Tin tức trong ngày: Vàng tiếp tục áp sát mức kỷ lục hôm nay

Trong phiên giao dịch 4/5, giá vàng hiện tại tiếp tục đi lên, áp sát mức cao kỷ lục do những lo ngại về khủng hoảng ngân hàng của Mỹ. Thị trường đang được thúc đẩy bởi nhu cầu sở hữu tài sản an toàn. Cùng Reviewsantot Phân tích tại bài viết dưới đây.

Hiện nay giá vàng thế giới áp sát mức cao kỷ lục 

vang-tiep-tuc-ap-sat-muc-ky-luc-hom-nay-reviewsantot

Giá vàng thế giới áp sát mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch 4/5 khi những lo ngại về khủng hoảng ngành ngân hàng của Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản.

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 2.045,79 USD/ounce vào lúc 0 giờ 40 phút ngày 5/5 (giờ Việt Nam), sau khi có lúc tăng lên 2.072,19 USD/ounce, gần mức cao kỷ lục 2.072,49 USD/ounce.

Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,9% lên 2.055,70 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết, giá vàng tăng vọt chỉ sau một đêm liên quan đến căng thẳng của ngành ngân hàng nước Mỹ cho thấy các nhà giao dịch đã sẵn sàng triển khai phương án mua vàng tích trữ để bảo toàn tài sản.

Bất ổn kinh tế và lãi suất thấp đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng. Các chuyên gia nhận định lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài trong một thời gian và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa thể sớm giảm lãi suất.

Trên thị trường vàng vật chất, giá vàng tăng đã làm giảm nhu cầu mua vàng tại các trung tâm bán lẻ hàng đầu châu Á.

Tình hình giá dầu thế giới có biến động nhẹ

Nhịp đập vàng dầu 05/05/2023: Vàng tiếp tục áp sát mức kỷ lục

Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên giao dịch 4/5 sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giảm tốc độ tăng lãi suất.

Giá dầu Brent tăng 17 xu Mỹ (0,24%) lên 72,50 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 4 xu Mỹ (0,06%) xuống 68,56 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm hơn 9% trong tuần do lo ngại về nhu cầu yếu tại các nước tiêu thụ dầu lớn. Tuy nhiên, việc ECB tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm (4/5) đã hỗ trợ giá dầu.

Giá dầu giảm trong tuần này sau những lo ngại về nền kinh tế Mỹ sụt giảm và dấu hiệu sản xuất yếu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới. Giá dầu giảm sâu hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất làm hạn chế triển vọng tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn.

Nhà Phân tích nhận định như thế nào? 

Nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya tại công ty tài chính OANDA cho biết, giá dầu thô vẫn trong xu hướng giảm do nhu cầu suy yếu từ châu Á và cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng Mỹ sẽ tác động mạnh đến nền kinh tế lớn nhất thế giới này và cũng là tin xấu đối với triển vọng nhu cầu dầu thô. Chuyên gia Edward Moya cũng dự kiến giá dầu sẽ dao động trong khoảng 60 USD/thùng.

Cùng Reviewsantot Theo dõi những tin tức những ngày kế tiếp.

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]