Tin nóng 26/09/2023 – Dự báo đồng Euro hôm nay: Euro tạo tiền đề cho đợt giảm hàng tuần thứ 11, EUR/USD sẽ tìm được hỗ trợ ở đâu?

  • Đồng Euro đang trên đà giảm tuần thứ 11 liên tiếp
  • Các nhà giao dịch bán lẻ duy trì đặt cược ngày càng giảm giá
  • EUR/USD sắp thiết lập mức thấp mới trong năm nay?

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các phân tích mới nhất về đồng Euro hiện nay

Tóm tắt diễn biến tỷ giá đồng Euro thời gian vừa qua

Đồng Euro giảm khoảng -0,5% so với Đô la Mỹ vào thứ Hai. Cặp tiền này đã đóng cửa thấp nhất vào thứ Hai kể từ tháng Ba bất chấp tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde tại Nghị viện châu Âu rằng lãi suất sẽ vẫn hạn chế miễn là cần thiết.

Giờ đây, EUR/USD đang trên đà giảm tuần thứ 11 liên tiếp, phù hợp với chuỗi thua lỗ dài nhất được ghi nhận vào năm 1997. Để đáp lại, các nhà giao dịch bán lẻ đã tăng rủi ro tăng giá. Có thể thấy điều này bằng cách xem xét Tình cảm của Khách hàng IG (IGCS), thường hoạt động như một chỉ báo trái ngược. Với suy nghĩ đó, liệu đồng Euro có kéo dài chuỗi thua của mình không?

Động thái từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)

Bà Christine Lagarde – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố rằng rằng lãi suất sẽ vẫn hạn chế miễn là cần thiết. Tuy nhiên, bà Lagarde cũng nhấn mạnh rằng lạm phát dự kiến sẽ duy trì “quá cao trong thời gian quá dài”. Do đó, ECB phải đối mặt với một tình huống đầy thách thức, vì nó phải cẩn thận điều hướng sự cân bằng tinh tế giữa việc giải quyết áp lực lạm phát và không gây tổn hại cho nền kinh tế trong nước không đồng đều ở Eurozone.

Triển vọng tâm lý EUR/USD – Xu hướng giảm

Nhìn vào thước đo IGCS bên dưới cho thấy khoảng 72% nhà giao dịch bán lẻ mua EUR/USD. Vì phần lớn trong số chúng có xu hướng tăng giá, điều này tiếp tục gợi ý rằng giá có thể giảm xuống. Điều này là do tỷ lệ tăng giá lần lượt tăng 12,82% và 6,9% so với ngày hôm qua và tuần trước. Với ý nghĩ đó, sự kết hợp giữa định vị tổng thể và những thay đổi gần đây tạo ra xu hướng giao dịch trái ngược giảm giá mạnh hơn.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) 

Tâm lý thị trường thận trọng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn đang góp phần hỗ trợ cho tiềm năng của Đô la Mỹ (USD)

Chỉ số US Dollar Index (DXY) dao động gần 106,00 tại thời điểm viết bài, mặc dù nó thấp hơn mức cao nhất kể từ tháng Mười Một. Đồng đô la Mỹ (USD) đang duy trì sức mạnh, một phần do tâm lý thị trường thận trọng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm được cải thiện lên 4,55%, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2007. Kỳ vọng lãi suất cao kéo dài trong thời gian dài bắt nguồn từ khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Phân tích kỹ thuật đồng Euro

Trên biểu đồ hàng ngày bên dưới, EUR/USD đã phá vỡ mức Fibonacci mở rộng 61,8% ở mức 1,0631. Điều đó đã cho thấy mức thấp nhất trong tháng 3 là 1,0516 là mức hỗ trợ ngay lập tức. Trong khi đó, đường xu hướng giảm từ tháng 7 tiếp tục khiến tỷ giá đi xuống.

Do đó, trong trường hợp giá tăng cao hơn, đường xu hướng có thể giữ vai trò là ngưỡng kháng cự chính, duy trì xu hướng kỹ thuật giảm giá trên diện rộng. Trong khi đó, xác nhận sự bứt phá dưới mức thấp nhất trong tháng 3. Việc thiết lập mức thấp mới trong năm nay cho thấy mức 100% là 1,0436.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Biểu đồ được tạo trong Chế độ xem giao dịch

Các công bố dữ liệu kinh tế cần theo dõi sắp tới

Các nhà đầu tư đang chờ đợi việc công bố thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) và Chỉ số hài hòa cốt lõi về giá tiêu dùng (HICP) của Eurozone, dự kiến vào thứ Sáu.

Những bộ dữ liệu này có thể cung cấp những hiểu biết quan trọng về áp lực lạm phát ở cả hai nền kinh tế và có thể ảnh hưởng đến quyết định giao dịch trên cặp EUR/USD.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: