Tin nóng 23/10/2023 – Việc điều chỉnh dầu thô đang diễn ra; Sự phục hồi của khí đốt tự nhiên có thể chưa kết thúc

  • Sự điều chỉnh giảm của dầu thô vẫn có thể diễn ra.
  • Khí đốt tự nhiên đang tiếp cận khu vực hỗ trợ chính.
  • Triển vọng đối với dầu thô và khí đốt tự nhiên là gì và các mức chính cần theo dõi là gì?

Cùng Reviewsantot nhận định việc điều chỉnh dầu thô đang diễn ra như thế nào tại bài viết dưới đây. 

Dầu thô: Vẫn còn hiệu lực điều chỉnh

Dầu thô là một mặt hàng đạt được giá trị từ việc tiêu dùng liên quan đến nhu cầu. Không giống như vàng hay đồng đô la, đây không phải là nơi trú ẩn để tiếp tục hưởng lợi từ sự tưởng tượng đơn thuần rằng nguồn cung đang gặp rủi ro và do đó giá cả phải tiếp tục tăng.

Động lực trong đợt phục hồi gần đây nhất của dầu thô có vẻ chưa đủ mạnh để đảm bảo một đợt phục hồi bền vững. Hàm ý là đợt điều chỉnh đi xuống bắt đầu vào cuối tháng 9 vẫn có thể diễn ra. Dầu đã phục hồi từ mức hỗ trợ hội tụ gần khá mạnh, bao gồm đường trung bình động 89 ngày, cao hơn một chút so với đường trung bình động 200 ngày và mức thấp nhất trong tháng 8 là 77,50.

Dầu đã rút lui khỏi các rào cản hội tụ như thế nào? 

Đầu tháng trước, dầu đã rút lui khỏi các rào cản hội tụ cứng nhắc, bao gồm đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng tuần và mức cao nhất trong tháng 10 là 93,00. Mức kháng cự này vẫn rất quan trọng – việc vượt qua rào cản này là cần thiết để xác nhận rằng sự phục hồi từ tháng 6 không chỉ là một cú nảy mèo chết.

Biểu đồ dầu thô hàng tuần

viec-dieu-chinh-dau-tho-dang-dien-ra-su-phuc-hoi-cua-khi-dot-tu-nhien-co-the-chua-ket-thuc-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Đầu tháng 9, dầu thô đã bứt phá từ vùng đi ngang trong nhiều tháng, tạo ra đáy đôi (mức thấp trong tháng 3 và tháng 5), cho thấy tiềm năng tăng lên mức 103. Vùng hỗ trợ 77,00-81,00 tiếp tục cung cấp một vùng đệm mạnh mẽ có thể hạn chế đà tăng nhược điểm ngay lập tức và trong khi mức hỗ trợ vẫn được giữ nguyên, dầu vẫn có thể cố gắng tăng cao hơn nữa.

Biểu đồ dầu thô hàng ngày

bieu-do-dau-tho-hang-ngay-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Khí đốt tự nhiên: Tiếp cận hỗ trợ mạnh mẽ

Khí tự nhiên đã rút lui khỏi rào cản cứng khoảng 3,25 (mức thoái lui 23,6% của mùa thu từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023). Trong bối cảnh của một cái nhìn hơi thu nhỏ, việc rút lui không có gì đáng ngạc nhiên do bản chất của quá trình phục hồi là lùi một bước kể từ đầu năm 2023. Điều này xảy ra sau sự bứt phá cao hơn từ phạm vi đi ngang trong nhiều tháng là một sự xác nhận thêm rằng giá trị dài hạn Con đường phục hồi có thể đã bắt đầu, nhưng những thiệt hại gây ra vào năm 2022 có thể cần thời gian để giải quyết.

Biểu đồ hàng ngày về khí đốt tự nhiên

bieu-do-hang-ngay-ve-khi-dot-tu-nhien-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Sự bứt quá đầu tháng này ảnh hưởng gì đến thị trường hiện tại? 

Sự bứt phá vào đầu tháng này trên mức kháng cự quan trọng ở mức cao nhất trong tháng 3 và tháng 8 là 3,03 đã gây ra sự bứt phá đáng kể khỏi phạm vi đi ngang kéo dài 8 tháng, hướng tới mức tăng lên khoảng 4,00-4,10, dựa trên mục tiêu giá của mô hình. Điều quan trọng là, lần đầu tiên kể từ cuối năm 2022, khí đốt tự nhiên đã tăng trên mức trung bình động 200 ngày và phá vỡ quyết định trên mức trung bình động 89 ngày, cho thấy rằng việc xây dựng cơ sở có thể đã diễn ra. Để biết thêm chi tiết, hãy xem “Khí tự nhiên tăng giá: Cơ sở có thể đã được xây dựng,” xuất bản ngày 9 tháng 10.

Bất kỳ sự phá vỡ nào trên mức 3,25 đều có thể mở ra cánh cửa hướng tới mức 4,20 (mức thoái lui 50%). Tuy nhiên, để duy trì quan điểm tăng giá, khí đốt tự nhiên cần phải duy trì trên mức thấp nhất trong tháng 8 là 2,40.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: