Tin nóng 16/10/2023 – Dự báo tỷ giá AUD/USD hôm nay: RBA, Fed và xung đột Trung Đông là tâm điểm

  • AUD/USD giảm 0,30% vào thứ Sáu, kết thúc phiên ở mức 0,62950 USD.
  • Vào thứ Hai, Trợ lý Thống đốc RBA Brad Jones có thể phản ứng với số liệu lạm phát gần đây của Úc.
  • Các cuộc trò chuyện của Fed và cập nhật tin tức về cuộc xung đột Trung Đông sẽ vẫn là tâm điểm.

Đồng đô la Úc ổn định khi rủi ro xoáy vào thị trường trong khi đồng đô la Mỹ đã được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc vững chắc. Trong thứ Hai, Trợ lý Thống đốc RBA Brad Jones có thể phản ứng với số liệu lạm phát gần đây của Úc. Các cuộc trò chuyện của Fed và cập nhật tin tức về cuộc xung đột Trung Đông sẽ vẫn là tâm điểm. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các dự báo và xu hướng giá của AUD/USD hôm nay

Tổng quan về AUD/USD trong phiên Thứ Sáu vừa qua

Vào thứ Sáu, các AUD/USD giảm 0,30%. Sau khi giảm 1,56% vào thứ Năm, đồng đô la Úc kết thúc ngày ở mức 0,62950 đô la. Đồng đô la Úc đã tăng lên mức cao 0,63344 đô la trước khi giảm xuống mức thấp 0,62863 đô la.

Trong tuần này Đô la Úc đã ổn định sau khi kiểm tra mức thấp gần đây vào thứ Sáu tuần trước. Sự suy yếu của AUD/USD chủ yếu là kết quả của việc Đô la Mỹ lấy lại uy thế với lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục duy trì ở mức cao.

Tuy nhiên, những chuyển động gần đây về chênh lệch giữa trái phiếu chính phủ Úc và Mỹ nhấn mạnh rằng chính sự mạnh lên của đồng Đô la Mỹ chứ không phải chênh lệch lãi suất dường như có ảnh hưởng nhiều hơn đến AUD/USD.

Trợ lý Thống đốc RBA Brad Jones sẽ phát biểu vào thứ Hai tuần này. Các bình luận liên quan đến triển vọng kinh tế, lạm phát và lãi suất tiền mặt sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Lạm phát vẫn ở mức cao hơn phạm vi mục tiêu 2% – 3% của RBA. Đáng chú ý, Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng báo hiệu áp lực lạm phát gia tăng, làm tăng khả năng RBA tăng lãi suất.

Cuộc trò chuyện diều hâu có thể sẽ thúc đẩy sự thèm ăn của người mua đối với AUD/USD.

Tuy nhiên, tin tức cập nhật từ Trung Đông sẽ đảm bảo xem xét. Tin tức về các quốc gia khác tham gia cuộc xung đột có thể sẽ dẫn đến một chuyến bay đến sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Bài phát biểu của Fed và Chỉ số Sản xuất của NY Empire State

Chỉ số Sản xuất Empire State của New York sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Hai. Sau Báo cáo CPI của Mỹ nóng hơn dự kiến, đồng đô la Mỹ giảm giá sẽ phản ứng trước những dấu hiệu suy yếu của nền kinh tế Mỹ. Sự suy giảm mạnh trong hoạt động của lĩnh vực sản xuất có thể đủ để khiến các nhà đầu tư lo lắng về một cuộc hạ cánh cứng.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số Sản xuất của NY Empire State sẽ giảm từ 1,9 xuống -7,0 trong tháng 10.

Tuy nhiên, báo cáo lĩnh vực sản xuất có thể không ảnh hưởng đến mục tiêu chính sách tiền tệ của Fed. Lĩnh vực sản xuất của Mỹ chiếm chưa đến 25% nền kinh tế Mỹ, khiến lạm phát giá tiêu dùng trở nên nặng nề hơn trong quá trình Fed cân nhắc lãi suất.

Với các chỉ số kinh tế chỉ giới hạn ở dữ liệu ngành sản xuất, các bài phát biểu của Fed có thể tác động đến cặp AUD/USD nhiều hơn. Thành viên bỏ phiếu FOMC Patrick Harker phát biểu vào thứ Hai. Harker ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất vào thứ Sáu. Việc chuyển sang quan điểm chính sách diều hâu hơn sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Dự báo ngắn hạn AUD/USD

Các bài phát biểu của Fed và RBA sẽ vẫn là tâm điểm trước biên bản cuộc họp của RBA vào thứ Ba. Một triển vọng diều hâu của RBA về ý định chính sách tiền tệ trong ngắn hạn sẽ cung cấp sự hỗ trợ rất cần thiết. Tuy nhiên, địa chính trị cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thèm muốn của người mua đối với đồng đô la Mỹ.

Đô la Úc cố gắng lấy lại chuỗi thua lỗ kéo dài ba ngày

Ngân hàng Dự trữ Úc đang xem xét khả năng giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Hôm thứ Năm, Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng của Úc trong tháng 10 được báo cáo ở mức 4,8%, phản ánh mức tăng nhẹ so với con số 4,6% trong tháng 9. Sự phục hồi của lạm phát được quan sát thấy trong tháng 8, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi giá dầu tăng cao, làm tăng khả năng RBA sẽ tăng lãi suất lần nữa.

Những người tham gia thị trường có thể sẽ theo dõi Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào thứ Ba, với con số dự kiến ​​sẽ tăng 0,2%. Trên sổ ghi chép của Úc, sự chú ý sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và dữ liệu việc làm dự kiến ​​công bố trong tuần tới.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc củng cố trên mức hỗ trợ tâm lý tại mức 0.6300

AUD/USD vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá giảm.

Việc quay trở lại mức $ 0,6350 sẽ hỗ trợ di chuyển về mức kháng cự $ 0,63854. Bình luận diều hâu của RBA và bình luận ôn hòa của Fed sẽ kích hoạt động thái AUD/USD ra khỏi đường xu hướng.

Tuy nhiên, những bình luận diều hâu của Fed về lãi suất và sự leo thang trong cuộc xung đột Trung Đông sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ. Việc phá vỡ dưới đường xu hướng sẽ giúp phe gấu chạy ở mức hỗ trợ $ 0,62500.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 phiên là 39,32 cho thấy AUD/USD giảm qua đường xu hướng trước khi đi vào vùng quá bán (thường dưới 30 trên thang RSI).

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá giảm.

AUD/USD dao động dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, tái khẳng định tín hiệu giá giảm.

Việc phá vỡ dưới đường xu hướng sẽ hỗ trợ di chuyển đến mức hỗ trợ $ 0,62749.

Tuy nhiên, việc quay trở lại mức $ 0,63500 sẽ đưa đường EMA 50 ngày và mức kháng cự $ 0,63854 phát huy tác dụng.

RSI 14 giờ 4 phiên ở mức 35,33 cho thấy AUD/USD phá vỡ dưới đường xu hướng trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

Biểu đồ 4 giờ tái khẳng định tín hiệu giá giảm

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: