Tin nóng 16/10/2023 – Phân tích giá Ethereum: ETH sẽ phá vỡ trên 2.000 đô la trong tuần này?

Một loạt người dùng mới đã được phát hiện mua Ethereum (ETH) vào tuần trước. Sau giai đoạn hợp nhất kéo dài, liệu họ có thể cung cấp năng lượng cho giá Ethereum trên 2.000 đô la trong tuần này không?

  • Giá Ethereum (ETH) đã được giao dịch trong phạm vi hẹp $ 1,540 – $ 1,600 trong tuần qua bất chấp tâm lý giảm giá phổ biến.
  • Một chỉ báo on-chain quan trọng đã tiết lộ Ethereum đang thu hút số lượng giao dịch cao bất thường từ người dùng mới.
  • Các chỉ báo kỹ thuật nêu bật vùng kháng cự và hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong những ngày tới.

phan-tich-gia-ethereum-eth-se-pha-vo-tren-2-000-do-la-reviewsantot

Ethereum (ETH) Giá đã được giao dịch trong phạm vi $ 1,540 – $ 1,600 trong tuần qua bất chấp tâm lý giảm giá phổ biến. Một chỉ báo on-chain quan trọng đã tiết lộ rằng một loạt người dùng mới đã mua Ethereum trong những tuần gần đây.  Cùng Reviewsantot phân tích tình hình giá Ethereum tại bài viết dưới đây. 

Ethereum đang thu hút giao dịch từ người dùng mới

Tiền điện tử giá vượt trội hơn một chút so với giá Ethereum vào tuần trước. Nhưng trong bối cảnh áp lực bán mạnh mẽ đối với ETH, dữ liệu trên chuỗi cho thấy một số lượng đáng kể người dùng mới đã đổ xô vào hệ sinh thái Ethereum.

Tỷ lệ chấp nhận mới trên mạng Ethereum có ý nghĩa gì?

Theo IntoTheBlock, Tỷ lệ chấp nhận mới trên mạng Ethereum đã đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 34% vào ngày 14 tháng 10. Điều này đưa tỷ lệ này cao hơn nhiều so với mức trung bình 30 ngày là 24%.

Tỷ lệ chấp nhận mới của Ethereum (ETH) so với giá. | Nguồn: IntoTheBlock

Chỉ số Tỷ lệ chấp nhận mới đo lường tỷ lệ phần trăm địa chỉ ví đã thực hiện giao dịch ETH đầu tiên của họ trong số tất cả các địa chỉ đang hoạt động vào một ngày nhất định. Điều này cung cấp cái nhìn sâu sắc rõ ràng về chia sẻ mà những người mới đến hoạt động trên mạng Ethereum.

Với mức độ áp lực bán mà ETH chịu được, có vẻ như lực kéo thu được từ các giao dịch của những người tham gia mới đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giá ETH duy trì mức hỗ trợ 1.500 đô la trong tuần qua.

Dự đoán giá ETH: Việc kiểm tra lại 1.600 đô la có thể xảy ra

Ethereum hiện đang giao dịch ở mức 1.565 USD tại thời điểm giá sau một tuần biến động giá tương đối hẹp. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian ngày đang lóe lên tín hiệu tăng nhẹ.

Đường trung bình động hàm mũ tương ứng như thế nào? 

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày đứng ở mức 1.556,82 USD, phù hợp với SMA, cho thấy tâm lý tăng giá ngắn hạn.

Ethereum đã được giao dịch dưới đường EMA trong tuần tốt hơn. Điều này ngụ ý rằng nó đã trải qua một giai đoạn hợp nhất tương đối dài. Cả EMA và SMA hiện đều phản ánh rằng giá Ethereum có tiềm năng cho một xu hướng tăng trong tuần tới.

Dự đoán giá Ethereum (ETH), ngày 15/10, Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Ethereum

Mặc dù mức 2.000 USD dường như nằm ngoài tầm với trong ngắn hạn, nhưng nếu đà tăng tăng, giá ETH thực tế có thể đạt 1.615 USD trước khi phe bò gặp phải ngưỡng kháng cự lớn.

Sau đó, nó có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh hơn gần 1.650 đô la và nếu vượt qua, điều đó có thể báo hiệu một điểm đột phá lớn.

Nếu những cơn gió giảm giá lấy lại đà, ETH Ethereum có thể tìm thấy mức hỗ trợ ban đầu quanh mức 1.540 đô la. Nhưng trong trường hợp thoái lui sâu hơn, vùng lãnh thổ 1.490 USD có thể rất quan trọng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: