Tin nóng 21/05/2023 – Triển vọng EUR/USD: Nỗ lực chống lại đồng Euro Post Powell

Reviewsantot.com – PHÂN TÍCH EUR/USD

  • Powell đặt nền móng cho sự trở lại của EUR .
  • Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ được chú ý bao gồm PCE cốt lõi , GDP và đơn đặt hàng lâu bền.
  • Khu vực hợp lưu chính trong câu hỏi trong tuần này.

DỰ BÁO CƠ BẢN EURO: TĂNG

Đồng euro bước vào tuần thuận lợi sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận xét rằng xác suất lãi suất của Fed được định giá lại ‘ôn hòa’. Khả năng tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6 hiện đã giảm đi trong khi các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiếp tục con đường diều hâu của họ .

Dữ liệu của Đức sẽ dẫn đường từ góc độ khu vực đồng euro là quốc gia kinh tế lớn và thường được sử dụng làm đại diện cho khu vực EU. Tuy nhiên, Hoa Kỳ sẽ thống trị các tiêu đề với sự phụ thuộc vào dữ liệu thu hút được sự chú ý. PCE cốt lõi và GDP của Hoa Kỳ là những điểm nổi bật và có thể hủy bỏ các bình luận vào thứ Sáu nếu lạm phát vẫn ở mức cao. Bản in PCE cốt lõi là mức lạm phát ưa thích của Fed khiến việc phát hành được chú ý nhiều hơn.

Từ góc độ trần nợ, sự tích cực xung quanh một thỏa thuận thành công có thể xảy ra đã làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn đối với đồng bạc xanh và có thể ảnh hưởng đến EUR khi tuần tiếp theo.

LỊCH KINH TẾ EUR/USD (GMT +02:00)

lich-kinh-te-eur-usd-reviewsantot

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Warren Venketas , IG

Hành động giá EUR/USD hàng ngày đang ở mức thú vị khi giao dịch quanh ngưỡng tâm lý 1,0800 sau khi đường xu hướng chính bị phá vỡ. Việc đóng cửa hàng ngày trên khu vực này có thể tạo ra mức sàn cho đồng euro vào tuần tới.

Các mức kháng cự:

  • 1,0900/ MA 50 ngày (màu vàng)
  • hỗ trợ đường xu hướng

Các mức hỗ trợ:

  • 1.0800
  • 1,0736

IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang MUA EUR /USD , với 57% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua (tại thời điểm viết bài này). Tại DailyFX, chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông dẫn đến khuynh hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Theo dõi Reviewsantot.com để cập nhật nhanh nhất các bản tin trong ngày.

[class="breadcrumb-yoastseo" wpseo_breadcrumb]