Tin nóng 17/10/23 – Dự báo giá Vàng Bạc hôm nay: Điều tồi tệ nhất đã qua đối với vàng/bạc? Thiết lập giá XAU/USD, XAG/USD

Cập nhật tin tức về giá Vàng Bạc hôm nay tại bài viết dưới đây cùng Reviewsantot

du-bao-gia-vang-bac-hom-nay-dieu-toi-te-nhat-da-qua-doi-voi-vang-bac-thiet-lap-gia-xau-usd-xag-usd-reviewsantot

VÀNG, XAU/USD, BẠC, XAG/USD – TRIỂN VỌNG:

  • Kim loại quý đã tăng vọt do lo ngại về địa chính trị.
  • Cả vàng và bạc đều đang kiểm tra mức kháng cự lớn.
  • Triển vọng là gì và các mức quan trọng cần theo dõi ở XAU/USD và XAG/USD là gì?

Bối cảnh thị trường: Điều tồi tệ nhất đã qua đối với vàng và bạc?

Giá thầu trú ẩn an toàn tiềm năng và khả năng bù đắp ngắn hạn do căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã thúc đẩy vàng trong tháng này. Những bình luận ôn hòa của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã xoay trục lãi suất cũng đang hỗ trợ kim loại màu vàng. 

Về vấn đề này, trọng tâm chính là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào cuối tuần này. Thị trường đang đánh giá khoảng 90% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 31 tháng 11 một cuộc gặp gỡ.

Sự bất ổn chính trị đang ảnh hưởng như thế nào? 

Mặc dù sự bất ổn địa chính trị gia tăng có thể khiến kim loại quý tăng giá tốt, trừ khi quỹ đạo rộng hơn của lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ/lợi suất thực tế đảo ngược, con đường ít trở ngại nhất đối với vàng vẫn đi ngang là đi xuống. 

Tình hình địa chính trị là một trong những rủi ro có thể làm chậm hoặc đảo ngược đà trượt giá của kim loại màu vàng, như đã được nhấn mạnh trong báo cáo hàng quý. “Dự báo cơ bản về vàng quý 4: Sự yếu kém vẫn tiếp diễn khi lợi suất thực tăng hơn nữa” được xuất bản vào ngày 6 tháng 10 và “Dự báo kỹ thuật quý 4 của Vàng/Bạc: Thủy triều vẫn chống lại XAU/USD & XAG/USD” được xuất bản vào ngày 1 tháng 10.

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Vàng: Cuộc biểu tình gặp rào cản

Trên biểu đồ kỹ thuật, vàng đã gặp phải ngưỡng kháng cự hội tụ đáng kể ở mức cao nhất tháng 9 năm 1953, đường trung bình động 89 ngày, đường trung bình động 200 ngày và cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày. Bất chấp sự phục hồi, Chỉ số sức mạnh tương đối 14 (RSI) không thể vượt qua mức 60-65, cho thấy đợt phục hồi trong những phiên gần đây không phải là khởi đầu cho một xu hướng mới.

Biểu đồ hàng tuần của XAU/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Đó là bởi vì sự phục hồi kể từ đầu tháng 10 trông giống như sự phục hồi vào giữa năm 2022. Tình trạng bán quá mức (RSI dưới 20) đã kích hoạt sự phục hồi về phía đường trung bình động 89 ngày và đám mây. Vàng sau đó đã tạo ra mức thấp mới vài tháng sau đó. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới mức thấp nhất của ngày thứ Hai là 1905 sẽ cho thấy áp lực tăng giá kể từ tuần trước đã giảm dần.

XAU/USD hiện tại có rủi ro giảm giá như thế nào? 

Về mặt tích cực, như đã đề cập trong báo cáo hàng quý, XAU/USD cần phải tăng lên trên mức cao nhất trong tháng 7 năm 1987 để những rủi ro giảm giá ngay lập tức tiêu tan. Hơn nữa, cần phải vượt qua mức cao nhất tháng 5 năm 2072 để triển vọng chuyển sang xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày của XAG/USD

bieu-do-hang-tuan-xau-usd-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Bạc: Chưa phá vỡ ngưỡng kháng cự đáng kể

Sự phục hồi của bạc đã gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh trên đường xu hướng tăng từ cuối năm 2022, cao hơn một chút so với ngưỡng kháng cự chuyển thành hỗ trợ ở mức thấp nhất trong tháng 8 là 22,20. Trên mức này, có một rào cản hội tụ lớn trên đường trung bình động 200 ngày, mức cao nhất cuối tháng 9 là 23,75 và cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày. XAG/USD cần vượt qua vùng 23,25-23,75 để áp lực giảm ngay lập tức giảm dần.

Triển vọng quý 4 về tình hình Vàng Bạc 

Từ góc độ rộng hơn một chút, như được nhấn mạnh trong triển vọng Q4, XAG/USD cần vượt qua ngưỡng kháng cự 25,50-26,25 để triển vọng chuyển sang mang tính xây dựng. Xem “Dự báo cơ bản về vàng quý 4: Sự yếu kém vẫn tiếp diễn khi lợi suất thực tăng hơn nữa” được xuất bản ngày 6 tháng 10 và “Dự báo kỹ thuật quý 4 của Vàng/Bạc: Thủy triều vẫn chống lại XAU/USD & XAG/USD” xuất bản ngày 1 tháng 10.

Bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mức thấp nhất của Thứ Hai là 22,50 đều có thể mở ra cơ hội hướng tới mức thấp nhất của Thứ Năm là 21,75. Hỗ trợ tiếp theo là ở mức thấp đầu tháng 10 là 20,50, tiếp theo là mức hỗ trợ mạnh hơn ở mức thấp nhất trong tháng 3 là 19,85.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: