Tin nóng 16/09/2023 – Dự báo Đô la Úc hôm nay: Trận chiến tiếp tục đối với AUD/USD và AUD/NZD

  • Đồng đô la Úc hiện đang bị cuốn vào cơn gió ngược toàn cầu
  • Thị trường đã mua tài sản rủi ro ở nơi khác nhưng không phải AUD/USD
  • Biến động thấp. Nếu Fed có bất ngờ trong tuần này, liệu AUD/ USD có khởi động không?

du-bao-do-la-uc-hom-nay-tran-chien-tiep-tuc-doi-voi-aud-usd-va-aud-nzd-reviewsantot

Dự báo Đô la Úc : Trung lập

Đồng đô la Úc giảm giá vào cuối tuần sau khi ổn định vào đầu tuần. Nhìn chung, Đô la Mỹ đã đạt được mức tăng lớn hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính khác vào tuần trước.

Thị trường lãi suất đã giảm bớt kỳ vọng về việc tăng lãi suất tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tuần này vào thứ Tư.

Thị trường lãi suất không mong đợi bất kỳ thay đổi nào nhưng cho rằng có khoảng 50/50 khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào cuối năm nay trước khi nới lỏng vào giữa năm 2024.

image1.png

Nguồn; Bloomberg, giao dịch ngon

Thứ Năm tuần trước, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) lại tăng lãi suất mục tiêu thêm 25 điểm cơ bản lên 4,00%.

Triển vọng tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu

Bình luận sau đó kém lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Do đó, thị trường nhận thấy ECB có khả năng ít hiếu chiến hơn trong tương lai.

Một đặc điểm của thị trường gần đây là sự biến động ở nhiều loại tài sản đã giảm đi.

Chỉ số VIX được theo dõi rộng rãi tiếp tục giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020, ngay trước đại dịch . Mặc dù vào thứ Sáu nó đã tăng nhẹ.

VIX và các tài sản định hướng tăng trưởng, chẳng hạn như đồng Aussie, thường thể hiện mối tương quan nghịch .

Sự phục hồi gần đây của các chỉ số vốn cổ phần như Nasdaq phản ánh nhu cầu lành mạnh đối với các tài sản liên quan đến rủi ro trong thời gian gần đây. Trong môi trường như vậy, nhu cầu về bảo hiểm, thể hiện qua mức giá biến động, sẽ ít hơn.

Theo tiêu chuẩn lịch sử, đồng Aussie đang hoạt động kém hơn so với nơi chỉ số VIX đang giao dịch.

BIỂU ĐỒ – AUD/USD VÀ CHỈ SỐ VIX

image2.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Tuần trước chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp của Úc ở mức 3,7% trong tháng 8 như dự đoán và trước đó. 65 nghìn việc làm ở Úc đã được thêm vào trong tháng, cao hơn đáng kể so với dự báo là 25 nghìn.

Thật không may, 62 nghìn công việc được thêm vào là bán thời gian thay vì toàn thời gian. Tỷ lệ tham gia tăng lên 67,0% từ 66,7%.

Sắp tới, biên bản cuộc họp RBA cho cuộc họp từ đầu tháng này sẽ được công bố vào thứ Ba. Tuy nhiên, sự kiện quan trọng đối với thị trường sẽ là cuộc họp của FOMC vào thứ Tư.

BIỂU ĐỒ TUẦN AUD/USD – BỨC TRANH LỚN HƠN

Nhìn vào biểu đồ AUD/USD hàng tuần, giá đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng dần dài hạn là một phần của Tam giác đối xứng .

Vào thứ Sáu, nó đóng cửa trên đường xu hướng tăng dần nhưng đã đóng cửa dưới đường này vào tuần trước. Điều này có thể chỉ ra rằng hiện tại có một số điều không chắc chắn về hướng đi của AUD/USD.

Việc phá vỡ rõ ràng bên dưới nó có thể chứng kiến ​​đà giảm phát triển. Nhấp vào biểu ngữ bên dưới để biết thêm thông tin về giao dịch đột phá.

image3.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUD/USD vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm ngắn hạn sau khi tăng vào tuần trước để quay trở lại phạm vi gần đây.

Nó đã giao dịch nhanh chóng trên điểm dừng lịch sử ở mức 0,6458 nhưng không thể duy trì xu hướng di chuyển và nó có thể tạo ra mức kháng cự. Đường trung bình động đơn giản (SMA) 34 ngày cũng ở gần đó và có thể hỗ trợ tạo ra mức kháng cự.

Giá vẫn ở dưới các Đường trung bình động đơn giản (SMA) 34, 55 và 100 ngày và chúng có độ dốc âm, điều này có thể cho thấy rằng đà giảm hiện tại vẫn còn nguyên.

Mức kháng cự có thể ở mức cao gần đây gần 0,6520. Hơn nữa, vùng 0,6600 – 0,6620 có thể là vùng kháng cự đáng chú ý với một số điểm dừng và đỉnh trước đó, cũng như đường SMA 100 ngày.

Mặt khác, mức hỗ trợ có thể nằm ở các điểm dừng và các mức thấp trước đó gần 0,6360, 0,6270 và 0,6170.

Cái sau cũng có thể được hỗ trợ ở mức Fibonacci Extension 161,8% ở mức 0,6186.

image4.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/NZD

AUD/NZD hiện tại bị giới hạn phạm vi và điều này được đặc trưng bằng cách phân cụm các Đường trung bình động đơn giản (SMA) 10, 21, 34-, 55-, 100-, 200- và 260 ngày . Tất cả đều nằm trong cửa sổ hẹp 1,0810 – 1,0860.

Trong lịch sử, việc tập hợp này thường chỉ kéo dài một hoặc hai tháng trước khi hành động định hướng giá diễn ra. Cần lưu ý rằng hiệu suất trong quá khứ không phản ánh kết quả trong tương lai.

Cuộc biểu tình hôm thứ Sáu chứng kiến ​​giá di chuyển trên tất cả các SMA và có thể là khởi đầu của một đợt tăng giá. Việc di chuyển xuống dưới bất kỳ SMA nào trong thời gian tới sẽ phủ nhận quan điểm đó.

Đỉnh 1,0918 của ngày thứ Sáu chỉ kém mức cao nhất tháng 7 là 1,0926 và việc vượt lên trên ngưỡng kháng cự tiềm năng ở đó có thể khuyến khích xu hướng tăng giá của AUD/ NZD.

Xa hơn nữa, mức kháng cự có thể nằm ở điểm dừng và các đỉnh trước đó gần mức 1,1050 và 1,1090.

Mặt khác, nếu giá có thể phá vỡ xuống dưới tất cả các SMA hàng ngày, mức hỗ trợ có thể nằm ở các mức thấp gần đây là 1,0780, 1,0732 và 1,0725.

image5.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.