sẽ không nói rằng cổ phiếu trả cổ tức là một khoản đầu tư có rủi ro thấp vì có những cổ phiếu trả cổ tức lỗ 20% hoặc 30% trong năm 2008”. “Nhưng nhìn chung, nó có rủi ro thấp hơn cổ phiếu tăng trưởng.”

Đó là bởi vì các công ty trả cổ tức có xu hướng ổn định và trưởng thành hơn, đồng thời họ đưa ra mức cổ tức cũng như khả năng tăng giá cổ phiếu.

Wacek nói: “Bạn không chỉ phụ thuộc vào giá trị của cổ phiếu đó, vốn có thể biến động mà còn được trả thu nhập đều đặn từ cổ phiếu đó”.

Rủi ro

Một rủi ro đối với cổ phiếu chia cổ tức là nếu công ty rơi vào thời kỳ khó khăn và tuyên bố thua lỗ, buộc công ty phải cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cổ tức, điều này sẽ làm tổn hại đến giá cổ phiếu.

8. Cổ phiếu ưu đãi

Cổ phiếu ưu đãi giống trái phiếu cấp thấp hơn cổ phiếu phổ thông. Tuy nhiên, giá trị của chúng có thể dao động đáng kể nếu thị trường giảm hoặc nếu lãi suất tăng.

Tại sao nên đầu tư?

Giống như trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi thanh toán bằng tiền mặt thường xuyên. Tuy nhiên, điều bất thường là các công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi có thể tạm dừng chia cổ tức trong một số trường hợp, mặc dù công ty thường phải bù đắp những khoản thanh toán còn thiếu. Và công ty phải trả cổ tức cho cổ phiếu ưu đãi trước khi có thể trả cổ tức cho cổ đông phổ thông.

Rủi ro

Cổ phiếu ưu đãi giống như một phiên bản rủi ro hơn của trái phiếu, nhưng nhìn chung an toàn hơn cổ phiếu. Chúng thường được gọi là chứng khoán lai vì người nắm giữ cổ phiếu ưu đãi được thanh toán sau người sở hữu trái phiếu nhưng trước cổ đông. Cổ phiếu ưu đãi thường được giao dịch trên sàn chứng khoán giống như các cổ phiếu khác và cần được phân tích kỹ lưỡng trước khi mua.

9. Tài khoản thị trường tiền tệ

Tài khoản thị trường tiền tệ có thể giống như một tài khoản tiết kiệm và nó mang lại nhiều lợi ích tương tự, bao gồm thẻ ghi nợ và thanh toán lãi. Tuy nhiên, tài khoản thị trường tiền tệ có thể yêu cầu số tiền gửi tối thiểu cao hơn tài khoản tiết kiệm.

Tại sao nên đầu tư?

Lãi suất trên các tài khoản thị trường tiền tệ có thể cao hơn các tài khoản tiết kiệm tương đương. Ngoài ra, bạn sẽ có thể linh hoạt chi tiêu tiền mặt nếu cần, mặc dù tài khoản thị trường tiền tệ có thể có giới hạn về số tiền bạn rút hàng tháng, tương tự như tài khoản tiết kiệm. Bạn sẽ muốn tìm kiếm mức giá tốt nhất tại đây để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Rủi ro

Tài khoản thị trường tiền tệ được FDIC bảo vệ, với mức đảm bảo lên tới 250.000 USD cho mỗi người gửi tiền tại mỗi ngân hàng. Vì vậy, tài khoản thị trường tiền tệ không gây rủi ro cho tiền gốc của bạn. Rủi ro lớn nhất là chi phí khi có quá nhiều tiền trong tài khoản và không kiếm đủ tiền lãi để vượt qua lạm phát, nghĩa là bạn có thể mất sức mua theo thời gian.

10. Niên kim cố định

Niên kim là một hợp đồng, thường được thực hiện với một công ty bảo hiểm, sẽ trả một mức thu nhập nhất định trong một khoảng thời gian để đổi lấy khoản thanh toán trả trước. Niên kim có thể được cấu trúc theo nhiều cách, chẳng hạn như thanh toán trong một khoảng thời gian cố định như 20 năm hoặc cho đến khi khách hàng qua đời.

Với niên kim cố định, hợp đồng hứa sẽ trả một khoản tiền cụ thể, thường là hàng tháng, trong một khoảng thời gian. Bạn có thể đóng góp một khoản tiền và nhận khoản thanh toán của mình bắt đầu ngay lập tức hoặc thanh toán theo thời gian và bắt đầu thanh toán niên kim vào một ngày nào đó trong tương lai (chẳng hạn như ngày nghỉ hưu của bạn.)

Tại sao nên đầu tư?

Một niên kim cố định có thể mang lại cho bạn thu nhập và lợi nhuận được đảm bảo đặc biệt là trong những khoảng thời gian bạn không còn làm việc nữa. Niên kim cũng có thể cung cấp cho bạn một cách để tăng thu nhập trên cơ sở hoãn thuế và bạn có thể đóng góp số tiền không giới hạn vào tài khoản và có thể đi kèm với một loạt các lợi ích khác, chẳng hạn như trợ cấp tử vong hoặc khoản thanh toán được đảm bảo tối thiểu, tùy thuộc vào hợp đồng.

Rủi ro

Hợp đồng niên kim nổi tiếng là phức tạp và do đó bạn có thể không nhận được chính xác những gì mình mong đợi nếu không đọc kỹ bản in đẹp của hợp đồng. Niên kim khá kém thanh khoản, có nghĩa là khó có thể hoặc không thể thoát khỏi niên kim mà không phải chịu một hình phạt đáng kể. Nếu lạm phát tăng đáng kể trong tương lai, khoản thanh toán được đảm bảo của bạn cũng có thể trông không hấp dẫn.

Kết luận

Với phần 2 của bài viết, chúng ta đã hoàn thành việc khám phá 10 khoản đầu tư ít rủi ro tốt nhất trong tháng 6 năm 2024. Những khoản đầu tư này bao gồm các lựa chọn an toàn như bất động sản cho thuê, quỹ ETF ổn định, bảo hiểm nhân thọ có giá trị tiền mặt, trái phiếu doanh nghiệp chất lượng cao và tài khoản hưu trí. 

Những lựa chọn này không chỉ giúp bảo vệ tài sản mà còn mang lại thu nhập ổn định và tiềm năng tăng trưởng dài hạn. 

Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích và cái nhìn tổng quan để xây dựng một chiến lược đầu tư hiệu quả, phù hợp với mục tiêu tài chính cá nhân và tình hình thị trường hiện tại. Việc đầu tư thông minh và cẩn trọng luôn là chìa khóa để đạt được sự ổn định và thịnh vượng tài chính.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: